Mercedes-Benz The GLC : The Ultimate Taste Drive สัมผัสสุดยอดการเดินทางบนเส้นทางสายอร่อยที่เยาวราช

ปกติจะเห็นผม “นายเต้ย” ทดสอบรถยนต์หรือไม่ก็ทริปท่องเที่ยวตามต่างจังหวัด เพื่อนำเสนอเรื่องราวระหว่างทางผ่านตัวอักษรลงในเว็บ Autodeft แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ผมเองชื่นชอบและเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ทุกท่านต้องสัมผัสนั่นคือ อาหารการกิน

Mercedes-Benz GLC
Mercedes-Benz GLC

ครั้งนี้จะได้เห็นอีกหนึ่งบทบาทของผมนั่นคือการเป็นนักชิมและวิจารณ์อาหารกับ คอลัมพ์ Deft's Go :ทัวร์กินแหลกกับนายเต้ย และเมื่อได้รับคำเชิญจากทาง เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ร่วมสัมผัสสุดยอดประสบการณ์การเดินทางกับรถยนต์เอสยูวีระดับพรีเมี่ยม Mercedes-Benz GLC กับเส้นทางสายอร่อยที่เยาวราชหรือไชน่าทาวน์ เมืองไทย มีหรือที่จะพลาดกิจกรรมดีๆที่ครั้งนี้จะเปลี่ยนจาก Test Drive ทดลองขับ เป็น Taste Drive ชิมอาหารกันในวันเดียว (One Day Trip)

สำหรับกิจกรรม “The GLC: The Ultimate Taste Drive” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Gluttony Hopping” ชวนสัมผัสสุดยอดประสบการณ์การเดินทางกับรถยนต์ Mercedes-Benz GLC SUV Premium ที่ตอบโจทย์ทุกการเดินทางในแบบไลฟ์สไตล์คนเออเบิร์น พาไปลิ้มลองความอร่อยของเมนูเด็ดจากบรรดาร้านสตรีทฟู้ดชื่อดัง โดยครั้งนี้มีนักชิมและนักวิจารณ์อาหารชื่อดังที่แนะนำความอร่อยโดย “กิตติเดช วิมลรัตน์” หรือ ไอแทน (I-Tan) มาร่วมทริปอร่อยนี้

Mercedes-Benz GLC
Mercedes-Benz GLC

เริ่มต้นการเดินทางออกจากโรงแรม Mode Sathorn Hotel Bangkok จุดหมายแรกที่ร้าน สว่างบะหมี่ก้ามปู ซึ่งอยู่แถว สี่พระยา โดยมีเมนูบะหมี่เหลืองเป็นพระเอกของร้าน สามารถเลือกเมนูเสริม ถ้าเลือกหมูแดง อยู่ที่ 60 บาท เลือกเกี๊ยวหมูแดง+ปู อยู่ที่ 100 บาท จนถึงเมนูซิคเนเจอร์ นั่นคือ บะหมี่เกี๊ยวก้ามปู มีให้เลือก 3 ขนาด เล็ก-กลาง-ใหญ่ เริ่มที่ 200-400 บาท โดยรวมของรสชาติเส้นบะหมีเหนียวนุ่ม ก้ามปูสดเนื้อนุ่มพอมีกลิ่นหอมอยู่นิดนึงหรือถ้าแพ้อาหารทะเลยังสามารถสั่งหมูแดง หมูกรอบได้เช่นกัน เพราะความโด่งดังของร้านนี้จนได้รับรางวัลบิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) จากมิชลิน ไกด์ โดยร้านเปิดทุกวันยกเว้นจันทร์ตั้งแต่ 4 โมงเย็น- 4 ทุ่มครึ่ง

Mercedes-Benz GLC

Mercedes-Benz GLC
Mercedes-Benz GLC
Mercedes-Benz GLC

ร้านที่ 2 คราวนี้เข้ามาเยือนถิ่นเยาวราช เข้าไปใน ถ.เยาวพานิช อยู่ด้านซ้ายมือของถนนเยาวราช (หน้าปากซอยจะเป็นร้านทองฮั่วเซ่งเฮง สาขาเยาวพานิช) ไม่ถึง 10 เมตร ก็จะเจอร้านทางซ้ายมือที่ชื่อ ภัตตาคารตั้งใจอยู่ เป็นแนวร้านอาหารจีนที่อยู่คู่กับเยาวราชมานานกว่า 80 ปี คำว่าตั้งใจอยู๋ มาจากคำว่าจั๊ยหยู ซึ่งแปลว่า ยิ่งรวย โดยเมนูขึ้นชื่อของร้านจะมีทั้ง หมูสับหนำเลี๊ยบ ออส่วน ฯลฯ โดยเปิดบริการ 2 ช่วง ทุกวัน รอบเช้า 11.00-14.00 น. รอบเย็น 17.00-23.00 น.

Mercedes-Benz GLC
Mercedes-Benz GLC
Mercedes-Benz GLC

ร้านที่ 3 อยู่ไม่ไกลจากร้านภัตตาคารตั้งใจอยู่ นั่นคือ “ร้านเซี่ยงกี่” ข้าวต้มปลา อยู่ในซอยเจริญกรุง 12 บำรุงเมือง ร้านนี้เป็นตำนานข้าวต้มปลาในเมืองกรุงที่อยู่กันมากว่า 90 ปี เด่นที่เนื้อปลาชิ้นใหญ่ ทั้งปลากะพงแดง ปลาเต๋าเต้ย เนื้อนุ่มมันๆ จิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวกลมกล่อมไม่แพ้ใคร พร้อมข้าวต้มที่มีกลิ่มหอม โดยทั้งหมดทำมาจากเตาถ่านนั่นเอง

Mercedes-Benz GLC

เด็ดสุดที่อยากจะแนะนำกับร้านที่ 4 นั่นคือ “เจ้ฮ้ง” ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ชื่อดังใจกลางตลาดวรจักร อายุกว่า 60 ปี มีเอกลักษณ์ คือ การนำเส้นไปคั่วบนเตาถ่านที่ร้อนจัด รวมถึงวัตถุดิบต่างๆที่คัดสรรมาอย่างดีจนได้ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่เส้นหอมถ่านไม้ เนื้อไก่ชิ้นพอดีๆเคี้ยวจนนุ่มลิ้น นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ทั้งข้าวผัด ก๋วยเตี๋ยวคั่วใส่เบคอน ฯลฯ โดยเปิดตั้งแต่วันจันทร์ถึงเสาร์ 4 โมงเย็น- 4 ทุ่ม

Mercedes-Benz GLC
Mercedes-Benz GLC

ปิดท้ายสำหรับทริปเยาวราช ที่ร้านอาหารดังแถวสามย่านอย่าง “ร้านเจ๊โอว” ที่ต้องตกตะลึงกับคนเข้าคิวจำนวนมากที่อยากจะลองลิ้มชิมรสกับเมนูดังอย่าง มาม่าโอ้โห ที่นำมาม่ารสต้มยำ ทำในสไตล์ที่ต่างจากที่เคยกินกันมา มีส่วนผสมทั้งต้มยำ หมูส้บชิ้นพอดีๆ หมูชุบแป้งทอด ไข่ดิบและมะนาวฝานเป็นชิ้นบางๆ เสิร์ฟบนหม้อ กินแล้วติดใจในเรื่องรสชาติที่จัดจ้านจากน้ำต้มยำและเส้นที่ลวกจนเหนียวจริง มาพร้อมเมนูอื่นที่น่าสนใจทั้ง ยำแซลมอล และหมูชุบแป้งทอด เปิดตั้งแต่ช่วงเย็นๆ 5 โมงครึ่งไปจนถึงตี 2 (ครัวปิดตี 1) สนใจลองชิมกันได้เลย

จบทริปของอร่อยในย่านเยาวราชและใกล้เคียงกับทริป The GLC: The Ultimate Taste Drive กันแล้วครั้งหน้าผมจะพาไปชิมร้านอาหารร้านไหนนั้นต้องติดตามในคอลัมพ์ Deft's Go :ทัวร์กินแหลกกับนายเต้ย

Mercedes-Benz GLC
Mercedes-Benz GLC

ที่มา chinatownyaowarach.com

เรื่องและเรียบเรียงโดย นายเต้ย

ขอขอบคุณ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ได้เปิดโลกแห่งความอร่อยสัมผัสสุดยอดประสบการณ์สตรีทฟู้ดในเมืองไทยกับ Mercedes-Benz GLC 250d

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ