Deft Ride หน้า 3 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

“El Diablo” Quartararo ซัดนำแล้ววิ่งยาวจนซิวแชมป์ การแข่งขัน MotoGP 2021 ที่เนเธอร์แลนด์

Fabio Quartararo ยังโชว์ฟอร์มสวย ไล่บี้ในช่วงแรกจนสามารถนำได้ถาวร ก่อนที่จะหวดยาวไม่รอข้างหลัง คว้าชัยไปอีกสนาม กับการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ MotoGP สนามที่ 9 ในเนเธอร์แลนด์

King of the Ring - Marquez ยังครองแชมป์สนามนี้ไม่แบ่งใคร ควบรถ Honda แซงยาวจนคว้าชัยศึก MotoGP 2021 ที่เยอรมนี

Mark Marquez กลับมาโชว์ฟอร์มระดับแชมป์โลกอีกครั้ง เมื่อจัดการแซงคันนำหน้าได้หมด และครองอันดับผู้นำได้อย่างเหนียวแน่น จนเข้าเส้นชัยไปได้เป็นคันแรก คว้าแชมป์ที่สนาม Sachsenring ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 เก็บแชมป์เป็นครั้งแรกหลังจากไม่ได้มารวม 581 วัน ในศึกรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ MotoGP 2021 ที่เยอรมนี

Dayi E-Odin รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจากจีน พร้อมบุกตลาดยุโรป

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจากจีนที่เข้าสู่ตลาดการแข่งขันในยุโรปล่าสุดกับ Dayi E-Odin ปี 2021 กับรูปลักษณ์ดีไซน์ของขนาดในแบบพิกัด 125 ซีซี มาพร้อมขุมกำลังแรง 6 kW ที่ติดตั้งมอเตอร์ที่ส่วนของล้อ สามารถทำความเร็วสูงสุด 100 กม./ชม.

Oliveira โชว์ฟอร์มเก่ง หวดไล่แซงจนเก็บชัย MotoGP 2021 ครั้งแรกให้กับตัวเองและทีมที่สเปน

Miguel Oliveira งัดสุดยอดฟอร์มขี่มอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก ไล่แซงตัวเต็งจ๋าทั้ง Fabio Quartararo และ Jack Miller เข้าเส้นชัยไปได้คันแรก เป็นครั้งแรกให้กับตัวเองและทีมในการแข่งขัน MotoGP 2021

Quartararo คืนฟอร์ม คว้าทั้ง Pole คว้าทั้งแชมป์ การแข่งขัน MotoGP สนามที่ 6 ในอิตาลี

“El Diablo” Fabio Quartararo คืนฟอร์มเก่งอีกครั้ง เมื่อโชว์ฟอร์มได้ดีทั้งรอบคัดเลือก จนคว้าตำแหน่ง Pole Position แถมวันแข่งจริงก็ขี่ได้นิ่ง พอนำแล้วก็หวดยาว ทิ้งอันดับ 2 แบบไม่ต้องลุ้น คว้าแชมป์การแข่งขัน MotoGP สนามที่ 5 ของฤดูกาล 2021 ในอิตาลีไปได้

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Piaggio One เตรียมเปิดตัว 28 พ.ค. นี้

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Piaggio One เตรียมเปิดตัวใหม่ล่าสุด คาดที่งาน Beijing Motor Show 2021 ในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ พร้อมล่าสุดเผยภาพทีเซอร์ออกมาให้ได้ยลโฉมกันก่อนแล้วเรียบร้อยผ่านทาง Instagram โดดเด่นด้วยการเล่นสีสันตัดด้วยสีเหลือง

Miller ยังเจ๋ง หวดฝ่าฝน โดนลงโทษ 2 ครั้ง ยังซิ่งเข้าคว้าชัยศึก MotoGP ที่ฝรั่งเศสได้

Jack Miller ยังฟอร์มดีอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าสนามจะฝนตก สนามเปียกลื่นขนาดไหน แถมยังถูกลงโทษอีก 2 ครั้ง ก็ยังสามารถขี่เข้าคว้าชัยในศึกรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ MotoGP ที่ฝรั่งเศสไปได้

ต้นแบบมอไซค์ไฟฟ้า Husqvarna Vektorr Concept ปี 2021

ก่อนหน้านี้หลังจากที่ทาง Husqvarna ได้อวดต้นแบบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Husqvarna E-Pilen Concept ไปแล้ว ล่าสุดทางค่ายก็ได้อวดโฉมแบบชัด ๆ กับอีกหนึ่งต้นแบบมอไซค์ไฟฟ้า ที่มีชื่อเรียกว่า Husqvarna Vektorr Concept ปี 2021 รถจักรยายนต์ไฟฟ้าที่มาในรูปทรงที่เน้นการขี่ง่ายคล่องตัว โดยเฉพาะในเมืองเป็นหลัก

Brembo เผยแนวคิดคาลิปเปอร์เบรกใหม่ New G Sessanta พร้อมไฟ LED เชื่อมต่อสมาร์ทโฟน

ล่าสุดทาง Youtube ของ Brembo Brakes ได้เผยวีดีโอที่โชว์ให้เห็นกับแนวคิดต้นแบบของคาลิปเปอร์เบรกรถจักรยานยนต์ที่ล้ำไปอีกขั้น กับชื่อเรียกที่ว่า New G Sessanta โดยผลงานสร้างในครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคาลิปเปอร์เบรกของรถจักรยานยนต์คันแรกที่สร้างขึ้นในปี 2515 นับเป็นหนึ่งในการฉลองความสำเร็จของ Brembo ที่จะครบรอบ 60 ปี

อวดโฉมรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Benelli Dong ที่งาน IIMS Indonesia

สำหรับงาน Indonesia International Motor Show 2021 ทางออนไลน์ ค่ายรถจักรยานยนต์อย่าง Benelli ก็ได้แนะนำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจากค่ายนามว่า Benelli Dong ที่ค่อนข้างได้รับความสนใจจากมาเลเซียมากขึ้นนั้นเอง

Ducati 1-2...Miller ควง Bagnaia ขี่ดูคาติเข้าอันดับ 1-2 การแข่งขัน MotoGP สนามที่ 4 ในสเปน

Jack Miller งัดฟอร์มเจ๋ง อาศัยความแรงของเครื่องยนต์ Ducati หวดแซงขึ้นเก็บชัยการแข่งขัน MotoGP ได้ แถมเพื่อนร่วมทีม Bagnaia ยังตามเข้ามาเป็นอันดับที่ 2 ได้ ทำให้ Miller กลับมาคว้าแชมป์ได้อีกครั้งหลังได้ครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2016 และเป็นครั้งแรกที่ได้แชมป์ด้วยรถดูคาติ

Husqvarna อวดต้นแบบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Husqvarna E-Pilen Concept

ล่าสุดค่ายรถจักรยานยนต์อย่าง Husqvarna ก็พร้อมตอบรับกระแสความนิยมและทิศทางของโลก ล่าสุดเผยต้นแบบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้านามว่า Husqvarna E-Pilen Concept ที่มีพื้นฐานมาจาก Husqvarna Svartpilen และ Vitpilen ในสไตล์ของรถจักรยานยนต์ทรง naked แบบสปอร์ตนั้นเอง

ค่ายรถจักรยานยนต์ Honda เตรียมเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 3 รุ่นภายในปี 2024

ในงานแถลงข่าวครั้งใหญ่ประธาน บริษัท Honda Motor Co คุณ Toshihiro Mibe เผยว่าเตรียมเปิดตัวแนะนำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า EV ถึง 3 รุ่นลุยตลาดภายในปี 2024 มุ่งตลาดรถจักรยานยนต์ในพิกัดต่ำกว่า 50 ซีซี และ 125 ซีซี แน่นอนว่าอยู่ในกลุ่มของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ตอบรับกับ micro-mobility หรือการเดินทางส่วนบุคคล

Quartararo ไล่แซงจนเก็บชัย 2 สนามติด ส่วน Marquez กลับมาแล้ว จบที่ 7 ศึก MotoGP ที่โปรตุเกส

“El Diablo” Fabio Quartararo ฟอร์มยังเยี่ยม เก็บชัยชนะได้เป็นสนามที่ 2 ติดต่อกัน ส่วน Marc Marquez กลับมาแข่งได้แล้ว แต่ยังไม่สามารถดึงฟอร์มสุดยอกออกมาได้ จบที่ 7 จากการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP สนามที่ 3 ในโปรตุเกส

"El Diablo" Quartararo สุดเจ๋ง ไล่เก็บทีละคันจนคว้าชัย MotoGP สนาม 2 ที่โดฮาไปได้

"El Diablo" Fabio Quartararo นักบิดชาวฝรั่งเศสจากทีม Monster Energy Yamaha MotoGP ไล่ไต่อันดับจากที่ 9 จนมาเก็บชัยไปได้ในสนามนี้ ในการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP สนามที่ 2 ในเมืองโดฮา ประเทศกาตาร์