Deft Report หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

ปิดตำนาน 69 ปี !! Holden สิ้นสุดการประกอบรถยนต์…แดนจิงโจ้

อุตสาหกรรมรถยนต์ถึงคราวต้องสั่นสะเทือน เมื่อ Holden รถยนต์ขวัญใจมหาชน ต้องปิดโรงงานเป็นการถาวรหลังจากค่ายรถยนต์อื่นๆ ปิดโรงงานไปก่อนหน้านี้เนื่องจากตลาดในออสเตรเลียมีขนาดเล็ก

Nissan หยุดผลิตรถยนต์ราว 2 สัปดาห์จากปัญหาการตรวจสอบที่ประเทศญี่ปุ่น

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา นิสสันได้ประกาศเรียกคืนรถยนต์จำนวน 1.2 ล้านคัน เพื่อกลับมาทำการตรวจสอบใหม่ เพราะการตรวจสอบขั้นตอนสุดท้ายถูกทำโดยพนักงานที่ไม่มีใบรับรอง จนกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวมากมาย ล่าสุดทาง Nissan ได้ถูกทางกระทรวงคมนาคมของญี่ปุ่นสั่งให้หยุดการผลิตชั่วคราวประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อตรวจสอบการทำงานภายในโรงงานผลิตใหม่อีกครั้ง

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [14 - 20 ต.ค.]

ทันข่าวสารรถยนต์เด่นที่เกิดขึ้นในรอบสัปดาห์ เกาะติดทั้งข่าวรถยนต์ในประเทศและต่างประเทศ กับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 14 - 20 ต.ค. 60

ตลาดรถยนต์เดือนกันยายน ขาย 77,592 คัน เพิ่มขึ้น 21.9 % สะสม 9 เดือนขาย 620,715 คัน เพิ่มขึ้น 11.5 %

รายงานสถิติการขายรถยนต์ประจำเดือนกันยายน 2560 มีปริมาณการขายทั้งสิ้น 77,592 คัน เพิ่มขึ้น 21.9% ประกอบด้วย รถยนต์นั่ง 29,474 คัน เพิ่มขึ้น 14.9% รถเพื่อการพาณิชย์ 48,118 คัน เพิ่มขึ้น 26.6% รวมทั้ง รถกระบะขนาด 1 ตัน ในเซกเมนท์นี้ จำนวน 37,967 คัน เพิ่มขึ้น 23.8%

Mitsubishi Electric เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบ Emirai 4 concept ที่งาน Tokyo motor show

ถึงแม้ในส่วนของ Mitsubishi Motors จะถูกขายไปให้กลุ่ม Renault-Nissan ไปแล้ว แต่บริษัทอื่นๆในเครือ Mitsubishi Group ก็ยังไม่หยุดพัฒนาเกี่ยวกับวงการรถยนต์ ล่าสุด Mitsubishi Electric บริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า ได้ทำการเผยภาพของรถยนต์ต้นแบบ Mitsubishi Emirai 4 และเตรียมเผยตัวจริงที่งาน Tokyo motor show

Honda S660 Komorebi Edition โรสเตอร์จิ๋วหล่อพิเศษจ่อโชว์ตัวที่โตเกียว

ทำตลาดมาได้ 2 ปี สำหรับ Honda S660 Roadster จิ๋วที่ครองใจชาวญี่ปุ่นและตอบรับท่วมท้น จนมียอดขายสูงมาตลอด

Mitsubishi Motors วาดฝันส่ง 6 รุ่นใหม่หมด..บุกตลาดในอนาคต

ฟ้าหลังฝนย่อมงดงามเสมอเฉกเช่นกับ Mitsubishi Motors หลังได้มาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม Renault Nissan หล่อหลอมเป็นกรุ๊ปเดียวกันในชื่อ Renault Nissan Mitsubishi Alliance จนมีความพร้อมที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆให้ตรงใจลูกค้า

เปิดสเปคและราคา Nissan X-Trail TL diesel เวอร์ชั่นแดนจิงโจ้

รถยนต์ SUV ยอดนิยมจากค่ายแดนอาทิตย์อุทัย Nissan X-Trail ได้เปิดสเปคและราคาตัวล่าสุด Nissan X-Trail TL diesel ที่ออสเตรเลียแล้ว

Honda CR-V S Plus หล่อส่งท้ายก่อนเจนใหม่มาที่อังกฤษ

ในขณะที่อเมริกา ไทย ออสเตรเลีย และ จีน ได้สัมผัส Honda CR-V เจนใหม่ ก่อนใครจนกอบโกยยอดขายอย่างมหาศาลกันไปแล้ว

Volvo XC60 รถยนต์ใหม่ 2018 รับเรทติ้งสูงสุดด้านความปลอดภัยจาก IIHS

อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่า Volvo ค่ายรถยนต์แดนไวกิ้ง ถือเป็นยี่ห้อที่มีจุดขายเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ ล่าสุดเป้นการตอกย้ำเรื่องนี้อีกครั้ง เมื่อ Volvo XC60 รถยนต์ใหม่ 2018 ได้รับเรทติ้งสูงสุดเรื่องความปลอดภัยจาก IIHS

อเนกประสงค์ไฟฟ้า Hyundai Kona เตรียมเปิดตัวครั้งแรก ในงาน Geneva Motor Show 2018

หลังจากที่เผยโฉมกันไปเรียบร้อยกับ อเนกประสงค์ Hyundai Kona ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ พร้อมกระแสตอบรับถึงรูปลักษณ์โดนใจ ล่าสุดทาง Hyundai กำลังวางแผนจะเปิดตัวเวอร์ชั่นไฟฟ้า สำหรับอเนกประสงค์รุ่นนี้ Hyundai Kona ในงาน Geneva Motor Show 2018

BYD เตรียมบุกตลาดรถไฟฟ้าในไทยอีกครั้ง ภายใต้กลุ่มทุนใหม่

ในอดีตแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าจากเมืองจีนที่ชื่อ BYD ได้เข้ามาทำตลาดในเมืองไทยเมื่อ 2 ปีก่อน โดยเจาะตลาดในลักษณะเน้นหน่วยงานราชการและเอกชน

Tesla ไล่ออกพนักงานกว่า 400 คนช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวออกมาว่า บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Tesla ได้ทำการไล่พนักงานออกกว่า 400 คน จากการตรวจสอบผลงานประจำปีครั้งที่ผ่านมา

Suzuki Ciaz Facelift หน้าใหม่ซีดานแดนมังกรเผยค่าตัวแล้วเริ่ม 473,000 บาท

หลังเผยหน้าตาความหล่อเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Suzuki Ciaz (Suzuki Alivio Pro) ในงาน Chengdu International Auto Show ทำให้หนุ่มสาวชาวจีนต่างถามถึงเป็นจำนวนมากว่าจะเปิดราคาจำหน่ายในช่วงเวลาไหน?

Toyota ทดสอบรถบรรทุกสินค้าพลังงานไฮโดรเจนแล้ว

โตโยต้า ค่ายรถยนต์แดนปลาดิบที่กำลังพัฒนารถยนต์ที่ใช้พลังงานไฮโดรเจน โดยมีการเริ่มจำหน่ายรถยนต์เล็กแล้วในรุ่น Toyota Mirai แต่ล่าสุดจะขยายขนาดให้ใหญ่กว่าเดิม เมื่อกำลังทำการทดสอบรถบรรทุกแบบที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนแล้วเช่นกัน