Deft Ride หน้า 2 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

ยกเลิกการแข่งขัน MotoGP รายการ Malaysian GP ที่มาเลเซียแล้ว จากเหตุการระบาดของ Covid-19

การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า Covid-19 ในแถบฝั่งเอเซียยังสร้างผลกระทบไม่หยุดล่าสุดก็มีการประกาศยกเลิกการแข่งขัน MotoGP รายการ Malaysian GP 2021 ที่ประเทศมาเลเซียไปอีก 1 รายการแล้ว

จักรยานไฟฟ้า Honda U-Be ลุยแดนมังกร ต่อจากสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Honda U-Go

ล่าสุด Wuyang-Honda ได้เปิดตัวจักรยานไฟฟ้าใหม่ล่าสุดนามว่า Honda U-Be นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นใหม่ตามติดต่อจากสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Honda U-Go ที่เปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้ การออกแบบเน้นการขี่ใช้งานในเมืองเป็นหลัก แน่นอนเมื่อมันถูกเรียกว่าจักรยานไฟฟ้า ทำให้สามารถที่จะปั่นได้ไม่ต้องกลัวเมื่อยามแบตหมด

เสี่ยงแต่คุ้ม...Binder ไม่เปลี่ยนรถเสี่ยงขี่ฝ่าฝนจนคว้าชัยศึก MotoGP ที่ออสเตรีย

Brad Binder เสี่ยงไม่เปลี่ยนรถมาใช้ยางมีดอก ยอมขี่ยางเรียบฝ่าฝน จนสามารถเข้าเส้นชัยไปเป็นคันแรกได้ ในการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ MotoGP สนามที่ 11 ในออสเตรีย

รถจักรยานไฟฟ้า Hot Wheels X Super73-RX ใหม่ จำกัดเพียง 24 คัน

ล่าสุดทาง Hot Wheels ได้ร่วมมือกับ Super73 ผู้ผลิต e-bike หรือรถจักรยานไฟฟ้า นำเสนอรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Hot Wheels X Super73-RX ใหม่ ที่มีจำนวนจำกัดเพียง 24 คันเท่านั้น กับสองล้อในสไตล์ลุยสุดคลาสสิคน่าใช้ไม่เบา บิดก็ได้ปั่นก็ดี

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Honda U-Go พร้อมบุกตลาดสองล้อไฟฟ้าในจีน

ล่าสุดทางฮอนด้าได้บุกตลาดจีนด้วยการส่งสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Honda U-Go ปี 2021 เข้าทำตลาดในจีน นำเสนอกับสองรุ่นย่อยทางเลือก กับราคาเริ่มต้น 7,499 หยวน หรือราว 3.8 หมื่นบาท ที่มากับพละกำลัง 1.2 กิโลวัตต์ และสามารถทำความเร็วสูงสุด 43 กม./ชม.

Rookie Victory...Martin ได้ทั้ง Pole ได้ทั้งแชมป์ การแข่งขัน MotoGP 2021 ที่ออสเตรีย

Jorge Martin นักบิดน้องใหม่ปีแรก งัดสุดยอดฟอร์มการขี่ ด้วยการเก็บได้ทั้งตำแหน่ง Pole Position และคว้าแชมป์สนามได้เป็นครั้งแรกของศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2021 สนามที่ 10 ที่ออสเตรีย

ปิดตำนาน 25 ปี...Rossi ประกาศเลิกแข่ง MotoGP หลังจบฤดูกาล 2021 แล้ว

"The Doctor" Valentino Rossi ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะยุติลงทำการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP หลังจบฤดูกาล 2021 นี้

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใหม่ Davinci DC100 และ DC Classic สุดเท่

ล่าสุดบริษัท Davinci Dynamics ที่ฐานการผลิตในประเทศจีน ได้แนะนำสองมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใหม่ล่าสุดนามว่า Davinci DC100 และ DC Classic ที่สนนราคาขายที่ 27,500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 9 แสนบาท ซึ่งรุ่น DC Classic จะมาในจำนวนจำกัดเพียง 50 คัน กับราคา 90,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 2.95 ล้านบาท

MotoGP ประกาศยกเลิกการจัดแข่งรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลกรายการ OR Thailand Grand Prix 2021 แล้ว

FIM, IRTA และ Dorna Sports ในฐานะผู้จัดการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP ได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันรายการ OR Thailand Grand Prix 2021 ที่จะจัดแข่งในช่วงปลายปีนี้แล้ว จากปัญหาการแพราระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า Covid-19

Triumph ประกาศลุยตลาดใหม่ เตรียมผลิตมอเตอร์ไซค์สายลุยทั้งแบบ Motocross และ Enduro

Triumph ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์จากเมืองผู้ดี ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า เตรียมลุยตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในรูปแบบใหม่ โดยจะมีทั้งรูปแบบของรถ Motocross และ Enduro อาจเปิดตัวได้ช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ที่งาน EICMA ที่อิตาลี

Harley-Davidson เปิดตัวแรงคันใหม่ Sportster S พร้อมเครื่องยนต์ใหม่กำลังแรง 121 แรงม้า ในราคา 490,000 บาทที่สหรัฐฯ

ค่ายรถมอเตอร์ไซค์จากเมืองมะกัน Harley-Davidson ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ Harley-Davidson Sportster S ที่ใส่เครื่องยนต์แบบใหม่ ที่พลังได้แรงสูงสุดถึง 121 แรงม้า

อย่างเท่ Felo FW06 e-scooter รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าใหม่ในจีน

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าใหม่นามว่า Felo FW06 e-scooter ล่าสุดบุกตลาดจีนแล้ว ตัวรถพื้นฐานจาก Kymco F9 นำเสนอในจีนด้วยสองรุ่นย่อยกับ FW06 GL และ FW06 DX กับราคาเริ่มต้นราวแสนสามนิด ๆ กับรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ออกแนวสายลุยเท่ ๆ ขี่ทางเรียบ ที่ค่อนข้างเน้นความคล่องตัวสูง และขี่แบบเดี่ยว ๆ

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทางเลือกใหม่ LiveWire One แฝดของ Harley-Davidson LiveWire ในราคาถูกกว่า เริ่มต้น 719,000 บาทที่สหรัฐฯ

LiveWire เป็นยี่ห้อที่แยกออกมาจากรถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson โดยจะเป็นรูปแบบรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทั้งหมด ล่าสุดได้ทำการเปิดตัวรุ่นแรกอย่างเป็นทางการ LiveWire One เหมือนกับ Harley-Davidson LiveWire ทุกประการ ในราคาเริ่มต้นเพียง 21,999 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 719,000 บาทที่สหรัฐฯ

เผยใหม่...รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า BMW CE 04 วิ่งไกล 128 กิโลเมตร

ล่าสุดค่ายรถจักรยานยนต์หรูอย่าง BMW ก็ได้ส่งและเผยรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าล้วนใหม่ นามว่า BMW CE 04 ที่สามารถวิ่งได้ไกล 80 ไมล์ หรือราว 128 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็มแต่ละครั้ง พร้อมมอเตอร์แรง 42.5 แรงม้า พร้อมขนาดแบตเตอรี่ขนาด 8.9 kWh กับรูปลักษณ์ดีไซน์สุดล้ำ ขี่ไปไหนต้องสะดุดตาแน่นอน

เผยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า WMC250EV หวังทำสถิติความเร็วกว่า 400+ กม./ชม.

ล่าสุดบริษัทนามว่า White Motorcycle Concepts ต้องการสร้างสถิติความเร็วกับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อให้เกิดขึ้นได้จริงทางบริษัทได้สร้างรถจักรยานยนต์ไฟฟ้านามว่า WMC250EV ออกมา เพื่อบรรลุเป้าหมายที่พวกเขาตั้งใจไว้