เทรนด์จักรยานมาแรงในงาน Motor Expo 2013

  • โดย : Autodeft
  • 2 ธ.ค. 56
  • 7,565 อ่าน

จับตาเทรนด์จักรยานมาแรงแม้แต่ Motor Expo 2013 2 ล้อชั้นนำ ขยับใกล้ชิดร่วมทัพยานยนต์

 

 

พูดถึงงานมหกรรมยานยนต์  Motor Expo 2013  แล้ว เราอาจจะพูดได้ว่า งานนี้เป้นงานของการรวมเอาสุดยอดยนตรกรรม มาไว้ภายในงานเดียว แต่เมื่อรถยนต์กำลังถูกท้าทายด้วยราคาน้ำมัน บางทีการลดการใช้รถด้วยจักรยานก็เป็นทางออกที่ดี ซึ่งกระแสที่มาแรงอดไม่ได้ที่มันจะมาอยู่คู่รถ

ภายในงาน Motor Expo 2013  นี้แม้นี่จะเป็นงานแสดงยนตรกรรมชั้นนำที่เปิดตัวออกมาทำตลาด แต่ในงานยังคลาคล่ำด้วยจักรยานตามสมัยที่คนจำนวนมากใส่สุขภาพ และหาวิธีการเดินทางที่เสียเงินน้อยกว่าเดิม

Mitsubishi triton2014-Bianchi

จักรยานนับเป็นทางออกหนึ่งที่น่าสนใจในโลกทุกวันนี้ ด้วยความสะดวกที่มากกว่าเดิม และคล่องตัวแม้ในยามรถติด และสำหรับบางคนมันคือการออกกำลังกายไปด้วยในตัวช่วยให้มีสุขภาพที่แข็งแรง

บูธแรกที่จักรยานมาแรงมากเป็นค่าย Volvo  ที่แม้ พวกเขาจะเอามันมาจอดประดับ จนหลายคนตั้งคำถามว่า ทำไมต้องเป็นจักรยาน แต่ คำตอบนั้นง่ายมาก เพราะ Volvo  มีระบบตรวจจับจักรยานในรถยนต์ของค่าย และสามารถเลือกหาได้ถ้าคุณต้องการความปลอดภัย

นอกจาก Volvo  แล้ว อีกหลายบูธนำจักรยานมาเป็นส่วนประกอบ เพื่อแสดงถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตใหม่ๆของคนในปัจจุบัน อย่างเช่น  Mitsubishi  ที่ผูก Mitsubishi Triton  กับจักรยานประเภทเสือหมอบที่หลายคนคบหา Bianchi  

Volvo+Colnago 

ส่วนค่าย Isuzu  เองก็ผสานผสานจักรยานไว้บนหลังคาของ  Isuzu Mu X  ใหม่ เพื่อแสดงความประสงค์ของรถที่สร้างให้คุณสามารถ ทั้งสามารถใช้งาน และลุยสนุกกับชีวิตแบบแปลกๆ ด้วย การขี่จักรยานเสือภูเขาอย่าง Trek  

แต่ที่ดูเหมือนิยมมากที่สุด คงจะเป็นจักรยานเสือหมอบ ตัวซิ่ง  Colnago จากอิตาลี ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นของประกอบรถยนต์ สไตล์อเนกประสงค์อย่างดี มีหลายคันภายในงาน จะเห็นได้ที่บูท Volvo  และ  Mazda

Mazda CX-5 + Colnago

หากถ้าใครเด็ดสุดในเทรนด์จักรยาน คงยกให้ Chevrolet  ไป เพรา แม้จะไม่ได้เอาจักรยานมาเป้นของตบแต่งประจำรถ แต่ถ้าคุณไม่มีเงินซื้อเชฟวี่สักคันก็ไม่เป็นไร ลองมองไปบนบูธ ก็อาจจะพบจักรยานพับได้ ยี่ห้อ Chevroletสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้สักคัน ถ้าต้องการ

เทรนด์ จักรยานทุกวันนี้เป็นเรื่องที่มาแรงกว่าที่คิด ทั้งจากราคาน้ำมัน กระแสรักสุขภาพที่มีมากขึ้นตามลำดับ ซึ่งช่วยผลักดันใครจะไปรู้ว่า รถจักรยานอาจจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเรามากขึ้น 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY156]

5 เรื่องน่าสนใจ