เทียบภาพจุดต่อจุด!! รถกระบะใหม่ All New Mazda BT-50 และ All New ISUZU D-MAX ทั้งภายนอก-ภายใน

เผยโฉมแล้วเรียบร้อยกับรถกระบะ All New Mazda BT-50 เจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด ที่เปิดตัวที่แรกในโลกที่ประเทศออสเตรเลีย โดยรถใหม่รถกระบะมาสด้านี้ เป็นที่ทราบกันดีว่าใช้พื้นฐานร่วมกันกับ All New ISUZU D-MAX ปิกอัพพลานุภาพพลิกโลก แต่มีการปรับลุคดีไซน์หน้าตาใหม่ที่แตกต่างกันไป โดยมาสด้ายังคงมาในสไตล์ Kodo Design รวมไปถึงการตกแต่งภายในที่แตกต่างกัน ซึ่งในครั้งนี้เราจะนำภาพของรถกระบะสี่ประตูยกสูงทั้ง 2 ค่ายมาเทียบให้ได้ชมความแตกต่างกันชัดๆ โดย All New Mazda BT-50 เป็นรุ่นสี่ประตูขับสี่ และฝั่งของ All New ISUZU D-MAX เป็นสเปคไทยยกสูงรุ่น Hi-Lander Double Cab 4 ประตู แต่จะไม่ได้นำเอารุ่น V-Cross 4 ประตูขับสี่ มาเทียบให้ได้ชมกันเนื่องจากในรุ่น V-Cross จะมีการติดตั้งชุดตกแต่งรอบคันเพิ่มเติม

All New Mazda BT-50 และ All New ISUZU D-MAX

เริ่มต้นกันที่ด้านหน้าตัวรถ มีความแตกต่างอย่างชัดเจน รถกระบะใหม่ All New Mazda BT-50 มีการปรับดีไซน์มาในแบบ Kodo Design กระจังหน้าทรงซิกเนเจอร์วิง คล้าย Mazda CX-8 พร้อมไฟหน้า Projector แบบ LED ที่ชุดโคมดูเรียวกว่าฝั่งของ All New ISUZU D-MAX ชุดไฟตัดหมอกหน้าถูกจัดเรียงมาในแนวตั้งคล้ายกัน แต่ฝั่งของมาสด้าจะไม่ถูกแยกออกเป็นสองส่วน ภาพรวมของ Mazda BT-50 ใหม่จะเน้นไปทางหรูหรากว่า ส่วนฝั่งของ ISUZU D-MAX จะมีความดุดันและสปอร์ตกว่า

All New Mazda BT-50

All New ISUZU D-MAX

รถกระบะใหม่ All New Mazda BT-50 มากับชุดล้ออัลลอยดีไซน์คุ้นเคย 5 ก้านคู่ขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง 265/60 R18 สีทูโทน มีความแตกต่างชัดเจนกับฝั่งของ ISUZU D-MAX ที่ตัวดีไซน์ของล้อจะมีความตันกว่า

ด้านท้ายของกระบะใหม่ทั้งคู่มีความต่างชัดเจน All New ISUZU D-MAX มาพร้อมไฟท้าย Dual-Sonic LED ที่ชุดโคมมีส่วนนูนออกมามีมิติ และด้านของมาสด้าจะเป็นไฟท้าย LED ที่รูปทรงของชุดโคมจะดูเรียบๆ กว่า และที่ฝาท้ายกระบะนั้น All New Mazda BT-50 มาพร้อมโลโก้ Mazda ที่ติดอยู่ที่บริเวณใต้ที่เปิดฝากระบะท้าย

All New Mazda BT-50

All New ISUZU D-MAX

มาดูกันที่ด้านข้างของตัวรถทั้ง All New Mazda BT-50 และ All New ISUZU D-MAX ส่วนของบอดี้ตัวถังช่วงห้องโดยสารไม่แตกต่างกัน รูปทรงกระบะท้ายเหมือนกันแตกต่างกันที่ชุดไฟท้าย และด้านหน้าก็เช่นกันกับไฟหน้าที่เมื่อดูจากด้านของ Mazda BT-50 จะดูเรียวแหลมกว่า และแน่นอนว่าลายของชุดล้อแตกต่างกัน

All New Mazda BT-50

All New ISUZU D-MAX

มากันที่ภายในของทั้งคู่ มีความแตกต่างชัดเจนเช่นกันทั้งส่วนของพววงมาลัยที่เป็น 3 ก้านทั้งคู่ แต่การออกแบบแตกต่างกัน ฝั่งของ Mazda BT-50 ใหม่จะมีความมนทรงกลมกว้าง ซึ่งทาง ISUZU D-MAX จะดีไซน์ให้มีความเหลี่ยมแบบที่เราคุ้นเคยกันดีทั้งคู่ ดีไซน์การออกแบบส่วนแดชบอร์ดคอนโซลก็แตกต่างกันเห็นได้ชัด และตั้งแต่ส่วนของชุดควบคุมปรับอากาศลงมาจรดคันเกียร์มีดีไซน์ในแบบเดียวกัน ภาพรวมต้องบอกเลยว่าแตกต่างกันอยู่มากเลยทีเดียว

All New Mazda BT-50

All New ISUZU D-MAX

ภาพภายในจากรุ่น V-Cross ที่เป็นสีทูโทนแตกต่างจากรุ่นปกติที่เป็นสีดำ

ส่วนของขุมกำลังตามรายงานชัดเจนแล้วว่ารถกระบะ All New Mazda BT-50 ได้ยกชุดมาจาก All New ISUZU D-MAX กับเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบแปรผัน รุ่น 4JJ3-TCX 3.0 ลิตร 190 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูง 450 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,600 รอบ/นาที พร้อม E-VGS TURBO เทอร์โบแปรผันปรับไฟฟ้า และบางประเทศยังมีเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบแปรผัน 1.9 ลิตร รุ่น RZ4E-TC 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,800-2,600 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมโหมดการขับขี่แบบสปอร์ต เลือกได้ทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อมาตรฐาน ขับเคลื่อน 2 ล้อยกสูงและรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อมาพร้อมระบบเฟืองท้ายแบบ Electronic Diff-lock ลากจูงได้สุดถึง 3,500 กก.

All New ISUZU D-MAX

สำหรับรถใหม่ All New Mazda BT-50 จะถูกผลิตขึ้นที่โรงงาน ISUZU Motors ในประเทศไทย ก่อนขายจริงที่ออสเตรเลียที่แรก ในช่วงปลายปี 2020 นี้ และลุ้นว่ามาสด้าจะส่งเข้ามาทำตลาดในเร็ววันเมื่อใด คาดเปิดตัวในช่วงเดียวกันภายในปีนี้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com