เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้ 3

เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้ 3

ผ่านกันมาแล้วอย่างเป็นทางการกับครึ่งปีแรกของปี 2015 ซึ่งในปีนี้ ทางค่ายรถยนต์ชั้นนำมากมาย ต่างมีรถยนต์รุ่นใหม่ให้เราได้จับจองกันเยอะ แยะ มากมายเต็มไปหมด

เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้ 3

เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้ 3

ผ่านกันมาแล้วอย่างเป็นทางการกับครึ่งปีแรกของปี 2015 ซึ่งในปีนี้ ทางค่ายรถยนต์ชั้นนำมากมาย ต่างมีรถยนต์รุ่นใหม่ให้เราได้จับจองกันเยอะ แยะ มากมายเต็มไปหมด

1 2

Variety Scoop

more >

โตโยต้าร่วมสนับสนุนฟุตบอลไทยให้ก้าวไกล ทุ่มกว่า 700 ล้านบาทเป็นเวลา 4 ปี

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศสนับสนุนฟุตบอลไทยให้ก้าวไกลมากกว่าเดิม ด้วยการทุ่มเงินกว่า 700 ล้านบาทเพื่อให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยนำไปพัฒนาฟุตบอลทีมชาติไทยทุกรุ่นและฟุตบอลลีกทุกระดับ เป็นระยะเวลา 4 ปี

หลากวิธีป้องกันรถยนต์สุดรักจากหัวขโมยทั้งหลาย

มีหลากหลายวิธีมากมายในการป้องกันรถสุดรักของเราให้พ้นจากมือหัวขโมยทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งสัญญาณกันขโมย, ล็อคพวงมาลัย, ล็อคเบรก และอื่นๆอีกมากมาย แต่มันก็ยังมีอีกหลายวิธีที่เราดูแล้วมันก็แปลกดี เลยรวมมาให้ลองดูกันคลายเครียดครับ

คุณพ่อชาวอังกฤษถูกปรับ ข้อหาเมาแล้วขับรถ 35 เมตร

แน่นอนว่าการเมาแล้วขับรถนั้น ผิดกฎหมายในประเทศส่วนใหญ่บนโลกนี้อยู่แล้ว แต่กับคุณพ่อชาวอังกฤษคนหนึ่งกลับคาดไม่ถึงว่า เพียงแค่การเลื่อนรถไปจอดหน้าบ้านตัวเองที่ห่างไปเพียง 35 เมตร ก็จะถูกจับแล้วปรับได้เหมือนกัน

ตัวอย่างล่าสุดเพิ่มเติมเรื่องราว เตรียมซิ่งไปกับ Cars 3

ล่าสุด Disney Pixar ได้เผยตัวอย่างอนิเมชั่นสุดซิ่งท้าความเร็ว Cars 3 โดยใช้ชื่อว่า Cars 3 "Lightning Strikes" Extended Look กับตัวอย่างเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในเรื่อง พร้อมโชว์คู่ปรับคนใหม่ที่ดูแล้วเก่งกว่า ล้ำกว่า จะเป็นอย่างไรไปชมกัน

Pixar เปิดตัวรถแข่งรุ่นใหม่ล่าสุด Lightning McQueen ที่ Detroit Auto Show

งานแสดงรถยนต์ใหญ่ระดับโลกอีกงานอย่าง North American International Auto Show หรือที่รู้จักกันง่ายๆว่า Detroit Auto Show แต่ละค่ายก็ขนรถรุ่นใหม่ๆพร้อมเทคโนโนยีล่าสุดมาอวดกันอย่างเต็มที่ รวมทั้ง Pixar ที่จับเอารถแข่ง Nascar รุ่นล่าสุดอย่าง Lightning McQueen มาอวดโฉมตัวจริงครั้งแรกเช่นกัน

Tuning Corner

more >

Tesla Model S เวอร์ชันรถแข่ง ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 2.1 วินาที

Tesla เตรียมรถที่ใช้แข่ง Electric GT championship ปีนี้ไว้เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดเปิดเผยข้อมูลของ Tesla Model S เวอร์ชันที่ใช้แข่งว่า สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ในเวลาแค่เพียง 2.1 วินาที

2018 Ford Mustang สีใหม่โดนใจ ปรับเกียร์เป็น 10 สปีด

น่าจะเรียกเป็นรถยนต์ที่ทางชาวไทยต่างรอคอยกันมายาว สำหรับม้าป่ามัสแตงจากค่ายวงรีสีน้ำเงินที่เปิดตัวออกมาในปต่างประเทศไ และวันนี้มันก็มาถึงการเปลี่ยนแปลงสำคัญในว่าที่รุ่นปรับโฉมเล็กกลางวัยเจ้าม้าป่า

พร้อม MINI Countryman ตัวแรง เวอร์ชัน JCW 228 แรงม้า

หลังเผย MINI Countryman โฉมล่าสุด เปิดตัวในงาน LA Auto Show 2016 เมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุดเผยแล้วกับเวอร์ชัน JCW ตัวแรง ในนาม MINI John Cooper Works Countryman ALL4 ลุยตลาดอเมริกา และแคนาดา

Clip VDO

more >

ชมภาพล่าสุดแบบวีดีโอของว่าที่ Toyota Yaris ใหม่

หลังจากที่ Autodeft ได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับ Toyota Yaris Facelift เวอร์ชั่น Global ที่ญี่ปุ่น กันไปแล้ว

ใครจะเชื่อ ลาดยางถนนยาว 4.9 กิโลเมตรเสร็จภายใน 2 วัน

การสร้างถนนในประเทศไทย มักจะใช้ระยะเวลาที่แตกต่างกัน อาจจะเริ่มกันที่หลักเดือน ไปจนถึงหลักชั่วชีวิต แถมสร้างเสร็จแบบเดียวก็พังอีกแล้วต่างหาก แต่ถ้าบอกว่ามีเมืองหนึ่งในออสเตรเลีย สามารถสร้างถนนลาดยางยาว 4.9 กิโลเมตรให้เสร็จและใช้งานได้ภายใน 2 วัน คุณจะเชื่อไหม

ณ ที่แห่งหนึ่ง กับ BMW M4 Coupe ดริฟท์โหด 360 องศา

วีดีโอดริฟท์สุดโหดบ้าพลังครั้งนี้ ถูกเผยโดย BMWorld เป็นการดริฟท์สปอร์ตหรูจากค่ายใบพัดสีฟ้า BMW M4 Coupe คาดอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กับเวลาตลอด 1 นาที ด้วยลีลาการดริฟท์ความเร็วสูง พร้อมการโชว์ลีลาดริฟท์แบบ 360 องศา เสียงยางบวกเครื่องยนต์จะเร้าใจขนาดไหน ไปชมกัน

จับรถ RC ที่วิ่งเร็ว 160 กม./ชม. มาดูแบบสโลว์โมชัน จนได้ภาพสุดงาม

เราคงได้เห็นกันบ่อยแล้วกับภาพวีดีโอแบบสโลว์โมชัน ไม่ว่าจะเป็นลูกโป่งน้ำแตก, กระสุนยิงใส่แตงโม หรือแม้กระทั่งผู้ชายที่ถูกตบหน้า เราก็จะได้เห็นภาพแบบสุดงดงามมาหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้จะต่างไปเมื่อเราจะได้เห็นรถบังคับวิทยุ หรือ RC Car ที่วิ่งเร็วสูงสุด 160 กม./ชม. มาวิ่งในรูปแบบต่างๆกันแบบสโสว์โมชันกัน

วิธีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องด้วยตัวเอง by TOTAL

กลับจากเดินทางไกลช่วงหยุดยาว ก็ได้เวลาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องอีกแล้ว ใครไม่อยากต่อคิวเข้าศูนย์บริการที่ใช้เวลานาน หรือต้องการใช้น้ำมันเครื่องที่เลือกเองไม่พึ่งศูนย์ วันนี้ #Autodeft มาแนะนำวิธีเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องด้วยตัวเอง ที่ง่ายแบบคาดไม่ถึงมาฝากครับ #Total

Deft's Go

more >

กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ผสานมูลนิธิอุทกพัฒน์ รวมพลังประชารัฐ สานต่อโครงการพัฒนาแหล่งน้ำตามแนวพระราชดำริ พื้นที่ลุ่มแม่น้ำน่าน ตั้งเป้าฟื้นฟูเขาหัวโล้น นำร่องแก้ปัญหาภัยแล้งและดินถล่มทั่วประเทศ

กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ภายใต้มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย ผสานความร่วมมือกับมูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ต่อยอดความสำเร็จจากการดำเนินงานด้านการจัดการทรัพยากรน้ำชุมชนตามแนวพระราชดำริ ในพื้นที่ลุ่มน้ำปราจีนบุรี สู่การพัฒนาฯ พื้นที่ลุ่มน้ำน่าน ที่ประสบปัญหาเขาหัวโล้นก่อให้เกิดปัญหาภัยแล้งและดินถล่ม คาดหลังการดำเนินงานในปี 2562 ทั้ง 2 ลุ่มแม่น้ำ จะช่วยให้ประชากร 4,757 ครัวเรือนมีน้ำอุปโภค-บริโภค และเพิ่มแหล่งน้ำสำรองสำหรับการเกษตรรวม 15,256 ไร่ ให้ทำการเกษตรได้อย่างยั่งยืนตลอดทั้งปี รวมทั้งฟื้นฟูพื้นที่เขาหัวโล้นกว่า 3,000 ไร่ ให้กลับมาเป็นป่าต้นน้ำเพื่อช่วยแก้ปัญหาภัยแล้งและป้องกันดินถล่ม

ตามรอยเท้าฝ่าพระบาท เมืองน่านไกลสุดสยาม น้ำพระทัยก็ยังไปถึง

ตั้งแต่การเสด็จสวรรคต ของพระบาทสมเด็จเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่เมื่อกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ประชาชนชาวไทยต่างเศร้าโศกเสียใจในการจากไปของพระองค์ แต่ใครเลยจะรู้ว่าเบื้องหลังของการทรงงานต่างๆ ของพระองค์มากมายในหลายพื้นที่ทั่วประเทศไทย ล้วนสามารถทำให้คุณเข้าถึงความคิดที่แตกต่างได้

ขับรถไป “ชั่งหัวมัน” ไร่ของพ่อ ตามรอยปรัชญเศรษฐกิจพอเพียง

ตั้งแต่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จสวรรคตตั้งเมื่อสัปดาห์ทีผ่านมา ยังความเศร้าโศกเสียใจมายังพสกนิกรชาวไทย หลายคนอาจจะมีวิธีการต่างๆ ในการไว้อาลัยต่อการสูญเสียต่อพระองค์ท่าน สำหรับผมอาจจะแตกต่างไปสักหน่อย ผมเคารพในปรัชญาของพระองค์ และแม้นจะไม่ได้มีรากเหง้าหรือองค์ความรู้ในการทำการเกษตรมาตั้งแต่อ้อนออด หากว่าการเรียนรู้ประสบการณ์จริง น่าจะทำให้เราได้อะไรมาปรับใช้ในสังคมอันซับซ้อนปัจจุบัน

Deft Go : Mercedes Benz Charity Start Drive ขับตัวหรูไปทำบุญกับน้อง ....

เคยคิดไหมครับว่า ถ้าเกิดวันหนึ่งคุณเกิดมีกำลังทรัพย์ส่วนตัว ไม่ว่าจะด้วยจากความสำเร็จในหน้าที่การงาน หรือจากการเสี่ยงโชค ตลอดจนไม่ว่าอะไรก็ตามที่เสกคุรให้กลายเป็นเศรษฐี คุณจะทำอะไร ...

เส้นทางแสนท้าทายสไตล์ AEC ที่ “เวียดนาม” (Part 2)

จากครั้งที่แล้ว ที่ได้บอกถึงการเดินทางใน MAZDA SKYACTIV ASEAN CARAVAN 2 วันแรกไปแล้ว วันนี้มาขอต่อกับวันที่เหลือกันเลยครับ

Gallery

more >