Deft Report หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

Advertisement

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [16 - 22 มี.ค. 62]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 16 - 22 มี.ค. 62

ตลาดรถยนต์เดือนกุมภาพันธ์ ยอดขายรวม 82,324 คัน เพิ่มขึ้น 9.1%

รายงานสถิติการขายรถยนต์ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2562 มียอดการขายรวมทั้งสิ้น 82,324 คัน เพิ่มขึ้น 9.1% ประกอบด้วย รถยนต์นั่ง 32,338 คัน เพิ่มขึ้น 9.2% รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ 49,986 คัน เพิ่มขึ้น 9% ขณะที่ รถกระบะขนาด 1 ตัน ในเซกเมนท์นี้ มีจำนวน 40,951 คัน เพิ่มขึ้น 10.1%

เผยรถใหม่เต็มคัน อเนกประสงค์ Hyundai Tucson N Line

ก่อนหน้าหลังจากที่มีการปล่อยภาพทีเซอร์ออกมา ล่าสุดนี้ได้มีการเผยโฉมให้ได้ยลกันแบบเต็มๆ แล้ว กับรถใหม่มาดอเนกประสงค์ Hyundai Tucson N Line ที่นับเป็น SUV รุ่นแรกของค่ายที่ได้มีรุ่นย่อยเวอร์ชั่น N Line

เผยทีเซอร์ BMW 2 Series Gran Coupe ก่อนเปิดตัว พ.ย. นี้

ล่าสุดทางค่ายรถยนต์หรูสุดสปอร์ตอย่าง BMW ได้เผยทีเซอร์ล่าสุดของว่าที่รถยนต์ใหม่ BMW 2 Series Gran Coupe แบบ 4 ประตู ที่มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Los Angeles Auto Show 2019 ช่วงเดือน พ.ย. ที่จะถึงนี้ ก่อนจะพร้อมให้จับจองในช่วงฤดูใบไม้ผลิหน้า

Toyota และ Suzuki ประกาศจับมือลุยตลาด Hybrid ในยุโรป, อินเดียและแอฟริกา

ปัจจุบันการร่วมมือกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ของค่ายรถยนต์ต่าง ๆ มีให้เห็นได้หลายครั้งแล้ว ซึ่งล่าสุดก็ได้มีการประกาศความร่วมมือล่าสุดของ 2 ค่ายใหญ่จากแดนปลาดิบ ทั้งโตโยต้าและซูซูกิ ที่จับมือกันแบ่งปันองค์ความรู้ระหว่างกันเรื่องเครื่องยนต์และรูปแบบตัวรถ โดยจำกัดขอบเขตเอาไว้ที่ตลาดเมืองอินเดีย, ยุโรป และแอฟริกา

Jaguar I-PACE อเนกประสงค์หรูพลังไฟฟ้า เคาะราคาแล้วเริ่ม 5.499 ล้านบาท

หลังจากที่ อินช์เคป (ประเทศไทย) ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์ ในประเทศไทยพร้อมเปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย Jaguar I-PACE ที่งาน Bangkok Motor Show 2019

เจาะรถเด่น!! Chevrolet Captiva รถอเนกประสงค์เจนใหม่..โชวหล่อที่ Motor Show

Chevrolet สร้างสีสันให้วงการรถยนต์อีกครั้งกับการเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ Chevrolet Captiva เสริมเด่นให้กับลูกค้าชาวไทยได้สัมผัส

เผยทีเซอร์แรก SUV อเนกประสงค์ของ Fisker ค่ายรถไฟฟ้าใหม่

ล่าสุดค่ายรถไฟฟ้าใหม่นาม Fisker ได้ปล่อยภาพทีเซอร์แรกของอเนกประสงค์ SUV ของค่าย พร้อมกับเผยตัวเลขความสามารถวิ่งได้ไกล 300 ไมล์ หรือราว 483 กิโลเมตร และราคาที่จะต่ำกว่า ,000 หรือราว 1.26 ล้านบาท โดยเตรียมเปิดตัวสู่ตลาดในปี 2021 ช่วงครึ่งปีหลัง

กระบะไฟฟ้า Tesla Model Y จากจินตนาการ

หลังจากเผยโฉมอย่างเป็นทางการกับอเนกประสงค์ Tesla Model Y ที่มีการใช้ชิ้นส่วนร่วมกันคิดเป็นถึง 75% และด้านหน้าของตัวรถที่ดูแล้วก็คือ Model 3 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้า ล่าสุดนักออกแบบอิสระ X-Tomi Design ก็ได้ส่งผลงานในจินตนาการกับ Tesla Model Y Pickup ที่ได้นำ Tesla Model Y มาเรนเดอร์ภาพใหม่ในรูปลักษณ์ของรถกระบะ

All New Honda Accord เปิดโลกใหม่แห่งยนตรกรรม ชูเทคโนโลยีการขับเคลื่อนและความปลอดภัย

ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) แนะนำ Honda Accord ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 สู่ตลาดประเทศไทย อีกขั้นแห่งยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียมซีดาน ที่พาคุณก้าวข้ามข้อจำกัด ด้วยการท้าทายความเชื่อและขอบเขตเดิมๆ สู่โลกบทใหม่แห่งยนตรกรรม มาพร้อมเทคโนโลยีการขับเคลื่อน มอบสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังแต่คงไว้ซึ่งอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม มั่นใจในทุกการเดินทางด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING พร้อมตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้งานที่หลากหลายของลูกค้าด้วยฟังก์ชันและเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกอันล้ำสมัย

เผยทีเซอร์กระบะไฟฟ้า Tesla Cyberpunk Truck โดย Elon Musk

เพิ่งมีการเผยโฉมรถไฟฟ้ารถใหม่กันไปไม่นานนี้กับ Tesla Model Y มาดอเนกประสงค์ ซึ่งล่าสุด Elon Musk ก็ได้เผยภาพทีเซอร์ออกมายั่วน้ำลายสำหรับแฟนๆ ที่กำลังติดตามการมาของรถกระบะไฟฟ้าจากค่าย Tesla ที่ปล่อยออกมาทาง twitter พร้อมข้อความที่สื่อถึงรถกระบะที่อาจจะมีชื่อเรียกว่า Tesla Cyberpunk Truck

All New Nissan Dayz ใหม่หมด…Minicar ฝาแฝด eK ตรงใจชาวญี่ปุ่น

หลังจากที่เปิดตัว Mitsubishi eK wagon Minicar รุ่นใหม่หมดจนถูกใจชาวญี่ปุ่นกันไปแล้วทางด้านฝาแฝดอย่าง Nissan Dayz จะมีโอกาสเปิดตัวด้วยหรือไม่

เผยรถบรรทุกไฟฟ้าใหม่ Lion8 ในแคนาดา

ล่าสุดบริษัทน้องใหม่อย่าง Lion Electric ในแคนาดา ก็ได้เผยทางเลือกใหม่สำหรับการขนส่ง กับรถบรรทุกไฟฟ้าที่กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นทั่วโลก ล่าสุดได้เปิดตัวโมเดลใหม่กับ Lion8 รถบรรทุกพลังไฟฟ้า ที่สามารถวิ่งได้ไกลถึง 400 กิโลเมตร

พาชมเบื้องหลังหล่อเผ็ดไม่แพ้กัน ซันนี่ VS ไฮลักซ์ รีโว่ Z Edition

หลังจากที่เผยรถกระบะใหม่ Toyota Hilux REVO Z Edition กันไปพร้อมพรีเซนเตอร์คนใหม่ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ที่มีความโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งตรงกับแนวคิดของรถและเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี และล่าสุดกับเบื้องหลังความสนุกของ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ กับโฆษณาไฮลักซ์ รีโว่ Z Editon จะเป็นอย่างไร ไปชมกัน...

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [9 - 15 มี.ค. 62]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 9 - 15 มี.ค. 62