The New Mercedes-Benz GLC พบตัวจริงอย่างเป็นทางการ 7 ตุลาคมนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 29 ก.ย. 58
  • 5,312 อ่าน

Mercedes-Benz ประเทศไทย เตรียมเปิดตัว The New Mercedes-Benz GLC รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ 7 ตุลาคมนี้

 

 

พึ่งจะเปิดตัวกันไปหมาดๆสำหรับ Mercedes-Benz ทั้งรุ่น GLA และ CLA เวอร์ชั่นประกอบในเทศเพื่อจำหน่ายในราคาที่ถูกลงและสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

ล่าสุดทาง Mercedes-Benz ประเทศไทยเตรียมแผนที่จะแนะนำรถอเนกประสงค์รุ่นล่าจากตระกูล G นั่นคือ The New Mercedes-Benz GLC รถอเนกประสงค์ที่สร้างจากพื้นฐานของรุ่น C-Class และมีขนาดใหญ่กว่ารุ่น GLA ตั้งแต่ภายนอก ทั้งกระจังหน้าที่ออกแบบให้มีสไตล์ ดูมีมิติ ไฟหน้าใหม่ที่ดูปราดเปรียวและโฉบเฉี่ยวขึ้น มาพร้อมชุดไฟหน้าแบบ  LED ต่อเติมด้วยชุดไฟท้ายแบบ  LED  เสริมภาพลักษณ์ของความหรูหรา

ภายในเต็มไปด้วฟังก์ชั่นการใช้งานมากมายเช่น ระบบความบันเทิงภายในรถ พร้อมชุดจอขนาด 7 และ 8.4 นิ้ว พร้อมความหรูหราด้วยชุดเบาะนั่งหนังแท้ที่มีให้เลือกทั้งหนัง Nappa  Artico หรือ  DINAMICA พร้อมหลังคาแก้ว Panoramic Roof และวัสดุตกแต่งทั้งแผงประตูและแผงหน้าปัดสามารถเลือกได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นอลูมิเนียม ,คาร์บอนไฟเบอร์ หรือ ลายไม้

ขุมพลังของ The New Mercedes-Benz GLC มีให้เลือกหลากลายทั้งเครื่องเบนซิน ดีเซล ที่มีแรงม้าตั้งแต่ 170-211แรงม้า และเครื่อง Plug-In Hybrid ที่ให้กำลังถึง 211 แรงม้าในภาคเครื่องยนต์และ 116 แรงม้าในภาคมอเตอร์ไฟฟ้า

ช่วงล่าง The New Mercedes-Benz GLC ใช้ระบบ Air suspension (Air Body Control) เพื่อความนุ่มนวลพร้อมโหมดการทำงานที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการขับขี่ที่สนุกขึ้นด้วย Dynamic  Select ผ่านโหมดต่างๆ ได้แก่  ECO, COMFORT, SPORT, SPORT+ และ  INDIVIDUAL

และลุยได้ทุกเส้นทางด้วย Off Road Package ซึ่งพร้อมให้ลุยด้วยโหมด  Slipery และอีก 4 โหมด โดยทำงานคู่กับระบบช่วงล่า ง Air Body Control เริ่มจาก Off Road โหมดขับขี่นอกเส้นทางปกติอย่างง่ายทั่วไป Incline โหมดเพิ่มอำนาจในการไต่ เช่นเจอทางขึ้นเขาชันยาวๆ โหมด Rocking Assisted ช่วยให้คุณไต่หินได้อย่างสบายใจ โดยระบบจะสั่งช่วงล่างให้ยืดออกอีก 50 มม. และ Trailer โหมดในการลากจูง สำหรับคนที่ต้องจูงสิ่งของผ่านทางที่มีอุปสรรค

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้คือตัวตนแท้จริง  The New Mercedes-Benz GLC แต่สำหรับสเป็คไทยจะมีความแตกต่างมากน้อยเพียงใดและค่าตัวสามารถสู้คู่แข่งได้หรือไม่ 7 ตุลาคมนี้ แฟนๆสาวกดาวสามแฉกเตรียมนับสตางค์รอไว้ได้เลย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1442]

 

5 เรื่องน่าสนใจ