Deft Versus

Deft Versus : ประชันโฉมใหม่ว่าที่ Toyota Vios Facelift เวอร์ชั่นไทย ก่อนเปิดจริง 23 มกราคม

นับตั้งแต่ทาง Toyota เมืองไทย ส่งข่าวดีมาว่า Toyota Vios ใหม่ จะปรับโฉม แต่ทว่า ทาง Toyota ไม่ได้เผยหน้าตาเล็กๆน้อยๆมาให้สาวกได้เชยชม จนมีข้อกังขาที่ว่า เจ้า Sub Compact ยอดนิยมนั้นจะมีหน้าตาเป็นแบบไหน งานนี้จึงรวบรวมเหล่าหน้าใหม่ มาประชันโฉม เพื่อเป็นแนวทาง ว่าจะออกมาเป็นแบบไหนก่อนจะเปิดผ้าคลุมในวันที่ 23 มกราคม นี้ เริ่มจาก

Deft Versus After Drive : เปรียบประชันความแรง .... สมรรถนะหลังขับ คอมแพ็คคาร์เทอร์โบ

ในยุคนี้สมัยนี้เครื่องยนต์ขนาดเล็กเน้นเค้นพลังเบ่งกำลังเทอร์โบชาร์จ ดูจะเป็นเครื่องยนต์ที่มาแรงและเรียกเสียงเกรียวกราวจากลูกค้าได้มากพอสมควร พวกมันเร้าใจกว่า ขับสนุกมากกว่า และที่สำคัญประหยัดมากกว่า แต่นั่นก็อาจจะทำให้คุณเกาหัวได้ไม่น้อยเมื่อเห็นราคาจำหน่ายแสนแพงจนหลายคนถอยกรูดกลับมาตั้งต้นใหม่ว่าตกลงคุ้มหรือไม่ที่จะคบหาพวกมัน

Deft Versus : จัดหนักมาเต็ม ... หลังขับ Subaru XV VS. Subaru Forester แตกต่างกันอย่างไร ...

กำลังกลายเป็นที่สนใจอย่างมากเมื่อกล่าวถึงเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์จากค่ายรถยนต์ตราดาวลูกไก่ Subaru ที่ตั้งใจเดินหน้าดั้มราคาให้ส่วนลดสู่คู่แข่งไม่ปล่อยในศึกรถยนต์อเนกประสงค์ ไม่ว่าจะในรุ่นใหญ่ Subaru Forester หรือจะในรุ่นเล็ก Subaru XV ทั้งคู่ต่างเริ่มกลายเป็นที่สนใจของลูกค้า แต่คำถามเดียวที่มักจะถูกไต่ถามเสมอมาโดยตลอดคือ ...พวกมันแตกต่างกันอย่างไร

Deft Versus : อยากได้ Honda Civic ซื้อ 1.8 หรือ 1.5 เทอร์โบ.. จะคุ้มค่ากว่ากัน ..??

เป็นคำถามที่ได้รับการถามถึงมามากพอสมควร ตั้งแต่นำรถยนต์ Honda Civic 2016 1.5 Turbo RS มาทำรีวิวว่า .... จะซื้อรถยนต์ Honda Civic รุ่นไหน จะคุ้มค่า ..ผมไม่แปลกใจที่หลายคนจะโยนหินถามทางด้วยคำถามนี้ ด้วยราคาค่างวดที่แตกต่างกันไป และกำลังทรัพย์ที่แตกต่างกัน ...วันนี้จะมาตอบคำถามนี้...ที่หลายคนอาจจะยังช่างใจว่าจะอย่างไรดี ...

Deft Versus : New Chevrolet Colorado VS Ford Ranger จับชน 2 กระบะแกร่งจากแดนมะกัน

ศึกรถกระบะระอุอีกครั้ง เมื่อขาใหญ่จากแดนมะกันอย่าง Cheverolet เผยตัวจริง New Chevrolet Colorado ที่ได้รับการปรับโฉมปรับปรุงทั้งคัน โดยยังคงใช้เรือนร่างเดิมและนับเป็นการปรับครั้งใหญ่ ในรอบ 5 ปี

Deft Versus : Honda HR-V VS Honda BR-V 2 Crossover 2 ตัวตนที่แตกต่าง

ไม่ว่า Honda จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆลงตลาดเมืองไทย ล้วนได้รับความนิยมมากถึงมากที่สุด ทั้งรถเก๋ง หรือ รถอเนกประสงค์ MPV กับ SUV โดย Honda ส่ง Honda CR-V SUV รุ่นแรกออกทำตลาดตั้งแต่ปี 1995 จนประสบความสำเร็จมาจนถึงปัจจุบัน

Deft Versus : MG GS VS Subaru Forester XT ผ่าสมรรถนะ SUV พันธุ์แรง

เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วในที่สุดสำหรับรถยนต์อเนกประสงค์ MG GS อเนกประสงค์รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมสมรรนะระดับ 200 แรงม้า แม้ว่าเราอาจจะตื่นตาตื่นใจกับการขับขี่จากรถยนต์รุ่นนี้ที่มีการตอบโจทย์ แตกต่างจากรถยนต์อเนกประสงค์ทั่วไป ทว่าเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์รุ่นนี้ก็ตอบโจทย์ในเรื่องสมรรถนะในกาขับขี่ที่เร้าใจมากกว่ารุ่นอื่นๆที่มีอยู่ในตลาด แต่จะว่าไปมันไม่ใช่แค่เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น

Deft Versus : Honda Civic 1.5 VTEC Turbo VS Honda Accord 2.0 I-VTEC ประชัน 2 ซีดาน 2 บุคลิก

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ All New Honda Civic Compact Car รุ่นล่า ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ งานนี้คนที่รับบทหนักสุดๆก็คงหนีไม่พ้นเหล่าบรรดาเซลล์ขายรถทั่วประเทศที่ต้องเตรียมเอกสารใบจอง กันหลายชุด เพื่อรองรับเหล่ามิตรรักแฟนเพลงที่คลั่งใคล้ Civic เข้ามาจับจองเพื่อหวังเป็นเจ้าของ

Deft Versus : ประชัน 3 C-Car ยอดนิยม ใครจะหล่อ ใครจะโดน

ตลาดรถคอมแพ็คคาร์ หรือ C-Car กลับมาคึกคักอีกครั้ง เมื่อเจ้าใหญ่อย่าง Honda ส่ง All New Honda Civic เขย่าตลาดตั้งแต่วันนี้ (11 มีนาคม) ถือว่างานนี้อาจทำให้ ที่ปรึกษาการขายของโชว์รูม Honda ทั่วประเทศ ทำงานอย่างหนักและเตรียมใบจองกันเป็นจำนวนมาก เพื่อต้อนรับคลื่นมหาชนจากทั่วทุกสารทิศขึ้นโชว์รูมเพื่อมาสัมผัสและทดลองขับอย่างเป็นทางการ

Deft Versus : เรียกน้ำย่อยก่อนเปิดตัว เปรียบมวยสเป็ค คอมแพ็คคาร์พันธุ์ใหม่ เมื่อ Honda Civic VS. Nissan Sylphy turbo VS. Ford Ecoboost

โลกยานยนต์ที่ก้าวหน้าทำให้รถยนต์ใหม่ทุกวันนี้มีอะไรหลายอย่างที่ดีกว่ารถยนต์รุ่นเดิมในอดีต หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงสำคัญคงไม่พ้นเครื่องยนต์ ซึ่งปัจจุบันรถยนต์หลายรุ่นติดตั้งเครื่องยนต์แบบเทอร์โบชาร์จเข้ามาทำตลาด และการเปิดตัวของ Honda Civic ก็ถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ของการขับขี่ที่ให้ความลงตัวมากกว่าที่คิด และวันนี้เราจับคอมแพ็คคาร์เร้าใจในเรื่องของสมรรถนะในการขับขี่

Deft Versus : Honda Accord VS Toyota Camry โชว์ประชัน 2 ตัวหรูยอดนิยมเมืองไทย

ถ้าจะกล่าวถึงยานยนต์ระดับ D-Segment ทุกคนจะนึกถึง รถซีดานขนาดกลางเกือบใหญ่ ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสง่างามผสมกับความสปอรฺตในตัวเมื่อแรกเห็น ผสมกับความหรูหรา สะดวกสบายประดุจดั่งรถยุโรป แถมให้ความแรงจัดจ้านทันใจจากเครื่องยนต์ที่ทรงประสิทธิภาพ สามารถพานักธุรกิจ ผู้บริหารยุคใหม่ ไปพบกับความสำเร็จที่อยู่ตรงหน้าอย่างสมบูรณ์แบบ

Deft Versus : ชง 3 อเนกประสงค์ PPV ...คุยอีกที หลังลองขับจริง ...

ได้เวลาอีกครั้งเปรียบมวยสามอเนกประสงค์ใหมตลาด PPV หลังลองขับจริงๆ จัง คนไหนสไตล์ไหน... ตัวตนจริงมีบุคลิกอย่างไรกัน

Deft Versus : สี่เส้าศึกอเนกประสงค์เล็ก เมื่อตลาดระอุ หลัง Mazda CX3 ผงาด

จัดหนักศึกสี่เส้าในกลุ่มอเนกประสงค์เล็ก เมื่อ Mazda CX-3 ใหม่ลงตลาดมันจะน่าสนใจเท่ากับคู่แข่งหรือไม่