Clip VDO

BMW i3 กับการขับขี่ในแบบแรลลี่

หนึ่งในรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เป็นที่รู้จักกันดีจากค่าย BMW นั้นก็คือ BMW i3 กับขนาดกะทัดรัดเหมาะกับการใช้งานในเมือง แล้วถ้าเราจะขับเจ้า BMW i3 บนเส้นทางแบบแรลลี่ล่ะจะเป็นอย่างไร

รถติดแค่ไหนก็ไม่กลัวเมื่อใช้ Hum Rider ข้ามได้ทุกคัน

ปัญหาการจราจร ไม่ได้มีเฉพาะที่เมืองไทยเท่านั้น มันเกิดขึ้นได้ทั่วทุกมุมโลกในจุดที่มีประชากรหนาแน่น ขนาดเมืองใหญ่ๆเจริญสุดๆอย่างนิวยอร์ก ยังประสบปัญหาแบบนี้ไม่ใช่น้อย แต่มันอาจจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปเมื่อมีคนคิดค้น Hum Rider รถยนต์ที่สามารถยกตัวเองขึ้นเพื่อหนีสภาพการจราจรได้สบาย

มันส์ได้อีกเมื่อ Subaru จับเอา WRX STI มาลงราง Bobsled

Bobsled อาจจะเป็นกีฬาที่คนไทยไม่ค่อยคุ้นซักเท่าไหร่ แต่มันโด่งดังและนิยมมากในหมู่ประเทศเมืองหนาวทั้งหลาย มันเป็นกีฬาที่นำเอารถ Bobsled หรือรถเลื่อน มาให้คนบังคับแล้วไหลลงไปตามรางเพื่อทำเวลาให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งทาง Subaru ก็ท้าทายบ้างด้วยการนำเอา Subaru WRX STI รถตัวแรงระดับ 305 แรงม้า มาลองวิ่งบนรางดูบ้าง

วิวัฒนาการพวงมาลัยรถแข่ง F1 ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน

อีกหนึ่งวีดีโอจาก Donut Media ที่อยากมาแชร์ให้ได้ชมกัน กับวิวัฒนาการพวงมาลัยรถแข่ง F1 ที่จะทำให้เราได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่วัสดุที่มาใช้ผลิตพวงมาลัย จนไปถึงเทคโนโลยีที่ถูกใส่เข้ามาอย่างมากมาย เพื่อทำให้การแข่งขันและนักขับสามารถรีดประสิทธิภาพของรถได้สูงสุด

มาฟังกันดีกว่าว่าการออกเสียงของรถแต่ละยี่ห้อคืออะไร

แน่นอนว่าการออกเสียงยี่ห้อรถแต่ละค่าย ก็มักจะอ่านตามสิ่งที่เราได้เห็น หรืออ่านตามที่เคยได้ยินคนอื่นพูดมา แต่เชื่อไหมว่าในหลายๆยี่ห้อเราก็อ่านมันผิด เพราะบางยี่ห้อก็มาจากภาษาที่เราไม่คุ้นเคย วันนี้เลยมีคนทำคลิปวีดีโอหนึ่งขึ้นมา แล้วให้คนที่ดูแลแบนรด์นั้นๆมาออกเสียงให้ทุกคนฟังอย่างชัดเจนเลยว่า สรุปแล้วมันอ่านว่าอย่างไรกันแน่ (ผมอึ้งตรง ซีตรอง เนี่ยแหละ ลองฟังดูนะ)

Official Trailer แรกจาก BABY DRIVER ภาพยนตร์รถซิ่งเคล้าเสียงเพลง

Sony Pictures Entertainment เผยล่าสุด กับตัวอย่างแรกจากภาพยนตร์รถซิ่ง BABY DRIVER เรื่องราวของนักซิ่งหนุ่มที่ต้องคอยขับรถให้กับแก๊งอาชญากร แต่ตัวเขานั้นกับมีปัญหาด้านการได้ยิน จึงต้องใช้เสียงเพลงเป็นตัวช่วย จึงเห็นได้ว่าหนุ่มนักซิ่งผู้นี้สวมใส่หูฟังตลอดเวลา กำหนดฉาย 11 สิงหาคม นี้

Airbus เผยโฉมรถยนต์แห่งอนาคต เป็นได้ทั้งรถยนต์, โดรน และรถไฟในคันเดียว

Airbus เจ้าพ่อแห่งวงการการบิน ได้เผยวีดีโอคลิปล่าสุดของรถยนต์แห่งอนาคต ที่ทาง Airbus ได้ทำการคิดคอนเซปต์และออกแบบไว้ให้ใช้งานรองรับชีวิตสังคมในอนาคตได้ มีชื่อเรียกว่า Pop.Up

จริงหรือไม่ถ้าแท็กซี่ไม่ปฏิเสธผู้โดยสารบ้าง จะขาดทุน?

เป็นเรื่องที่เถียงกันไม่จบมาเป็นระยะเวลายาวนานแล้ว กับปัญหาเรื่องแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร ด้วยเหตุผลนานับประการทั้ง แก็สหมด, ส่งรถ, ไปไม่ถูก และอื่นๆอีกมากมาย ทั้งที่ตามกฎหมายแล้ว รถยนต์บริการสาธารณะอย่างแท็กซี่ ไม่มีสิทธิ์ในการปฏิเสธผู้โดยสาร ถ้าไม่ต้องการรับผู้โดยสารต้องวางป้ายงดรับจ้างให้มองเห็นอย่างชัดเจน

แล้วตอนลงล่ะ...สตั้นโชว์รถเหินอากาศ แรงบันดาลใจจาก The Dukes of Hazzard

การแสดงครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ The Dukes of Hazzard ที่มีสองวัยโจ๋ซิ่งสุดมันส์ ด้วยรถคันเก่ง Dodge Charger สีส้มสะดุดตา พร้อมเลขข้างตัวรถ 01 ซึ่งการแสดงครั้งนี้ขับโดยสตั้นแมน Raymond Kohn ขับรถ Charger ปี 1969 เหินขึ้นแลมป์กว่า 5 ฟุต และกระแทกลงพื้นทำให้ประตูเปิดออก จบลงอย่างสวยงามด้วยความปลอดภัย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ใน Detroit

โคตรจี้ ... Autocar เอา Subaru BRZ ขับ ดริฟท์ 2 คนพร้อมกัน

ทุกวันนี้เวลาขับรถ คุณทำทุกอย่างด้วยตัวคนเดียว ... มันเป็นกิจจกรรมที่คุณต้องควบคุมรถด้วยตัวเองคนเดียวเท่านั้น และทุกครั้งที่มีใครอยากจะของมาช่วยคุณขับ ไม่ว่าจะช่วยเปลี่ยนเกียร์ หรือ คุมพวงมาลัย มันอาจจะดูขืนๆ

ไหวไหมเนี่ยเมื่อ Volkswagen Amarok ทดสอบลุยลงหลุม

แน่นอนว่ารถยนต์แบบ 4 x 4 หรือขับเคลื่อน 4 ล้อ เอาไว้ใช้สำหรับการลุยสภาพถนนที่ย่ำแย่โดยเฉพาะ และเช่นกันว่ามันก็มีข้อจำกัดอยู่เหมือนกัน ล่าสุดได้มีการทดสอบระบบการลุยของ Volkswagen Amarok ว่าจะลุยได้ดีขนาดไหน ลองดูผลการทดสอบได้ตามคลิปนี้เลยครับ

ที่ สุด 5 ยอดเสียงคำรามจาก Porsche คันไหน เจ๋งจริง ..

พูดถึงความสุดยอดจากสนามสู่ถนน Porsche เป็นบริษัทรถยนต์ที่เราต่างรู้จักกันดีในเรื่องสมรรถนะการขับขี่ แต่เจ้ารถยนต์จากบริษัทรถยนต์รายนี้ คันไหน จะเสีงเร้าใจสุดๆ นั้น วันนี้ทางค่ายรถยนต์จัดมาให้เราได้ชมกัน

Toyota C-HR ประทะ Street Fighter ในโฆษณาที่ญี่ปุ่น

เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คลั่งไคล้การเล่นเกมและเป็นแหล่งผลิตเกมชั้นยอดของโลกมามากมาย รวมทั้งเกมอมตะนิรันดร์กาล ที่เด็กไทยในช่วงปี 90 ได้เล่นแล้วติดกันงอมแงมอย่าง Street Fighter ยังคงเป็นที่จดจำได้อยู่เสมอ ล่าสุดทาง Toyota ได้เอารถ Crossover รุ่นใหม่อย่าง Toyota C-HR บุกตะลุยเข้าไปในเกมอย่าง Street Fighter พบกับตัวละครมากมายอย่าง Ryu, Chun-Li, E-Honda M.Bison เป็นต้น มาเป็นโฆษณาที่ออกอากาศในประเทศญี่ปุ่น จะสนุกขนาดไหน ลองไปดูกันได้เลยครับ

บททดสอบความแกร่งใหม่ล่าสุดของ Ford Ranger ที่ทำให้การทดสอบอื่นๆ กลายเป็นเรื่องธรรมดา

Ford ได้สร้างสรรค์ Ford Ranger รถกระบะเกิดมาแกร่งให้พร้อมเผชิญกับทุกสถานการณ์อันท้าทาย และเมื่อสถานการณ์อันสมบุกสมบันที่สุด ยังไม่ท้าทายมากพอ Ford จึงคิดบททดสอบสุดหฤโหด ‘เกิดมาแกร่ง’ ซีซั่นใหม่ เพื่อมาท้าดวลขีดความสามารถของรถกระบะที่อาจจะถูกพังทลายออกเป็นเสี่ยงๆ ได้

คลิปฮาๆเกี่ยวกับรถยนต์ที่ดูแล้วบอกว่า "แบบนี้ก็ได้เหรอ"

เชื่อว่าหลายคนที่ใช้รถยนต์ ก็จะเคยทำเรื่องเปิ่นๆหรือไม่เข้าท่ากับรถเรามากันบ้างแล้ว วันนี้เลยเอาคลิปรวมแบบสั้นๆ ที่เราดูแล้วจะบอกว่า "แบบนี้ก็ได้เหรอ" คลายเครียดช่วงบ่ายๆกันครับ