นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่: ซีรีย์เรื่องราวความประทับใจจากลูกค้ากลุ่มแรกในประเทศไทย

ตั้งแต่ได้มีการเปิดตัว นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ ไปเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสพูดคุยกับลูกค้ากลุ่มแรกที่ได้เป็นเจ้าของสุดยอดรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นนี้ เพื่อหาคำตอบว่าทำไมพวกเขาถึงเลือกเป็นเจ้าของเทอร์ร่าใหม่ และประทับใจอะไรในเทอร์ร่ามากที่สุด รวมถึงรู้สึกอย่างไรกับการได้เป็นลูกค้ากลุ่มแรกของเทอร์ร่าในประเทศไทย

Nissan Terra

คุณธวัชชัย เนียมวิวัฒน์ จากกรุงเทพมหานคร รู้สึกยินดีกับฉายา “นิสสัน ซุปเปอร์ แฟน” เพราะเขานั้นเป็นเจ้าของรถยนต์นิสสันมาแล้วถึงเจ็ดคัน เริ่มตั้งแต่ ซันนี่ B11, เอ็นวี, เซฟิโร่ A31, 200SX, เอ็กซ์เทรล, นาวารา PRO-4X และล่าสุด เทอร์ร่า VL 4x4, และหลังจากการเปิดตัวนิสสันเทอร์ร่าใหม่ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา คุณธวัชชัย เจ้าของบริษัทออแกไนเซอร์ กอริลล่า และทีมงานได้ร่วมกันเนรมิตวิดีโอเปิดตัวนิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ และนั่นก็ทำให้เขาได้สัมผัสใกล้ชิดกับนิสสัน เทอร์ร่า ใหม่เป็นครั้งแรก และหลังจากได้ฟังการประกาศราคาสำหรับรถยนต์อเนกประสงค์สุดหรูคันนี้ เขาก็ตัดสินเป็นเจ้าของรถยนต์คันนี้ทันท

Nissan Terra

“มันคือรักแรกพบ ครั้งแรกที่ผมได้เห็นเทอร์ร่า ใหม่ ผมก็รู้สึกประทับใจออพชั่นต่าง ๆ ที่ให้มาแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นลำโพง BOSE ระบบความบันเทิง และระบบความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม นอกจากนั้นแล้วยังดูหรูหรา แต่ใช้งานง่าย หลังจากได้ฟังประกาศราคา ผมก็ตัดสินใจจองในวันต่อมาเลย เพราะรู้สึกประทับใจในรถยนต์นิสสัน ผมชอบทั้งสมรรถนะที่แข็งแกร่ง รวมถึงเครื่องยนต์ และช่วงล่างที่ดี เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่นั่งสบาย ตอบโจทย์การใช้งานเป็นครอบครัวใหญ่ อีกทั้งยังให้ความรู้สึกหรูหรา และมาพร้อมกับระบบความบันเทิงที่ครบครัน”

Nissan Terra

ในฐานะที่เป็นเจ้าของรถยนต์นิสสันมาแล้วหลายคัน หนึ่งในข้อสังเกตที่ทำให้เขามั่นใจในเทอร์ร่าคือเรื่องต่อไปนี้

“ผมเชื่อในแบรนด์ เป็นอันดับแรก และไม่เคยเห็นรถยนต์นิสสันอยู่บนรถยกมาก่อน”

“ที่บ้านผมมีรถยนต์นิสสันอยู่หลายคัน ก็ประทับใจในนิสสัน เอ็กซ์เทรล และก็ชื่นชอบนิสสัน นาวารา ใหม่มาก ผมตัดสินใจเลือกซื้อเทอร์ร่าเพิ่มอีกคันเพราะมั่นใจในสมรรถนะที่ลุยได้ในทุกสถานการณ์ รวมถึงเครื่องยนต์และช่วงล่าง โดยรวมแล้วเทอร์ร่า ใหม่ถือเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่นั่งสบายและครบเครื่อง”

นอกจากนั้นแล้วคุณหมูก็ยังแน่ใจตั้งแต่วันแรกว่าจะเลือกซื้อเทอร์ร่าสีไหน พร้อมกับเหตุผลดังนี้

“ส่วนตัวผมว่ารถสีขาวดูสะอาด สุภาพ”

หลังจากที่ได้เป็นเจ้าของเทอร์ร่าใหม่เป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้ว เขาก็เริ่มแต่งรถให้เป็นในสไตล์ที่ชอบ พร้อมยังแนะนำเคล็ดลับถึงคนอื่น ๆ ที่กำลังคิดอยากแต่งรถว่าลองเริ่มจากสีขาวก่อนเพราะเป็นสีที่เรียบ ๆ แต่มีสไตล์ แต่งออกมาแล้วทำให้รถดูโดดเด่น

ตอนนี้ครอบครัวกำลังวางแผนไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เขาเสริมว่าทริปครอบครัวตอนนี้กลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เพราะไม่มีข้อจำกัดเรื่องจุดหมายปลายทางอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นป่า หรือภูเขา เทอร์ร่าก็สามารถพาเราไปได้ทุกที่ ทำให้ครอบครัวสนุกในทุกการเดินทาง

หากถามว่าฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่สุดในเทอร์ร่า รถยนต์อเนกประสงค์สำหรับครอบครัว คุณธวัชชัยมองว่ามันขึ้นอยู่กับว่าคุณถามสมาชิกท่านใดในครอบครัว

ผมชอบเครื่องยนต์และช่วงล่าง ส่วนภรรยาชอบความหรูหรา แถวสองนั่งสบาย ส่วนลูกก็ชอบจอแถวสองและเครื่องเสียงที่ตอบสนองความบันเทิงในทุกการเดินทาง นี่คือสิ่งที่สำคัญมาก”

Nissan Terra

Nissan Terra

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ