ลือหนักที่ต่างประเทศ Mazda CX 3 เตรียมเผยโฉมปลายปีนี้ที่ LA Auto show

  • โดย : Autodeft
  • 28 ต.ค. 57
  • 5,964 อ่าน

สื่อนอกเผย ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเล็ก Mazda CX 3 ใหม่ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน LA Auto show ขออีกเพียง 3 สัปดาห์ได้รู้กัน ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ที่ทั่วโลก จับตา

 

 

เป็นที่จับตากันมาในบ้านเรากันมาก หลังจากที่ Mazda  เตรียมเผยโฉม  Mazda 2  ใหม่ในประเทศไทย และอย่างที่เราหลายคนทราบ ในตัวตน Mazda 2  นี้เตรียมพัฒนาตัวตนเป็นรถอเนกประสงค์ ซึ่งจะใช้ชื่อว่า  Mazda CX3  น้องเล็ก ของ  Mazda CX -5 แต่ดูเหมือนมันจะใกล้ตัวกว่าที่คิด เมเอมันอาจจะเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

เว็บไซต์รถยนต์จากออสเตรเลีย  Motoring.com.au เปิดเผยว่า   Mazda   มีแผนในการเตรียมเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ในงาน LA Auto Show  ซึ่งมีกำหนดการในการเริ่มงานเพียง  3  สัปดาห์ต่อจากนี้

รถยนต์  Mazda 2

การเปิดเผยครั้งนี้ ทางเว็บไซต์ดังกล่าวระบุยืนยันว่า เป็นข้อมูลที่สามารถเชื่อถือได้จากแหล่งข่าวภายในของมาสด้า ซึ่งได้เปิดเผยว่า  มาสด้ามีแผนในการเปิดรถอเนกประสงค์จากพื้นฐานรถยนต์มาสด้า 2  ดังกล่าว ในขณะที่จากรายงานชิ้นเดียวกัน ก็ยังเผยต่อไปว่า งานดังกล่าวจะเป็นการเผยโฉมรถยนต์อเนกประสงค์   Mazda CX 5   เวอร์ชั่นปรับโฉมอีกด้วย

ทั้งนี้การเผยรถยนต์   Mazda CX 3   อย่างรวดเร็วนั้น น่าจะมาจาก ความต้องการของบริษัท ในการลงทำตลาดรถยนต์ในกลุ่มอเนกประสงค์ขนาดคอมแพ็ค ซึ่งกำลังเป็นที่ริยมในตลาดโลก

โดย   Mazda CX 3   จะต้องพิสูจน์ตัวเองกับคู่แข่งสำคัญ ทั้ง   Honda Vezel  ,Nissan Qashqai  ไปจนถึง Mitsubishi ASX  และ  Subaru XV   แต่รายละเอียดอื่นๆ นั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

ทั้งนี้ ทางเว็บไซต์จาก ออสเตรเลียเปิดเผยต่อไปว่า เฉกเช่นจากที่เคยลือว่า  Mazda CX 3   จะใช้พื้นฐานจาก   Mazda 2  แน่นอนมันจะมาพร้อมเทคโนโลยี  Mazda Sky Active  ซึ่งจากการวิเคราะห์เบื้องต้น มันน่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5   ลิตร

แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า รถยนต์   Mazda CX3   จะใช้ไทยเป็นฐานการผลิต เหมือนกับที่ Mazda 2 ที่กำลังจะเปิดตัวออกมา ซึ่ง มาสด้าใช้ไทย เป็นฐานการผลิตเพื่อการส่งออกไปยังตลาดโลกด้วย

 

ที่มา  Motoring.com.au

อ่านรายละเอียดรถยนต์  Mazda CX3   ใหม่ ได้ที่นี่

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY619]

5 เรื่องน่าสนใจ