ขึ้นเหนือชมวิวหลักล้าน ที่เชียงใหม่-เชียงดาว กับ All New ISUZU D-MAX “พลานุภาพ...พลิกโลก!”

หลังการเปิดตัวตั้งปลายปีที่แล้วสำหรับ All New ISUZU D-MAX “พลานุภาพ...พลิกโลก!” ปิกอัพใหม่หมดที่ยังมีการตอบรับอย่างต่อเนื่องจนมียอดจองเป็นจำนวนมาก

ISUZU D-MAX

และเพื่อเป็นการตอกย้ำความร้อนแรงของปิกอัพ พลานุภาพพลิกโลก บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ถือฤกษ์ดีในเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก เชิญชวนสื่อมวลชนกลุ่มแรกของไทย กว่า 30 ชีวิต เปลี่ยนบรรยากาศหลีกหนีเมืองใหญ่พาแอ่วเหนือลัดเลาะเส้นทางขึ้น-ลงเขา ชมที่เที่ยวบน เส้นทางเชียงใหม่ – เชียงดาว ระยะทางรวมมากกว่า 250 กม.กับ “All-New ISUZU D-MAX…Infinite Potential Press Trip” พลานุภาพ...พลิกโลก! ทั้งรุ่น V-Cross และ Hi-Lander 4 ประตู ทั้งหมด 12 คัน

ISUZU D-MAX
ISUZU D-MAX

จากโขว์รูมอีซูซุ ธารา สาขาสนามบินจัดแบ่งรถกันเป็นที่เรียบร้อยเริ่มต้นการเดินทางกว่า 250 กม. ที่ “ฮิมน้ำแม่จะ” ร้านอาหารริมน้ำตกที่แสนน่ารัก ประดับประดาด้วยร่มสีสันสดใสเพื่อเติมพลังมื้อกลางวัน ไปต่อในช่วงตัดเข้าสู่เส้นโป่งแยง-สะเมิง จุดหมายต่อไปหลังมื้อกลางวันไปกันที่ “ไร่สตรอว์เบอร์รีวงค์วาน” เจ้าแรกในอำเภอสะเมิงใต้เพื่อไปเก็บและชิมสตรอว์เบอร์รีสีแดงหอมหวานจากต้น ลิ้มลองเมนูเด็ดตำสตรอว์เบอร์รี่รสชาติกลมกล่อม ควบคู่กับสตรอว์เบอร์รีปั่นที่ให้ความสดชื่นสุด ๆ นอกจากนี้ที่ไร่ยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากสตรอว์เบอร์รี่หลายรูปแบบให้เลือกซื้อหาเป็นของฝากกันแถมยังเป็นสถานที่เชิงเกษตรคอยต้อนรับผู้มาเยือนอย่างกันเอง พร้อมห้องพักเรียบง่ายจำนวน 17 หลังแถมมีพื้นที่กางเต้นท์ เช่าอุปกรณ์แคมป์ปิ้งทำอาหารอย่างสนุกสนาน

ISUZU D-MAX
ISUZU D-MAX
ISUZU D-MAX

จำได้ว่าผมเคยมาครั้งนึงตอนคาราวานอีซูซุสัญจร เชียงใหม่-อ่างขาง 4 ปีผ่านไปกลับมาอีกครั้งกับ “วัดถ้ำเชียงดาว” ซึ่งตั้งอยู่เชิงเขาของดอยหลวงเชียงดาว สร้างเมื่อ พ.ศ. 2310 หรืออีกชื่อคือ วัดถ้ำหลวงเชียงดาว จุดเด่นอยู่ที่ด้านในของบริเวณวัดมีถ้ำขนาดใหญ่ที่มีพระพุทธรูป และศาลพ่อหลวงคำแดง ที่มาของเรื่องราวในตำนานที่กลายเป็นความเชื่อ ความศรัทธาในความศักดิ์สิทธิ์ของถ้ำหลวงเชียงดาว รวมทั้งตื่นตาตื่นใจกับหินงอกหินย้อยที่สามารถจินตนาการเป็นรูปต่าง ๆ ได้มากมาย เสน่ห์อีกอย่างอยู่ตรงที่มีน้ำเย็นจากถ้ำไหลออกมาที่บริเวณหน้าถ้ำและไหลมารวมกันเป็นสระน้ำมีปลาน้อยปลาใหญ่แหวกว่ายไปมาทำให้บรรยากาศรื่นรมย์

ISUZU D-MAX
ISUZU D-MAX
ISUZU D-MAX

แล้วจึงขับต่อไปอีกเล็กน้อยสู่ที่พัก “อาซาเลีย วิลเลจ รีสอร์ท” ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขา วิวสวยและมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ด้วยการนำวัสดุจากธรรมชาติและบรรยากาศของท้องถิ่นมาตกแต่งให้บรรยากาศร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ที่สำคัญมองเห็นวิวหลักล้านของดอยหลวงเชียงดาวได้อย่างชัดเจนแถมอยู่ใกล้สถานที่สำคัญในพื้นที่อย่าง วัดถ้ำป่าพง วัดศรีรัฐวนาราม รวมถึงอุทยานแห่งชาติเชียงดาว ปิดท้ายค่ำคืนด้วยการขับรถไปยังร้าน “หมอกหลวง” เพื่อลิ้มรสอาหารค่ำกลับมาหลับสบายไปพร้อมกับลมหนาวที่มาเยือนตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ

ISUZU D-MAX
ISUZU D-MAX
ISUZU D-MAX

เช้าวันรุ่งขึ้น อำลาที่พักกันหลังอาหารมื้อเช้าที่มีให้เลือกแบบ a la carte ทั้งเมนูไข่ต่าง ๆ และข้าวต้ม ผสมผสานกับผักสลัดออแกนิค น้ำสลัด และแยมแบบโฮมเมด เดินทางกลับสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ระหว่างเดินทางกลับยังได้แวะเที่ยวสวนดอกไม้ละแวกแม่ริมที่กำลังเป็นกระแสดังอยู่ในโซเชียล ที่นี่เดิมเป็นชุมชนที่ปลูกดอกมากาเร็ต รวมถึงดอกคัตเตอร์ขายอยู่แล้ว และเพิ่งเปิดเป็นธุรกิจใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา โดยเก็บค่าเข้าคนละ 50 บาท พวกเราเข้าชมความงามของ ทุ่งดอกคัตเตอร์สีขาวที่ “We Flower Village สวนดอกไม้อุ๊ยเป็ง” และทุ่งดอกมากาเร็ต 3 สีม่วง สีชมพู และสีขาวที่กำลังบานสะพรั่งของ “สวนสมคิด” ซึ่งอยู่ติดกัน ถ่ายรูปสวย ๆ ปัง ๆ ไว้เป็นความทรงจำ จากนั้นจึงโบกมือลาความสวยละมุนของเหล่าดอกไม้ไปยังร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดัง “ลำดีตี้ขัวแดง” เป็นมื้อส่งท้ายของทริป

ISUZU D-MAX
ISUZU D-MAX
ISUZU D-MAX

ตลอดระยะทางกว่า 250 กม. All New ISUZU D-MAX ทั้งรุ่น V-Cross และ Hi-Lander 4 ประตู ทั้งหมด 12 คัน โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์ สมรรถนะ ประโยชน์ใช้สอย และความประหยัดน้ำมัน ตอกย้ำความเป็นยนตรกรรมที่เหนือกว่าคำว่าปิกอัพ ด้วย เครื่องยนต์ 1.9 และ 3.0 Ddi Blue Power สามารถฝ่าทุกอุปสรรคหลากหลายโค้งได้อย่างมั่นใจกับพลังลุยได้อย่างเหนือชั้น ช่วงล่างที่หนึบแอบนุ่มหน่อยๆเข้าโค้งได้มั่นใจยิ่งกว่าเดิมอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้ภายในห้องโดยสารใหม่ยังกว้างขวาง สะท้อนรสนิยมเหนือระดับจากการใช้วัสดุพรีเมี่ยม พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ใช้งานง่าย หรูหรา สะดวกสบาย พร้อมไฟหน้า Bi-LED ช่วยให้ทัศนวิสัยในการขับตอนกลางคืนปลอดภัยยิ่งขึ้น

ISUZU D-MAX
ISUZU D-MAX

โดยคันที่ผมขับนั้นเป็นรุ่น Hi-Lander 1.9 M เกียร์อัตโนมัติ 4 ประตู ถึงจะเป็นเครื่องยนต์เดิมแรงม้าเดิม 150 แรงม้า แต่มีการปรับกำลังให้มีแรงกระฉับกระเฉงมากขึ้นตั้งแต่รอบต่ำการตอบสนองที่ทันใจกว่าครั้งก่อน นับว่าผ่านการทดสอบตลอดทุกทางขึ้นเขาในช่วงเส้นทางโค้งขึ้นเขา ช่วงตัดเข้าสู่เส้นโป่งแยง-สะเมิง และจะพาไปเที่ยวที่ไหนนั้นต้องติดตามในครั้งต่อไป

เรียบเรียงโดย นายเต้ย

ขอขอบคุณ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด สำหรับทริปแอ่วเหนือเชียงใหม่ -เชียงดาว ได้ทั้งความชิว ชิม และได้เปิดโลกใหม่ให้กับการท่องเที่ยวสนุกสนาน

ISUZU D-MAX

 

ชม Gallery ขึ้นเหนือชมวิวหลักล้าน ที่เชียงใหม่-เชียงดาว กับ All New ISUZU D-MAX

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com