Deft Report หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

ตัวจริงมาแล้ว Subaru XV PHEV วิ่งด้วยไฟฟ้าได้ไกลสุด 27 กิโลเมตร ราคาเริ่มต้น 1.15 ล้านบาท

ไม่นานมานี้ AUTODEFT ได้เคยนำเสนอข่าวว่ามีการทดสอบรถยนต์ค่ายดาวลูกไก่ Subaru XV ในรูปแบบของรถยนต์เสียบปลั๊ก Plug-in Hybrid (PHEV) ว่าเริ่มทดสอบวิ่งจริงกันแล้ว ล่าสุด ทางค่ายก็ได้เผยภาพตัวจริงของรถยนต์ใหม่ 2019 ออกมาแล้ว โดยสามารถใช้ไฟฟ้าวิ่งได้ไกลสูงสุด 27 กิโลเมตร ในราคาเริ่มต้น 1.15 ล้านบาท

เปิดราคาจำหน่ายอเนกประสงค์ขาลุย Suzuki Jimny ที่แดนผู้ดี

รถยนต์อเนกประสงค์ขาลุยจากแดนปลาดิบ ที่หลายคนรอคอยกันอยู่มาระยะหนึ่งแล้วกับ Suzuki Jimny กำลังเริ่มทยอยจำหน่ายไปทั่วทั้งโลก โดยคิวล่าสุดตกเป็นของที่แดนผู้ดี ประเทศอังกฤษ มีแผนเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ตั้งแต่ 1 มกราคม 2019 เป็นต้นไป โดยตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่เริ่มต้น 15,499 ปอนด์ หรือประมาณ 656,000 บาท

Toyota C-HR คว้ารางวัล THAILAND CAR OF THE YEAR 2018 จาก สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย

เมื่อวานนี้ที่ THE HALLS BANGKOK ซอยวิภาวดี 64 สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) ได้ทำการประกาศผลรางวัล THAILAND CAR OF THE YEAR 2018 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรางวัลตกเป็นของ Toyota C-HR

Carlos Ghosn ผู้บริหารใหญ่ของ Nissan ถูกจับในข้อหาประพฤติผิดร้ายแรงในญี่ปุ่น

มีแถลงการณ์ด่วนออกมาจากทางนิสสันว่า นาย Carlos Ghosn ประธานกรรมการบริหารของเรโนลต์, นิสสัน มอเตอร์, มิตซูบิชิ มอเตอร์ รวมถึง Renault–Nissan–Mitsubishi Alliance ได้มีการประพฤติผิดร้ายแรงขัดกฎหมายการเงินในญี่ปุ่น รวมถึงมีกระแสข่าวว่า เขาถูกจับกุมไว้ได้เรียบร้อยแล้ว

คอนเฟิร์มแล้ว All-New Honda Accord ใหม่ เตรียมอวดตัวจริงที่งาน Motor Expo 2018

หลังจากที่ AUTODEFT ได้ทำการคาดการณ์ว่า ทางฮอนด้า ประเทศไทย จะนำเอารถซีดานตัวหรูของค่ายอย่าง All-New Honda Accord มาจัดแสดงที่งาน Motor Expo 2018 ที่กำลังจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้แน่นอน ล่าสุดมีการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า ข่าวนี้เป็นจริงแน่นอน แต่จะเป็นการเอาเข้ามาให้ชมเท่านั้น โดยจะมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในช่วงต้นปีหน้า

เปิดภาพรถยนต์ใหม่ 2019 Toyota Yaris Sedan เฉพาะฝั่งอเมริกาเท่านั้น ราคาเริ่มต้น 5 แสนบาท

โตโยต้า อเมริกา ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์ขนาดเล็กโฉมใหม่ Toyota Yaris Sedan รถยนต์ใหม่ 2019 ที่เป็นหน้าตาใหม่หมด ฝาแฝดกับ Mazda 2 รุ่นปัจจุบัน โดยจะเป็นการจำหน่ายเฉพาะในฝั่งอเมริกาเท่านั้น

เปิดตัวอเนกประสงค์ Honda VE-1 รถไฟฟ้า ที่งาน Guangzhou Auto Show 2018

ล่าสุดจากงาน Guangzhou Auto Show 2018 ทาง GAC Honda ได้เปิดตัวอเนกประสงค์ไฟฟ้า Honda VE-1 ที่ใช้พื้นฐานจาก Honda HR-V นำมาปรับปรุงเรื่องดีไซน์ใหม่ ในส่วนของด้านหน้าอย่างชัดเจน

เปิดสเปคและราคา Honda CR-V Hybrid เวอร์ชั่นแดนผู้ดี ราคาเริ่มต้น 1.23 ล้านบาท

รถยนต์อเนกประสงค์จากแดนปลาดิบ Honda CR-V ได้ออกโฉมใหม่เป็น MY2019 โดยมีการเพิ่มรุ่น Hybrid เข้ามาเสริมที่แดนผู้ดี ประเทศอังกฤษ โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1.23 ล้านบาท

เผยแล้วอเนกประสงค์ไฟฟ้า MG eZS ที่งาน Guangzhou Auto Show 2018

ค่ายรถ MG เผยอเนกประสงค์ไฟฟ้าล้วน นามว่า MG eZS แน่นอนว่ามาในร่างของ MG ZS ที่ในบ้านเรานั้นคุ้นหน้าคุ้นตากันดี โดยได้เลือกงาน Guangzhou Auto Show 2018 ที่เกิดขึ้น ใช้เป็นงานเปิดตัวครั้งใหญ่สำหรับรถไฟฟ้าคันแรกของค่าย

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [10 - 16 พ.ย. 61]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 10 - 16 พ.ย. 61

เผยทีเซอร์ Kia Soul ปี 2020 ก่อนเปิดตัว LA Auto Show ปีนี้

ล่าสุดค่ายรถยนต์แดนกิมจิได้ปล่อยภาพทีเซอร์ Crossover โฉมใหม่ นามว่า Kia Soul พร้อมยืนยันเปิดตัวในงาน LA Auto Show ปีนี้ นับได้ว่าเป็นเจเนอเรชั่นที่สองของ Soul ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของสไตล์และดีไซน์การออกแบบ

Mitsubishi Triton อาจเป็นรถ Plug-in Hybrid ในโฉมต่อไป

หลังจากการเปิดตัวกระบะโฉมใหม่อย่าง Mitsubishi Triton Big Minor Change ไปได้ไม่นาน ล่าสุดได้มีข่าวออกมาอีกแล้ว ว่ามีความเป็นไปได้ที่รถกระบะอย่าง Mitsubishi Triton อาจจะมาด้วยเครื่องยนต์แบบ Plug-in Hybrid ในโฉมต่อไปก็เป็นได้

ชมทีเซอร์ Toyota Corolla ซีดาน ใหม่ สเปคอเมริกา ก่อนเผยโฉม 15 พ.ย. นี้

นับได้ว่าเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับการติดตามและยอดนิยมอย่างมาก กับ Toyota Corolla ที่ก่อนหน้านี้ได้เผยโฉมเวอร์ชั่น 5 ประตูทั้ง Hatchback และ Wagon และล่าสุดกับตัวถังซีดานที่ได้เผยภาพทีเซอร์ออกมาให้ได้ยลก่อนที่จะเปิดตัว 15 พ.ย. นี้ กับสเปคอเมริกา

Toyota Hilux Z Black Rally Edition กระบะแต่งพิเศษเพื่อชาวยุ่นเท่านั้น

50 ปี ที่ Toyota Hilux (Toyota Hilux REVO) รับใช้สิงห์รถกระบะทั่วโลกรวมถึงเมืองไทยมายาวนาน ด้วยความถึก ทนสมบุกสมบันจนได้รับการตอบรับอย่างดี จนมียอดขายสูงสุดเป็นอันดับต้น

เผยข้อมูล Subaru XV PHEV แบบเสียบปลั๊ก วิ่งแบบไฟฟ้าได้ไกล 41 กิโลเมตร

มีข่าวออกมานานแล้วว่าทางค่ายดาวลูกไก่ กำลังซุ่มพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า โดยเริ่มต้นที่แบบ Plug-In Hybrid ก่อนเป็นอันดับแรก และตอนนี้ก็ชัดเจนแล้ว โดยมีข้อมูลออกมาว่า Subaru XV PHEV ทดสอบเรียบร้อยแล้ว สามารถวิ่งโดยระบบไฟฟ้าอย่างเดียวได้ไกลสูงสุด 41 กิโลเมตร