Clip VDO หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

สำนัก Levella จัดแข่ง Drag Race ทางตรง รวมที่สุดตัวแรงซุปเปอร์คาร์

Levella GmbH เผยวีดีโอซิ่งทางตรง หรือ Drag Race รวมเอาตัวแรงที่โมดิฟายโดย Levella ทั้งเรื่องของ ECU ระบบไอเสีย และล้อ Levella กับ 10 ตัวแรง Lamborghini Aventador Pirelli Edition, Lamborghini Huracan Spyder, Mercedes C63s AMG, Porsche Panamera, Aston Martin Vantage, Nissan GTR, Audi RS6, Porsche 991 TurboS, BMW M3 และ VW Golf MK7 R ไปชมกัน

แคมเปญดีๆ สร้างสำนึกคนเดินข้ามถนนในฝรั่งเศส

ไม่ได้มีแต่ประเทศไทยเท่านั้นที่มีการข้ามถนนโดยไม่ระมัดระวัง ที่ฝรั่งเศสก็เช่นกัน ที่คนเดินถนนในปารีสมักจะข้ามโดยไม่มองสัญญาณไฟ จนทำให้เกิดโอกาสจะได้รับอันตรายจากรถยนต์ที่วิ่งมาได้ เลยมีการทำแคมเปญเพื่อรณรงค์และสร้างสำนึกในการข้ามถนนให้มากกว่าเดิม

Ford มาแปลก จำลองเปลไกวเด็กให้เหมือนนั่งในรถยนต์

คนที่เป็นพ่อแม่ บางคนกว่าจะกล่อมลูกให้หลับได้ ต้องใช้สารพัดวิธี หนึ่งในนั้นคือการจับเจ้าตัวน้อยนั่งในรถ แล้วขับออกไปข้างนอกซักแปป เจ้าตัวน้อยก็จะหลับใหลไปอย่างง่ายดาย ซึ่งทาง Ford ของประเทศสเปน ก็รับรู้ปัญหาเหล่านี้มาเช่นกัน จึงได้ทำการออกแบบเปลไกวเด็ก ให้สามารถจำลองสภาพแวดล้อมและความเคลื่อนไหวเหมือนกับการนั่งอยู่ในรถยนต์ได้เช่นกัน

ชมรถยนต์ Jeep Cherokee ไต่หน้าผาท้าแรงดึงดูด

แน่นอนว่ารถยนต์แบบขับเคลื่อน 4 ล้อ หรือ 4 x 4 ถูกออกแบบมาให้ลุยในสภาพถนนที่ไม่ปกติได้อย่างเต็มที่ แต่มันก็ย่อมมีข้อจำกัดของมันอยู่บ้าง แต่ก็มีรถ Jeep Cherokee คันหนึ่ง ได้ทำการท้าทายข้อจำกัดนี้ ด้วยการนำรถไต่หน้าผาที่เกือบจะชันระดับ 90 องศา งานนี้จะรอดหรือจะร่วง มาชมวีดีโอกันได้เลยครับ

BMW i3 กับการขับขี่ในแบบแรลลี่

หนึ่งในรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เป็นที่รู้จักกันดีจากค่าย BMW นั้นก็คือ BMW i3 กับขนาดกะทัดรัดเหมาะกับการใช้งานในเมือง แล้วถ้าเราจะขับเจ้า BMW i3 บนเส้นทางแบบแรลลี่ล่ะจะเป็นอย่างไร

รถติดแค่ไหนก็ไม่กลัวเมื่อใช้ Hum Rider ข้ามได้ทุกคัน

ปัญหาการจราจร ไม่ได้มีเฉพาะที่เมืองไทยเท่านั้น มันเกิดขึ้นได้ทั่วทุกมุมโลกในจุดที่มีประชากรหนาแน่น ขนาดเมืองใหญ่ๆเจริญสุดๆอย่างนิวยอร์ก ยังประสบปัญหาแบบนี้ไม่ใช่น้อย แต่มันอาจจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปเมื่อมีคนคิดค้น Hum Rider รถยนต์ที่สามารถยกตัวเองขึ้นเพื่อหนีสภาพการจราจรได้สบาย

มันส์ได้อีกเมื่อ Subaru จับเอา WRX STI มาลงราง Bobsled

Bobsled อาจจะเป็นกีฬาที่คนไทยไม่ค่อยคุ้นซักเท่าไหร่ แต่มันโด่งดังและนิยมมากในหมู่ประเทศเมืองหนาวทั้งหลาย มันเป็นกีฬาที่นำเอารถ Bobsled หรือรถเลื่อน มาให้คนบังคับแล้วไหลลงไปตามรางเพื่อทำเวลาให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งทาง Subaru ก็ท้าทายบ้างด้วยการนำเอา Subaru WRX STI รถตัวแรงระดับ 305 แรงม้า มาลองวิ่งบนรางดูบ้าง

วิวัฒนาการพวงมาลัยรถแข่ง F1 ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน

อีกหนึ่งวีดีโอจาก Donut Media ที่อยากมาแชร์ให้ได้ชมกัน กับวิวัฒนาการพวงมาลัยรถแข่ง F1 ที่จะทำให้เราได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่วัสดุที่มาใช้ผลิตพวงมาลัย จนไปถึงเทคโนโลยีที่ถูกใส่เข้ามาอย่างมากมาย เพื่อทำให้การแข่งขันและนักขับสามารถรีดประสิทธิภาพของรถได้สูงสุด

มาฟังกันดีกว่าว่าการออกเสียงของรถแต่ละยี่ห้อคืออะไร

แน่นอนว่าการออกเสียงยี่ห้อรถแต่ละค่าย ก็มักจะอ่านตามสิ่งที่เราได้เห็น หรืออ่านตามที่เคยได้ยินคนอื่นพูดมา แต่เชื่อไหมว่าในหลายๆยี่ห้อเราก็อ่านมันผิด เพราะบางยี่ห้อก็มาจากภาษาที่เราไม่คุ้นเคย วันนี้เลยมีคนทำคลิปวีดีโอหนึ่งขึ้นมา แล้วให้คนที่ดูแลแบนรด์นั้นๆมาออกเสียงให้ทุกคนฟังอย่างชัดเจนเลยว่า สรุปแล้วมันอ่านว่าอย่างไรกันแน่ (ผมอึ้งตรง ซีตรอง เนี่ยแหละ ลองฟังดูนะ)

Official Trailer แรกจาก BABY DRIVER ภาพยนตร์รถซิ่งเคล้าเสียงเพลง

Sony Pictures Entertainment เผยล่าสุด กับตัวอย่างแรกจากภาพยนตร์รถซิ่ง BABY DRIVER เรื่องราวของนักซิ่งหนุ่มที่ต้องคอยขับรถให้กับแก๊งอาชญากร แต่ตัวเขานั้นกับมีปัญหาด้านการได้ยิน จึงต้องใช้เสียงเพลงเป็นตัวช่วย จึงเห็นได้ว่าหนุ่มนักซิ่งผู้นี้สวมใส่หูฟังตลอดเวลา กำหนดฉาย 11 สิงหาคม นี้

Airbus เผยโฉมรถยนต์แห่งอนาคต เป็นได้ทั้งรถยนต์, โดรน และรถไฟในคันเดียว

Airbus เจ้าพ่อแห่งวงการการบิน ได้เผยวีดีโอคลิปล่าสุดของรถยนต์แห่งอนาคต ที่ทาง Airbus ได้ทำการคิดคอนเซปต์และออกแบบไว้ให้ใช้งานรองรับชีวิตสังคมในอนาคตได้ มีชื่อเรียกว่า Pop.Up

จริงหรือไม่ถ้าแท็กซี่ไม่ปฏิเสธผู้โดยสารบ้าง จะขาดทุน?

เป็นเรื่องที่เถียงกันไม่จบมาเป็นระยะเวลายาวนานแล้ว กับปัญหาเรื่องแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร ด้วยเหตุผลนานับประการทั้ง แก็สหมด, ส่งรถ, ไปไม่ถูก และอื่นๆอีกมากมาย ทั้งที่ตามกฎหมายแล้ว รถยนต์บริการสาธารณะอย่างแท็กซี่ ไม่มีสิทธิ์ในการปฏิเสธผู้โดยสาร ถ้าไม่ต้องการรับผู้โดยสารต้องวางป้ายงดรับจ้างให้มองเห็นอย่างชัดเจน

แล้วตอนลงล่ะ...สตั้นโชว์รถเหินอากาศ แรงบันดาลใจจาก The Dukes of Hazzard

การแสดงครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ The Dukes of Hazzard ที่มีสองวัยโจ๋ซิ่งสุดมันส์ ด้วยรถคันเก่ง Dodge Charger สีส้มสะดุดตา พร้อมเลขข้างตัวรถ 01 ซึ่งการแสดงครั้งนี้ขับโดยสตั้นแมน Raymond Kohn ขับรถ Charger ปี 1969 เหินขึ้นแลมป์กว่า 5 ฟุต และกระแทกลงพื้นทำให้ประตูเปิดออก จบลงอย่างสวยงามด้วยความปลอดภัย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ใน Detroit

โคตรจี้ ... Autocar เอา Subaru BRZ ขับ ดริฟท์ 2 คนพร้อมกัน

ทุกวันนี้เวลาขับรถ คุณทำทุกอย่างด้วยตัวคนเดียว ... มันเป็นกิจจกรรมที่คุณต้องควบคุมรถด้วยตัวเองคนเดียวเท่านั้น และทุกครั้งที่มีใครอยากจะของมาช่วยคุณขับ ไม่ว่าจะช่วยเปลี่ยนเกียร์ หรือ คุมพวงมาลัย มันอาจจะดูขืนๆ

ไหวไหมเนี่ยเมื่อ Volkswagen Amarok ทดสอบลุยลงหลุม

แน่นอนว่ารถยนต์แบบ 4 x 4 หรือขับเคลื่อน 4 ล้อ เอาไว้ใช้สำหรับการลุยสภาพถนนที่ย่ำแย่โดยเฉพาะ และเช่นกันว่ามันก็มีข้อจำกัดอยู่เหมือนกัน ล่าสุดได้มีการทดสอบระบบการลุยของ Volkswagen Amarok ว่าจะลุยได้ดีขนาดไหน ลองดูผลการทดสอบได้ตามคลิปนี้เลยครับ