Deft Ride หน้า 9 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

Aston Martin จับมือ Brough Superior เผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์แข่ง AMB 001 ที่งาน EICMA 2019

ค่ายรถยนต์และค่ายรถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษ ทั้ง Aston Martin และ Brough Superior ได้ทำการจับมือกันผลิตรถมอเตอร์ไซค์เวอร์ชั่นใช้งานในสนามแข่ง ใช้ชื่อว่า AMB 001 ทำการเปิดตัวจริงไปแล้วที่งาน EICMA 2019

นำแล้วซัดยาว...Viñales ซิวแชมป์ สนามที่ 18 การแข่งขันมอเตอร์ไซค์ MotoGP ที่ประเทศมาเลเซีย

ถึงแม้ว่าการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ MotoGP จะได้แชมป์ประจำปีนี้ไปแล้ว แต่การแข่งขันก็ยังคงเหลืออีก 2 สนามให้ชิงชัยกัน โดยสัปดาห์นี้ในการแข่งขันสนามรองสุดท้าย "Top Gun" Maverick Viñales นักบิดจากทีมยามาฮ่า ซัดรวดเดียวจบ คว้าชัยไปได้ เฉือนแชมป์โลกอย่าง Marc Marquez ไปได้อย่างไม่ต้องลุ้นมาก

2 วัน หลังเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ใหม่ Honda ADV 150 กวาดยอดแล้ว 555 คัน

หลังการเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา กับการเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย กับมอเตอร์ไซค์ใหม่ New Honda ADV 150 ที่นับตั้งแต่การเปิดตัวที่ต่างประเทศ แฟนๆ ต่างรอคอยให้เข้ามาจำหน่ายใน้บานเราเร็ววัน ซึ่งในตอนนี้ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย โดยหลังการเปิดตัวเพียง 2 วัน สามารถกวายอดจองไปได้แล้วถึง 555 คัน

ชมตัวจริงจากญี่ปุ่น Honda ADV 150 ในงาน Tokyo Motor Show 2019 ก่อนลุ้นเปิดตัวที่ไทยเสาร์นี้

เป็นที่จับตามองอย่างมาก กับรถจักรยานยนต์สไตล์ Mini Advanture Scooter อย่าง Honda ADV 150 ว่าจะมาเมืองไทยอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ แต่ที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ได้มรีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นแล้ว

ยังกวาดแชมป์ไม่เลิก Marquez ยังเข้าที่ 1 การแข่งขัน MotoGP สนาม 16 ที่ญี่ปุ่น

ถึงแม้ว่าการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ MotoGP จะได้แชมป์โลกไปแล้ว นั่นคือ Marc Marquez นักแข่งชาวสเปนจากทีม Repsol Honda แต่การแข่งขันในฤดูกาลนี้ยังเหลืออีก 4 สนามให้เก็บชัยกันอยู่ แต่เด็กระเบิดก็ยังไม่ยอมใคร ออกสตาร์ทแล้วซัดรวดเดียวจบการแข่งขันเป็นอันดับ 1 ที่ญี่ปุ่น

ฮอนด้าเตรียมเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ใหม่ Honda ADV150 เร็วๆ นี้

หลังจากที่อินโดนีเซียได้เปิดตัวใหม่ไปเรียบร้อยกับรถมอเตอร์ไซค์ใหม่นามว่า Honda ADV 150 ในงาน Gaiikindo Indonesia International Auto Show หรือ GIIAS 2019 เรียกได้ว่ามาพร้อมกระแสบวกรวมถึงในประเทศไทยของเรา จนแฟนๆ ต่างลุ้นให้มาทำตลาดในไทยกันโดยเร็วในปีนี้

สั่งสอนเด็ก...Marquez บิดแซง Quartararo รอบสุดท้าย คว้าแชมป์โลก MotoGP สมัยที่ 6 ในประเทศไทย

มาร์ค มาร์เกซ โชว์ฟอร์มเหนือชั้น ไล่บี้คู่แข่งขึ้นอับดับ 1 ฉลองแชมป์ต่อหน้าชาวโลก หลังไล่บี้ตลอดการแข่งขัน ก่อนที่ช่วงรอบสุดท้ายจะกดดันหนัก และสามารถเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ได้สำเร็จ คว้าชัยชนะในสนามช้าง รวมไปถึงแชมป์โลก MotoGP สมัยที่ 6 ในประเทศไทย และแชมป์โลกรวม 8 สมัยได้ในที่สุด

Moto2 ก้อง สมเกียรติ ควอลิฟายออกสตาร์ทแถว 5 ลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซ

นักบิดไทย ก้อง สมเกียรติ ทำผลงานในศึก โมโตทู ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สามารถรั้งอันดับ 3 บนตารางเวลารวมการซ้อมทั้ง 3 ครั้ง ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 35.964 วินาที ตามหัวแถวอย่าง ลูก้า มารินี เพียง 0.008 วินาที ทะลุเข้าสู่การควอลิฟายรอบ Q2 โดยอัตโนมัติ

Marc Márquez เด็กระเบิด กดเวลาตำแหน่งออกสตาร์ทที่ 3 ศึก ThaiGP 2019

หลังล้มให้ได้ลุ้นกันอีกครั้งในรอบ Q2 กับ เด็กระเบิด Marc Marquez นักบิดจากทีม Repsol Honda Team ในที่สุดสามารถทำเวลารอบควอลิฟาย Q2 MotoGP ได้เวลา 1:29.931 นาที พร้อมบิดออกสตาร์ทอันดับที่ 3 ในศึก ThaiGP 2019 และผู้นำออกสตาร์ทอันดับที่ 1 ได้แก่ Fabio Quartararo ที่กดเวลาได้ที่ 1:29.719 นาที

ฮอนด้า ทีม เอเชีย ต่อสัญญา ก้อง-สมเกียรติ บิด Moto2 ต่อปีที่สอง

อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ทีมแข่งชั้นนำระดับโลก ประกาศต่อสัญญากับ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดสายเลือดไทย หมายเลข 35 เป็นนักแข่งประจำทีมในการแข่งขันรุ่นโมโตทู ฤดูกาล 2020 อย่างเป็นทางการ

Marc Marquez ขี่ชิว ๆ นำโด่งคว้าชัย Moto GP สนามที่ 14 ในสเปน

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบรายการ Moto GP สัปดาห์ล่าสุด Marc Marquez ที่กำลังใกล้คว้าตั๋วแชมป์โลกในปีนี้ หวดคว้าชัยแบบชิว ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่างไม่เห็นฝุ่น คว้าคะแนนทิ้งห่างออกไปเพิ่มอีก ขณะที่ Andrea Dovizioso ที่มีคะแนนสะสมเป็นอันดับที่ 2 นั้น ถึงแม้จะออกสตาร์ตเป็นอันดับที่ 10 แต่ก็สามารถขับไล่มาจนจบเป็นอันดับที่ 2 ได้ ในสนามที่ประเทศสเปน

Honda Africa Twin พร้อมเปิดตัวโฉมใหม่ช่วงปลายเดือนนี้

รถจักรยานยนต์ขาลุยตัวเรือธงของฮอนด้าอย่าง Honda Africa Twin ได้มีการออกข่าวมาสักระยะแล้วว่ากำลังเตรียมเปิดตัวโฉมใหม่ภายในปีนี้ ล่าสุดชัดเจนแล้วว่า ทางค่ายเตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ภายในเดือนนี้

Marquez หวดแซงรอบสุดท้าย ก่อนซิวชัย Moto GP สนามที่ 13 ในอิตาลี

กลับมาชิงชัยกันอีกครั้ง กับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ Moto GP โดยสัปดาห์นี้ "เด็กระเบิด" Marc Marquez ระเบิดฟอร์มกลับมาได้อีกครั้ง เมื่อทำการแซงคู่แข่งในรอบสุดท้าย ก่อนจะคว้าธงตราหมากรุกได้เป็นคันแรก กับการแข่งขันในสนามที่ 12 ที่ประเทศอิตาลี

ประกาศผังการแข่งขัน MotoGP ฤดูกาล 2020 แล้ว ไทยถูกเปลี่ยนมาเป็นสนามที่ 2 เดือนมีนาคมแทน

Dorna Sport ผู้ถือลิขสิทธิ์และผู้จัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ MotoGP ได้ทำการประกาศตารางการแข่งขันของฤดูกาล 2020 ออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยการแข่งขันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ถูกขยับให้ขึ้นมาแข่งเป็นสนามที่ 2 ของปี ในช่วงเดือนมีนาคมแทน

Harley-Davidson Street 750 10th Anniversary Edition เปิดตัวแล้วที่อินเดีย ในราคา 234,000 บาท

ฮาลี่ย์-เดวิดสัน เปิดตัวรถจักรยานยนต์สายสตรีทรุ่นใหม่ Harley-Davidson Street 750 10th Anniversary Edition รุ่นพิเศษที่ประเทศอินเดีย ในราคาเริ่มต้นที่ 547,000 รูปี หรือประมาณ 234,000 บาท