Clip VDO หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

ชมคลิปวีดีโอเปิดตัวจริง Mercedes-Benz EQA รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบจากเมืองเบียร์

หลังจากที่แยกแบรนด์อย่างชัดเจนแล้วว่า EQ จะเป็นรถยนต์แบบเสียบปลั๊ก ไม่ว่าจะเป็นแบบ PHEV (Plug-in Hybrid) หรือรถยนต์ไฟฟ้า EV (Electric Vehicle) ภายใต้การดูแลของ Mercedes-Benz ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แสดงตัวจริงของรถยนต์ไฟฟ้า EQA ต้นแบบไฟแล้วเมื่องาน Frankfurt Motorshow 2017 ล่าสุดได้มีการปล่อยคลิปของรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบคันนี้ออกมาให้เห็นสมรรถนะการวิ่งอย่างเป็นทางการแล้ว

รถกระบะหรู Volkswagen Amarok V6 โชว์ลากรถรางไฟฟ้ากลางเมือง

ทาง Youtube ของ Volkswagen Magyarország ได้เผยวีดีโอที่มีชื่อว่า Amarok V6 vs Villamos กับภารกิจล่าสุดที่กระบะหรู Volkswagen Amarok V6 จะทำการลากจูงรถรางกลางเมือง จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกัน...

ชมคลิปรวมรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ลุยแต่ไม่รอด

เราอาจจะเคยได้เห็นคลิปของรถขับเคลื่อน 4 ล้อขาลุย ตลุยไปในเส้นทางที่ไม่น่าจะปได้ แต่ไปได้ กันมาหลายครั้งแล้ว แต่การลุยแต่ละครั้งก็ไม่ได้หมายความว่า จะผ่านไปด้วยดีทุกครั้งไป วันนี้เรามาดูกันกับคลิปวีดีโอที่ให้เห็นว่า ถึงแม้จะเป็นรถขาลุยล้อโต ก็มีพลาดกันได้บ้าง ลองมาดูได้ตามคลิปวีดีโอนี้ครับ

ชมวีดีโอซูเปอร์คาร์ Ferrari 488 Pista เร่งถึง 100 กม./ชม. ใน 3 วินาที

ซูเปอร์คาร์ตัวแรงพร้อลงสนาม Ferrari 488 Pista หลังเผยโฉมครั้งแรกเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดทาง ArabGT.com ได้เผยวีดีโอโชว์อัตราเร่งซูเปอร์คาร์ตัวแรงนี้ ตั้งแต่หยุดนิ่งวิ่งจับเวลา 0-100 กม./ชม. จนไปถึงระดับความเร็ว 200 กม./ชม.

เรียกน้ำย่อยกับกระบะแต่ง Toyota Hilux Hilly Limited โดย Pickup Design

ล่าสุดทาง facebook ของ PICKUP-DESIGN.COM ได้เผยวีดีโอทีเซอร์เรียกน้ำย่อยกับ Toyota Hilux Hilly Limited ที่ได้รับการตกแต่งรอบคันทั้งภายนอกและภายใน ในสไตล์สุดแตกต่างเข้มดุดัน จะหล่อเท่ขนาดไหนไปชมกัน...

ชมคลิปขั้นตอนการผลิตรถยนต์ 1 คัน ว่ามีอะไรบ้าง

อุตสาหกรรมยานยนต์วันนี้ ถือเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่มีการใช้เครื่องมือและแรงงานเป็นจำนวนมาก และด้วยความที่รถยนต์มีความทันสมัยและความปลอดภัยมากขึ้น ยิ่งทำให้ผลิตรถยนต์แต่ละคัน ก็ต้องมีความละเอียดมากขึ้น วันนี้เราลองมาดูกันคร่าวๆว่า กว่าจะผลิตรถยนต์ขึ้นมาได้แต่ละคัน จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างครับ

ชมวีดีโอรถไฟฟ้า Tesla Model X ทดสอบการพลิกคว่ำ คว้า 5 ดาวเต็ม จาก NHTSA

ล่าสุดทาง twitter ของ Tesla ได้เผยวีดีโอการทดสอบการพลิกคว่ำด้านข้างในช่วงความเร็วต่างๆ ที่เผยให้เห็นถึงจุดศูนย์ถ่วงของตัวรถไฟฟ้าอเนกประสงค์คันนี้ว่าสามารถที่จะทำให้รถนั้นพลิกกลับมาในท่าปกติ ส่วนนึงสำคัญมาจากการที่ชุดแบตเตอรี่นั้นอยู่ที่พื้นส่วนล่างนั้นเอง ก่อนที่จะคว้าคะแนนในแต่ละการทดสอบรับ 5 ดาว จาก NHTSA ไปได้ ถือเป็นอเนกประสงค์ SUV รุ่นแรกที่สามารถคว้าคะแนนเต็มนี้ได้

ชมวีดีโอการทดสอบ All New BMW X5 ก่อนเปิดตัว

ล่าสุดทาง BMW ได้เผยวีดีโอการทดสอบอเนกประสงค์ขนาดใหญ่สุดหรูอย่าง All New BMW X5 ออกมาเรียกน้ำย่อยแฟนๆ กันก่อนที่จะเปิดตัวให้ได้ยลโฉมกันแบบเต็มๆ ในช่วงปลายปีนี้ จากวีดีโอเผยให้เห็นถึงสภาพเส้นทางสุดโหด รวมไปถึงภูมิอากาศหลากรูปแบบมากมายที่ได้นำ All New BMW X5 ไปบุกตะลุยกันแบบเต็มสมรรถนะ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกัน...

Bosch เปิดตัวระบบใหม่ ใช้แรงลมช่วยประคองลดการล้มของรถจักรยานยนต์

สิ่งที่นักบิดมักจะเจออยู่บ่อยๆในการเดินทางคือ รถเกิดอาการลื่นเมื่อเข้าโค้ง ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้อย่างง่ายดาย ซึ่งล่าสุด Bosch บริษัทผู้ผลิตสินค้าเกี่ยวกับรถยนต์และอื่นๆ ได้คิดค้นระบบที่ช่วยลดอุบัติเหตุจากสาเหตุนี้แล้ว

ชมคลิปการทดสอบ Porsche Mission E รถสปอร์ตไฟฟ้าโดย Mark Webber

ใกล้ออกสู่ตลาดเต็มทีแล้วกับรถยนต์ไฟฟ้าสปอร์ตจากค่ายหรูปอร์เช่ รุ่น Porsche Mission E รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกจากทางค่าย ล่าสุดมีคลิปวีดีโอการทดสอบรถยนต์รุ่นนี้ในสนาม โดยอดีตนักแข่งรถยนต์สูตร 1 F1 Mark Webber ออกมาแล้ว

วีดีโอรถไฟฟ้าอเนกประสงค์ Tesla Model X ลากจูงเครื่องบิน Boeing 787-9 Dreamliner

ล่าสุดทาง Youtube ของ Qantas ได้เผยวีดีโอที่มีชื่อว่า That time we towed a plane with a Tesla กับการลากจูงเครื่องบิน Boeing 787-9 Dreamliner โดยรถไฟฟ้าร่างอเนกประสงค์อย่าง Tesla Model X จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปชมกัน...

ชมคลิปการทดสอบ Moose Test ของ Mercedes X-Class รถกระบะสุดหรู

หลังจากการเปิดตัวเรียกเสียงฮือฮาไปได้ไม่น้อย กับรถกระบุสุดหรูรุ่นแรกของค่ายดาวสามแฉก Mercedes X-Class ล่าสุดได้มีการทำทดสอบหักหลบกวางมูส หรือ Moose Test ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ชมแบบคลิปวีดีโอของ Huracam รถยนต์ถ่ายภาพยนตร์ที่เร็วที่สุดในโลก

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นภาพของรถยนต์ Supercar ที่ติดตั้งกล้องถ่ายภาพยนตร์ทำให้กลายเป็นรถถ่ายภาพยนตร์ที่เร็วที่สุดในโลกอย่าง Lamborghini Huracan มาแล้ว แต่มันเป็นภาพนิ่งผ่าน Instagram เลยทำให้บางคนสงสัยว่า เป็นภาพตัดต่อเอาขำหรือเปล่า เพื่อเป็นการยืนยันว่าเป็นจริง วันนี้เลยมีมาให้เห็นแบบคลิปวีดีโอเลยครับ

วีดีโอ Ford Raptor กระบะซิ่ง ดริฟท์สุดมันส์ บนสนาม Nurburgring

ล่าสุด Youtube ของ Ford Performance ได้เผยวีดีโอดริฟท์สุดมันส์บนสนามชื่อดังระดับโลกอย่างสนาม Nurburgring แต่ครั้งนี้ไม่ใช่รถสปอร์ตจากค่ายแต่อย่างใด แต่มันคือรถกระบะตัวแรงอย่าง Ford Raptor 4 ประตูคันใหญ่ กับลีลาและพละกำลังที่วาดลวดลายโดยนักขับชื่อดังอย่าง Vaughn Gittin Jr. จะมันส์ขนาดไหน ไปชมกัน...

วีดีโอ J-deite RIDE รถ Transformer ที่มีคนอยู่ภายใน

ล่าสุดทาง youtube ของ BRAVE ROBOTICS Inc ได้เผยวีดีโอโชว์การทำงานของ J-deite RIDE ที่สามารถกลายร่างจากรถไปเป็นหุ่นยนต์ โดยที่มีคนอยู่ในรถตลอดเวลาถึง 2 คน มาพร้อมรูปลักษณ์ในแบบการ์ตูนในหนังสือขวัญใจเด็กๆ จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปชมกัน...