Deft's Go

กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ผสานมูลนิธิอุทกพัฒน์ รวมพลังประชารัฐ สานต่อโครงการพัฒนาแหล่งน้ำตามแนวพระราชดำริ พื้นที่ลุ่มแม่น้ำน่าน ตั้งเป้าฟื้นฟูเขาหัวโล้น นำร่องแก้ปัญหาภัยแล้งและดินถล่มทั่วประเทศ

กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ภายใต้มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย ผสานความร่วมมือกับมูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ต่อยอดความสำเร็จจากการดำเนินงานด้านการจัดการทรัพยากรน้ำชุมชนตามแนวพระราชดำริ ในพื้นที่ลุ่มน้ำปราจีนบุรี สู่การพัฒนาฯ พื้นที่ลุ่มน้ำน่าน ที่ประสบปัญหาเขาหัวโล้นก่อให้เกิดปัญหาภัยแล้งและดินถล่ม คาดหลังการดำเนินงานในปี 2562 ทั้ง 2 ลุ่มแม่น้ำ จะช่วยให้ประชากร 4,757 ครัวเรือนมีน้ำอุปโภค-บริโภค และเพิ่มแหล่งน้ำสำรองสำหรับการเกษตรรวม 15,256 ไร่ ให้ทำการเกษตรได้อย่างยั่งยืนตลอดทั้งปี รวมทั้งฟื้นฟูพื้นที่เขาหัวโล้นกว่า 3,000 ไร่ ให้กลับมาเป็นป่าต้นน้ำเพื่อช่วยแก้ปัญหาภัยแล้งและป้องกันดินถล่ม

ตามรอยเท้าฝ่าพระบาท เมืองน่านไกลสุดสยาม น้ำพระทัยก็ยังไปถึง

ตั้งแต่การเสด็จสวรรคต ของพระบาทสมเด็จเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่เมื่อกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ประชาชนชาวไทยต่างเศร้าโศกเสียใจในการจากไปของพระองค์ แต่ใครเลยจะรู้ว่าเบื้องหลังของการทรงงานต่างๆ ของพระองค์มากมายในหลายพื้นที่ทั่วประเทศไทย ล้วนสามารถทำให้คุณเข้าถึงความคิดที่แตกต่างได้

ขับรถไป “ชั่งหัวมัน” ไร่ของพ่อ ตามรอยปรัชญเศรษฐกิจพอเพียง

ตั้งแต่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จสวรรคตตั้งเมื่อสัปดาห์ทีผ่านมา ยังความเศร้าโศกเสียใจมายังพสกนิกรชาวไทย หลายคนอาจจะมีวิธีการต่างๆ ในการไว้อาลัยต่อการสูญเสียต่อพระองค์ท่าน สำหรับผมอาจจะแตกต่างไปสักหน่อย ผมเคารพในปรัชญาของพระองค์ และแม้นจะไม่ได้มีรากเหง้าหรือองค์ความรู้ในการทำการเกษตรมาตั้งแต่อ้อนออด หากว่าการเรียนรู้ประสบการณ์จริง น่าจะทำให้เราได้อะไรมาปรับใช้ในสังคมอันซับซ้อนปัจจุบัน

Deft Go : Mercedes Benz Charity Start Drive ขับตัวหรูไปทำบุญกับน้อง ....

เคยคิดไหมครับว่า ถ้าเกิดวันหนึ่งคุณเกิดมีกำลังทรัพย์ส่วนตัว ไม่ว่าจะด้วยจากความสำเร็จในหน้าที่การงาน หรือจากการเสี่ยงโชค ตลอดจนไม่ว่าอะไรก็ตามที่เสกคุรให้กลายเป็นเศรษฐี คุณจะทำอะไร ...

เส้นทางแสนท้าทายสไตล์ AEC ที่ “เวียดนาม” (Part 2)

จากครั้งที่แล้ว ที่ได้บอกถึงการเดินทางใน MAZDA SKYACTIV ASEAN CARAVAN 2 วันแรกไปแล้ว วันนี้มาขอต่อกับวันที่เหลือกันเลยครับ

เส้นทางแสนท้าทายสไตล์ AEC ที่ “เวียดนาม” (Part 1)

ถึงแม้ว่า “เวียดนาม” จะเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่ไม่ได้มีชายแดนติดกับประเทศไทยของเรา แต่ช่วงหลายปีมานี้ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ใช้การขับรถจากเมืองไทยผ่านทางลาวหรือกัมพูชา แล้วเข้าสู่เวียดนาม ซึ่งมุมมองส่วนตัวคิดว่า กระแสที่ทำให้นิยมท่องเที่ยวที่เวียดนามแบบขับรถไปมากขึ้น น่าจะเกิดจากแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง “เราสองสามคน”

ISUZU คาราวานสัญจร 2559 เส้นทางที่ 2 สัมผัสลมหนาวบนดอยอ่างขาง

กลับมาอีกครั้งสำหรับกิจกรรม “ISUZU คาราวานสัญจร” ประจำปี 2559 กิจกรรมท่องเที่ยวตามสถานที่สำคัญทั้งในเมืองไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ทางรถยนต์ เพื่อสร้างสุข สร้างบันเทิงและความรู้ตลอดเส้นทางให้กับเหล่าประชาคมอีซูซุ ทั่วฟ้าเมืองไทย

ISUZU MU-X Blue Power Press Trip ทริปชิวกับทะเลแอนด์ชิมกับซีฟู๊ด ที่หัวหิน

อีกหนึ่งในตระกูล Blue Power ที่พึ่งเปิดตัวไปหมาดๆ สำหรับ ISUZU MU-X 1.9 Ddi Blue Power รถ 7 ที่นั่งสุดหรู ที่พกพลังเครื่องดีเซลใหม่เล็กสุด 1.9 ลิตร จนไต่ความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆหลังจากกระบะ ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power กวาดยอดจองหมาศาลไปก่อนหน้านี้แล้ว

ตามดูทะเลหมอกช่วงหน้าร้อนที่ พะเนินทุ่ง

หลายๆคนยังเข้าใจว่า การที่จะชมทะเลหมอก ต้องไปบนภูเขาแถวภาคเหนือช่วงหน้าหนาว จริงๆแล้วเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนครับ จากการที่ได้สัมผัสมา ช่วงเวลาที่จะพบทะเลหมอกได้ที่ภาคเหนือ จะเป็นช่วงฤดูฝนหรือปลายฝนต้นหนาวจะขึ้นมากที่สุด ถ้าช่วงหนาวเลยจะขึ้นไม่เยอะเพราะความชื้นไม่ค่อยมี แต่ยังมีความจริงอีกอย่างที่หลายคนไม่รู้ ว่าการเดินทางลงไปทางใต้ก็สามารถพบทะเลหมอกได้เหมือนกัน แถมยังมีเกือบตลอดทั้งปีอีกด้วย วันนี้เลยถือโอกาสพาทุกคนไปพิสูจน์พร้อมกันที่เขา พะเนินทุ่ง ครับ

จับ ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power ฝ่า 3,000 กว่าโค้ง ท้าความหนาวที่แม่ฮ่องสอน

นับตั้งแต่ ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สร้างปรากฏการณ์ยอดขายสูงสุด จนแน่นโชว์รูมไปทั่วประเทศ และความนิยมยังคงร้อนแรงไปเรื่อยๆ และปีนี้ ตรีเพชรอีซูซุเซลล์ นำคณะสื่อมวลชนชั้นนำ กว่า 30 ชีวิต ซึ่งรวมถึงนายเต้ย ไปพิชิต 3,000 กว่าพันโค้งพร้อมสัมผัสบรรยากาศความหนาวที่ ภาคเหนือกัน

ทุ่งหญ้าหิมะหลบไป ทุ่งปอเทืองเหลืองอร่ามมาแล้วจ้า

ทุ่งปอเทือง ที่ จ.เพชรบูรณ์ อันสวยงาม ที่เหมาะกับการถ่ายภาพ Portrait ที่ดอกกำลังบานอย่างสวยงาม

บุกสวนผึ้งกับ Nisssan X-Trail Hybrid ภาคจบ

ทีมงาน ไปป่ะล่ะ ควบ Nissan X-Trail Hybrid พาเที่ยวสาวนผึ้ง จ.ราชบุรี ตามแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่หลายคนไม่เคยไป