ยุโรปเฮ!! All New Honda Civic อาจได้เครื่องเล็ก 1.0 ลิตร ลงตลาดเป็นที่แรก

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 27 ต.ค. 58
  • 9,062 อ่าน

Honda แนะนำเครื่อง VTEC Turbo ขนาดเล็กสุด 1.0 ลิตร ลงใน All New Honda Civic สเปคยุโรป

 

 

นับเป็นรถคอมแพคคาร์ที่ถูกกล่าวขานมากที่สุดในตอนนี้สำหรับ All New Honda Civic เจน 10 ที่ได้เผยโฉมเป็นครั้งแรกของโลกที่อเมริกาและพร้อมที่จะขายจริงในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

ส่วนตลาดยุโรปก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน ที่จะได้พบยอดยนตกรรมคอมแพคคาร์ระดับโลก เช่นกัน ล่าสุด Honda ได้ประกาศออกมาแล้วว่า All New Honda Civic สเปคยุโรปจะได้เครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กกว่า สเปคอเมริกันที่มีทั้งเครื่องเบนซิน VTEC Turbo ขนาด 1.5 ลิตร 174 แรงม้า กับเครื่องเบนซิน I-VTEC 2.0 ลิตร 158 แรงม้า ด้วยเครื่องยนต์ VTEC Turbo ขนาด 1.0 ลิตร 3 สูบ พร้อม เทคโนโลยี Earth Dream ที่จะให้สมรรถนะอย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดน้ำมันมากขึ้น

ถึงทาง Honda ยังไม่ได้เผยรายละเอียดของเครื่อง VTEC Turbo บล็อคใหม่นี้ แต่ ทาง เวปไซต์รถรายหนึ่งจากอังกฤษ ได้มีโอกาสทดลองขับที่ญี่ปุ่นพร้อมเผยข้อมูลว่า เป็นเครื่องเบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร 3 สูบ ให้แรงม้าสูงถึง 129 แรงม้า แรงบิด 200 นิวตันเมตร พร้อมระบบฉีดตรง Direct Injection จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมการปล่อยค่าไอเสีย CO2 99 กรัม/กม.พร้อมให้อัตราสิ้นเปลือง ถึง 23.81 กม./ลิตร โดยตัวเลขดังกล่าวจะเป็นตัวเลขจากโรงงาน

สำหรับ All New Honda Civic สเปคยุโรป จะผลิตที่โรงงาน Honda’s UK Manufacturing ในเมือง สวินดอน ประเทศอังกฤษพร้อมปรับปรุงระบบการผลิตแบบใหม่หมด ด้วยเงินลงทุนถึง 270 ล้านปอนด์ หรือราว 1.1 พันล้านบาท พร้อมตั้งเป้ายอดขายที่ยุโรป 200,000 คัน/ปี โดยสามารถพบตัวจริงในช่วงต้นปี 2017 และมีความเป็นไปได้ว่าจะจำหน่ายในรุ่น 5 ประตูเท่านั้น

ภาพประกอบ All New Honda Civic Sedan สเปคอเมริกา

ที่มา Autocar และ Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

[GALLERY1646]

5 เรื่องน่าสนใจ