Variety Scoop หน้า 4 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

Honda เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ Kurumask ฟิลเตอร์กรองอากาศในรถยนต์ กำจัดเชื้อ Covid-19 ได้

หลังจากที่โลกของเราได้รู้จักกับเชื้อไวรัสสุดอันตราย และสร้างความเดือดร้อนไปทั่วโลกอย่าง Covid-19 ไปครบรอบ 1 ปีแล้ว หลายหน่วยงานก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อกำจัดเชื้อไวรัสโคโรน่าตัวนี้ให้หมดไปโดยเร็วที่สุด ล่าสุดทางฮอนด้าได้ทำการเปิดตัวฟิลเตอร์กรองอากาศตัวใหม่ ที่ช่วยกำจัดเชื้อไวรัสภายในตัวรถได้มากถึง 99.8% ในระยะเวลาเพียง 15 นาที

อวสานขับรถ Mario Kart กลางโตเกียว ศาลพิพากษายืนให้ Nintendo ชนะคดี

ก่อนหน้านี้สัก 4-5 ปี เรามีเรื่องฮือฮากันของการท่องเที่ยวในกรุงโตเกียว เมื่อมีผู้ให้บริการเจ้าหนึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวแต่งตัวเป็นตัวละครในเกมชื่อดังอย่าง Mario Kart แล้วขับรถคาร์ทไปรอบกลางกรุงโตเกียว ประดุจกำลังแข่งเกมอยู่ แต่บริการนี้สะดุดไปเพราะถูกฟ้องร้องจากเจ้าของลิขสิทธิ์อย่าง Nintendo จนเป็นคดีความต่อเนื่องมา ล่าสุดศาลของประเทศญี่ปุ่นได้พิพากษาให้ Nintendo ชนะคดีอีกครั้ง ปิดฉากการให้บริการเป็นที่เรียบร้อย

ฤกษ์ดีออกรถใหม่ เดือนมกราคม 2564 โดยหมอธีร์ ไพ่ยิปซี

มาเช็คกันเลย ฤกษ์ออกรถใหม่ ออกรถยนต์ใหม่ รถป้ายแดง ออกรถยนต์มือสอง เดือนมกราคม 2564 ใครเล็งเตรียมออกรถจากค่ายรถยนต์ดังมาก ดังน้อย ค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ รถญี่ปุ่น รถยุโรป รถอเมริกัน วันไหนดีบ้าง วันนี้ AUTODEFT รวมวันดีมาให้แล้ว วันไหนฤกษ์ดี-ฤกษ์ไม่ดีบ้าง มาเช็คดวงกันได้เลย

ปลุกวิญญาณซิ่งตั้งแต่เด็ก...Porsche เปิดตัว Car Seat สำหรับตัวน้อย ราคาเริ่มต้น 12,500 บาทใน Online Shop

กฎหมายบ้านเรายังไม่มีการบังคับใช้ที่นั่งสำหรับเด็กภายในรถ หรือที่เรียกกันอย่างคุ้นเคยว่า Car Seat แต่สำหรับในต่างประเทศ โดยเฉพาะแถบยุโรปกับสหรัฐฯ มีการบังคับเลยว่าเด็กอายุต่ำกว่ากี่ปี ต้องใช้ Car Seat เท่านั้น ซึ่งล่าสุดทางค่ายรถสปอร์ตหรู Porsche ก็เปิดคอลเลคชั่นใหม่ ออกมามาเอาใจพ่อ-แม่สายซิ่ง ด้วยการจำหน่าย Car Seat แปะตราปอร์เช่ ในราคาเริ่มต้นเพียง 416.23 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 12,500 บาทเท่านั้น

ฤกษ์ดีออกรถใหม่ เดือนธันวาคม 2563 โดยหมอธีร์ ไพ่ยิปซี

มาเช็คกันเลย ฤกษ์ออกรถใหม่ ออกรถยนต์ใหม่ รถป้ายแดง ออกรถยนต์มือสอง เดือนธันวาคม 2563 ใครเล็งเตรียมออกรถจากค่ายรถยนต์ดังมาก ดังน้อย ค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ รถญี่ปุ่น รถยุโรป รถอเมริกัน วันไหนดีบ้าง วันนี้ AUTODEFT รวมวันดีมาให้แล้ว วันไหนฤกษ์ดี-ฤกษ์ไม่ดีบ้าง มาเช็คดวงกันได้เลย

เอาไหม...ชุดดัดแปลงให้ Mini Classic กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ในราคาเริ่มต้น 1.23 ล้านบาท

รถยนต์ใหม่ที่กำลังทยอยออกมาในอนาคต ย่อมต้องมีเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นทุกปี แต่สำหรับบางคนที่อาจจะไม่ชอบภาพลักษณ์อันทันสมัย แต่ชอบความคลาสสิคของรถรุ่นเก่า ก็มักจะหาทางเอารถไปดัดแปลงให้กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้า EV เสีย ล่าสุดมีบริษัทแห่งหนึ่งเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ชื่นชอบ Mini Classic เป็นชุดดัดแปลงให้กลายเป้นรถยนต์ไฟฟ้าได้ทันที ในราคาเริ่มต้นที่ 30,660 ปอนด์ หรือประมาณ 1.23 ล้านบาท

ฤกษ์ดีออกรถใหม่ เดือนพฤศจิกายน 2563 โดยหมอธีร์ ไพ่ยิปซี

มาเช็คกันเลย ฤกษ์ออกรถใหม่ ออกรถยนต์ใหม่ รถป้ายแดง ออกรถยนต์มือสอง เดือนพฤศจิกายน 2563 ใครเล็งเตรียมออกรถจากค่ายรถยนต์ดังมาก ดังน้อย ค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ รถญี่ปุ่น รถยุโรป รถอเมริกัน วันไหนดีบ้าง วันนี้ AUTODEFT รวมวันดีมาให้แล้ว วันไหนฤกษ์ดี-ฤกษ์ไม่ดีบ้าง มาเช็คดวงกันได้เลย

รถยนต์ไฟฟ้ารักษ์โลกอย่างแท้จริงนาม Luca ผลิตขึ้นมาจากขยะในทะเลเกือบทั้งคัน

เทรนด์ของการอนุรักษ์โลกของเราในวงการยานยนต์ ส่วนใหญ่เราก็ต้องนึกถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้ากันเกือบทั้งนั้น เพราะเป็นพลังงานสะอาด ปราศจากมลพิษ แต่มันจะดีขนาดไหนถ้ารถยนต์ไฟฟ้าคนนั้นยังผลิตมาจากวัสดุ Recycle อีกด้วยล่ะ วันนี้มันเป็นจริงแล้วกับรถยนต์ไฟฟ้านามว่า Luca

Subaru สร้างสถิติโลกในการวิ่งเรียงแบบพาเหรด 1,751 คัน ยาว 3 กิโลเมตรเพื่อการกุศล

ในโลกยานยนต์ มีการสร้างสถิติโลกมากมายหลายรูปแบบ เช่นเดียวกับที่กำลังเพิ่งเกิดขึ้น เมื่อมีการรวมพลชาว Subaru ในสหรัฐฯ เพื่อทำการสร้างสถิติโลกใหม่ ด้วยการวิ่งเรียงแถวแบบขบวนพาเหรดด้วยรถจำนวน 1,751 คัน เพื่อหารายได้บริจาคเข้าการกุศล

โค-ตะ-ระเจ๋ง...Skoda กำลังพัฒนาแอพที่ตรวจสอบปัญหารถยนต์ด้วยเสียงผ่าน Smartphone

เวลาเราใช้งานรถแล้วรู้สึกได้ถึงความผิดปกติบางอย่าง เช่นเสียงดังตรงนั้น ตรงนี้ แต่ไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไร เพราะสาเหตุไหน ต้องเอาไปเข้าศูนย์เข้าอู่ทุกทีเพื่อหาว่ามันเป็นอะไรและแก้ไข ทั้งที่บางปัญหาก็แสนง่ายดาย เราทำเองก็ได้ แต่ในอนาคตอันใกล้นี้ คุณอาจจะหมดปัญหาเรื่องนี้ไป เพราะกำลังมีผู้พัฒนาแอพขึ้นมาใหม่ ให้ตรวจสอบความผิดปกติของรถเราได้ด้วยเสียงผ่านทาง Smartphone

เชื่อไหม...เปิดภาพเรือ OceanBird ที่สามารถบรรทุกรถยนต์ได้ 7,000 คัน และใช้พลังงานลมในการขับเคลื่อน

การขนส่งสินค้าระดับโลก ที่เป็นการส่งสินค้าข้ามประเทศหรือทวีป ก็ยังคงเป็นการใช้งานผ่านทางเรือขนส่งสินค้ากันอยู่ โดนเฉพาะการขนส่งรถยนต์ส่วนใหญ่ก็ยังเลือกใช้งานเรือขนส่งสินค้าอยู่ เพราะต้นทุนในการขนส่งต่อคันต่ำที่สุดแล้ว แต่เรือคือยานพาหนะที่ใช้งานน้ำมันจำนวนมากเช่นกัน เลยมีผู้ที่ต้องการลดมลภาวะจากอุตสาหกรรมนี้ จึงมีผู้ที่ต้องการนำแนวคิดการขนส่งด้วย "เรือใบ" ให้กลับมาอีกครั้ง

ฤกษ์ดีออกรถใหม่ เดือนตุลาคม 2563 โดยหมอธีร์ ไพ่ยิปซี

สำหรับใครที่กำลังเตรียมออกรถใหม่ ออกรถป้ายแดง หรือออกรถยนต์มือสอง จะเป็นรถยนต์จากค่ายรถยนต์ชั้นนำหรือค่ายรถยนต์อื่น ๆ ในเดือนตุลาคม 2563 นี้ แต่ไม่รู้จะออกรถวันไหนดีถึงจะเป็นฤกษ์ดี ฤกษ์มงคลช่วยเสริมดวงชะตาให้เจ้าของรถ วันนี้ AUTODEFT รวมวันดีมาให้แล้ว

5 บทสวดมนต์ ที่ช่วยแคล้วคลาดก่อนการเดินทาง

คนไทยส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธมาตั้งแต่โบร่ำโบราณ ทำให้กิจกรรมทุกอย่างของพุทธศาสนิกชนมักจะมีความเชื่อกันอยู่แทบทุกอย่าง โดยเฉพาะการเดินทาง ไม่ว่าจะใกล้ไกล ก็มักจะมีการสวดมนต์หรือระลึกถึงพระพุทธ, พระธรรม และพระสงฆ์ประจำใจกันอยู่เสมอ และในรถก็มักจะมีพระติดรถก็ด้วย วันนี้เราเลยเอาบทสวดมนต์ของพระที่ได้ขึ้นชื่อว่า มีพุทธคุณทางด้านการเดินทาง เพื่อให้เราปลอดภัยในการเดินทางได้อยู่เสมอมาฝากให้ทุกคนได้ท่องกันครับ

จะเอาแบบนี้...Nintendo เปิดตัวเกมใหม่ Mario Kart Live: Home Circuit ให้ซิ่งคันจริงได้ในบ้านได้

ถึงแม้ว่าเกม Console อย่าง Nintendo Switch จะมีเกมที่ออกจะเป็นแนวรถแข่งแบบจริงจังอยู่น้อยมาก เพราะถูกออกแบบมาให้เน้นความน่ารักเป็นสำคัญ และล่าสุดก็ต้องน่ารักเพิ่มขึ้นไปอีก เมื่อ Nintendo ได้ทำการปล่อยตัวอย่างโฆษณาเกมใหม่ Mario Kart Live: Home Circuit ที่ไม่ใช่เกมรถแข่งธรรมดา แต่คุณจะทำการควบคุมรถให้วิ่งจริงในบ้านของตัวเอง พร้อมกับจัดการคู่แข่งให้ได้ในหน้าจอของตัวเองไปด้วย

ใกล้เป็นจริงแล้ว...Sky Drive Inc. อวดรถบินได้ บินโชว์เป็นเวลา 4 นาที ตั้งเป้าวางจำหน่ายจริงได้ในปี 2023

เราได้เห็นรถยนต์บินได้ในภาพยนตร์กันมานักต่อนักแล้ว แต่ยังไม่เคยเห็นของจริงทำได้เสียที ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลายแห่งที่กำลังพัฒนาและออกแบบรถยนต์บินได้เพื่อให้ผลิตออกมาวางจำหน่ายให้เร็วที่สุด ล่าสุดก็เป็นคิวของ Sky Drive Inc. ที่พัฒนาจนสามารถเริ่มออกมาทดลองใช้งานได้แล้ว