Deft Report หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [12 - 18 พ.ค. 61]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ อัพเดทข่าวรถยนต์เด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 12 - 18 พ.ค. 61

Mazda CX-3 Facelift ปรับอีกครั้ง อเนกประสงค์หล่อค่าย Zoom-Zoom เริ่ม 617,000 บาท

ในที่สุด Mazda เปิดตัวพร้อมประกาศราคาจำหน่าย Mazda CX-3 Facelift ที่งานนี้ปรับทั้งหน้าตา ภายในให้ทันสมัย ไฉไลขึ้น พร้อมทั้งหัวใจใหม่ที่แรงและเร็วขึ้นจากดีเซลเทอร์โบ SKYACTIV-D บล็อกใหม่

จากข้อมูล BAIC EC จากจีน ขึ้นแท่นอันดับ 1 รถไฟฟ้าขายดีที่สุดในโลก

ล่าสุดจากข้อมูลของ Jato Dynamics เผยว่ารถไฟฟ้าจากจีน BAIC EC มียอดในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ ปี 2018 นี้ สูงที่สุดถึง 15,132 คัน เปรียบเทียบกับในช่วงเวลาเดียวกันคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ที่เพิ่มขึ้นสูงถึง 329% แซง Nissan Leaf ที่เคยครองอันดับหนึ่งมา

Honda Jade Facelift สปอร์ตอเนกประสงค์เพื่อคนเมืองชาวญี่ปุ่น เริ่ม 695,000 บาท

หลังจากเผยภาพรุ่นปรับโฉมเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เหล่าพ่อบ้านรวมถึงวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นต่างสนใจกันเป็นจำนวนมากและถามถึงว่า Honda Jade Facelift จะเผยตัวจริงในช่วงเวลาไหน

ชมภาพขาตะลุยภูเขา Nissan Armada เวอร์ชั่นสำหรับเจ้าหน้าที่ลาดตะเวน

Nissan ไม่ได้มีแต่ SUV เฉพาะรุ่น X-Trail เท่านั้น แต่ยังมี SUV ไซส์ใหญ่ หรือที่บ้านเราเรียกว่า PPV ด้วยเช่นกัน เป็นรุ่น Nissan Armada แต่จะเป็นรถที่ส่งไปจำหน่ายที่ฝั่งอเมริกาเท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ถูกตกแต่งให้เป็นรถลาดตะเวนบนภูเขา สำหรับไว้ให้เจ้าหน้าที่ใช้เพื่อตรวจตราความเรียบร้อยแถบบริเวณภูเขาที่ต้องดูแลออกมาให้เห็นแล้ว

เปิดตัว Mercedes-AMG GT S Roadster ใหม่ ในครอบครัว GT

ล่าสุดทาง Mercedes-AMG ได้ประกาศเปิดตัวสปอร์ตตัวแรงกับ Mercedes-AMG GT S Roadster ใหม่ รุ่นย่อยใหม่ในครอวครัว GT ที่จะมาอยู่ระหว่างกลางรุ่น GT Roadster และ GT C Roadster นั่นเอง

รถกระบะ FAW Hongta T340 จากจีน กับรูปลักษณ์ที่ชวนให้นึกถึงรถยนต์หลากยี่ห้อ

FAW Hongta T340 รถกระบะใหม่จากจีนที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ดูเรียบหรูแต่ดุดัน ด้านหน้าการออกแบบชวนให้นึกถึงอเนกประสงค์หรูไม่น้อยอย่าง Ford Explorer และส่วนของตัวรถยาวไปถึงด้านท้ายนั้นก็รู้สึกได้ถึง Chevrolet Colorado ซึ่งทำตลาดในจีนด้วยรุ่นย่อยถึง 8 เวอร์ชั่น

ฟอร์ดเผยสเปค Ford Ranger MY2019 เวอร์ชั่นแดนจิงโจ้

กระบะเกิดมาแกร่ง Ford Ranger ได้เปิดเผยสเปคใหม่ MY2019 ที่ออสเตรเลียแล้ว คาดเพิ่มทั้งระบบ AEB และเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด รวมทั้งอื่นๆอีกมากมาย

Audi ตั้งเป้า 800,000 คัน ขายรถ EV และ Plug-In Hybrid ภายในปี 2025

จากรายงานค่ายรถ Audi ตั้งเป้ารุกตลาดเปิดตัวโมเดลใหม่ในรถกลุ่ม EV และ Plug-In Hybrid กับเป้าหมายยอดจำหน่าย 800,000 คัน ภายในปี 2025 เตรียมส่งโมเดลแรกกับ Audi e-tron Crossover ที่ในขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาก่อนที่จะเปิดตัวในปีหน้านี้

Borgward เผยแล้วอเนกประสงค์จากค่าย BX6 และรถไฟฟ้า BXi7

ล่าสุดค่ายรถยนต์ Borgward ที่เคยปิดตัวไป ล่าสุดเผยสองโมเดลล่าสุดในร่างอเนกประสงค์ กับรถยนต์ Borgward BX6 และรถไฟฟ้า Borgward BXi7 ในร่าง SUV

เทสล่าเตรียมเปิดให้จอง Tesla Model 3 รุ่นมอเตอร์คู่ AWD เร็วๆนี้

ถึงแม้ว่ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่างสุดของเทสล่าอย่าง Tesla Model 3 จะยังไม่สามารถผลิตรถยนต์ได้ทันส่งมอบให้กับลูกค้าที่จองไว้ก็ตาม แต่ล่าสุดก็กำลังเตรียมปล่อยให้จองรุ่นใหม่ที่มาพร้อมระบบมอเตอร์คู่ ขับเคลื่อนแบบ AWD ได้เร็วๆนี้

จุดพลุฉลอง Suzuki Swift ทำยอดขายรวมเกิน 6 ล้านคันแล้ว

รถยนต์ Hatchback ขนาดเล็ก ที่สร้างชื่อเสียงและยอดขายให้กับซูซูกิเป็นอย่างมากในรุ่น Suzuki Swift ที่เริ่มออกโฉมแรกมาตั้งแต่ปี 2004 จนมาถึงปัจจุบันรวม 4 โฉมแล้ว ล่าสุดได้ทำยอดขายทั้งหมดเกินกว่า 6 ล้านคันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ชมตัวจริง!! Suzuki Super Carry มินิทรั๊คทางเลือกใหม่คู่ใจเถ้าแก่แดนปลาดิบ

หลังเผยข้อมูลบางส่วนของ Suzuki Super Carry ทำให้เจ้าของกิจการชาวญี่ปุ่นทั้งประเทศต่างสนใจเป็นจำนวนมากและเตรียมกำเงินจองไว้เพื่อที่จะเป็นเจ้าของมินิทรั๊คห้องโดยสารกว้าง

ซูบารุยืนยันแล้วว่า รถยนต์เสียบปลั๊กรุ่นแรก จะเป็น Subaru XV

หลังมีข่าวมาระยะหนึ่งแล้วว่า ค่ายดาวลูกไก่ ซูบารุ เตรียมที่จะผลิตรถยนต์แบบใช้พลังงานไฟฟ้าร่วม โดยกระแสแรกออกมาว่าจะใช้เป็นรถยนต์ระบบ Hybrid แต่ล่าสุดได้มีการยืนยันออกมาแล้วว่า จะใช้เป็นเทคโนโลยี plug-in Hybrid หวยมาออกลงที่รุ่นยอดนิยม Subaru XV นั่นเอง

Honda หวนคืนตลาดส่ง Honda Civic Sedan ลุยแดนเมืองผู้ดี

หลังห่างหายจากตลาดไป 7 ปีในอังกฤษงานนี้ Honda หวนคืนอีกครั้งด้วยการส่ง Honda Civic Sedan มาจำหน่ายอย่างเป็นทางการอีกครั้ง