Clip VDO หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

รถไฟฟ้า Honda e Prototype วิ่งอวดโฉมที่งาน Goodwood

เริ่มต้นขึ้นแล้วกับเทศกาลคนรักความเร็ว Goodwood Festival of Speed ปีนี้ ช่วงระหว่างวันที่ 4-7 ก.ค. ค่ายฮอนด้าหลังจากที่เผยรายละเอียดต่างๆ ของว่าที่รถไฟฟ้าใหม่ Honda e ก็ได้มาโชว์โฉม Honda e Prototype วิ่งจริงกันในงานครั้งนี้

Fast & Furious ขยายตลาด กำลังกลายเป็นการ์ตูนฉายบน Netflix

ช่วงนี้กำลังมีข่าวการยกทัพกองถ่ายของภาพยนตร์เกี่ยวกับรถยนต์ที่โด่งดังมาที่สุดในโลกเรื่องหนึ่งอย่าง Fast & Furious ที่มาถ่ายทำกันที่ประเทศไทย ซึ่งหมายถึงกำลังจะมีภาคที่ 9 มาให้บรรดาแฟนผู้ชื่นชอบความมันละความเร็วมาได้ดูกันอีกแล้ว แต่เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ กำลังจะแปลงร่างกลายเป็นการ์ตูน เพื่อขยายตลาดมาสู่เด็กให้มากขึ้น และจะทำการฉายบน Netflix เท่านั้น

Volvo Vera เมื่อหัวลากไม่มีคนขับ หน้าตาก็จะเป็นแบบนี้!!

ล่าสุดทาง Volvo Trucks ได้เริ่มการนำร่องด้วยการนำ Volvo Vera หัวลากไร้คนขับระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้ามาใช้ในการขนตู้สินค้าจากศูนย์โลจิสติกส์ไปยังท่าเรือปลายทางในโกเธนเบิร์กประเทศสวีเดน นับเป็นความร่วมมือกันระหว่างท่าข้ามฟากบริษัทโลจิสติกส์ DFDS และ Volvo Trucks ที่มุ่งจะพัฒนาและการทดสอบในเรื่องของเทคโนโลยี

ฮอนด้าคว้าสถิติโลกใหม่ สร้างรถตัดหญ้าที่ทำอัตราเร่ง 0-160 ได้ใน 6.285 วินาที

จากที่เคยนำเสนอมาก่อนหน้านี้ ว่าทางฮอนด้า ได้เตรียมสร้างสถิติโลกใหม่ด้วยการผลิตรถตัดหญ้าที่วิ่งได้เร็วที่สุดในโลก มาวันนี้สิ่งนั้นได้เกิดขึ้นแล้ว ด้วยการคว้าสถิติโลกกับการเป็นรถตัดหญ้า ที่สามารถทำอัตราเร่ง 0-160 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในระยะเวลาเฉลี่ยเพียง 6.285 วินาที

เผยวีดีโอไลน์ผลิตรถใหม่ Mini Cooper SE EV ไฟฟ้า

ล่าสุดมีการเปิดเผยวีดีโอไลน์ผลิตรถใหม่ กับรถไฟฟ้าแรกจากค่าย Mini ที่คาดการณ์ว่าจะมาในชื่อของ Mini Cooper SE ซึ่งจากวีดีโอนี้ได้เผยให้เราได้เห็นขั้นตอนในการผลิตและประกอบรถไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้แล้ว

ชมตัวอย่างภาพยนตร์ Ford v Ferrari เรื่องจริงของฟอร์ดที่อยากสร้างรถแข่งให้ดีกว่าเฟอร์รารี่

เป็นอีกปี ที่คนรักและหลงไหลในโลกยานยนต์จะได้ชมภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของค่ายรถยนต์ที่เป็นยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่างฟอร์ด ที่อยากจะก้าวข้ามจุดที่ตัวเองอยู่ แล้วขึ้นไปเทียบชั้นกับเจ้าพ่อรถแข่งอย่างเฟอร์รารี่ให้ได้

เผยวีดีโอ Mini Cooper SE EV ไฟฟ้า ลากเครื่องบิน Boeing 777F

ล่าสุดได้มีวีดีโอที่ได้โชว์ให้เห็นถึงพละกำลังความสามารถในการลากจูงของรถไฟฟ้าใหม่ที่กำลังเตรียมจะเข้าทำตลาดในต่างประเทศกับ Mini Cooper SE EV ไฟฟ้า ที่ในวีดีโอนี้จะทำการลากจูงเครื่องบินโดยสาร Boeing 777F ที่มีน้ำหนักราว 150 ตัน ผลจะเป็นอย่างไรไปดูกัน...

มาดูระบบการทำงานของระบบขับขี่อัตโนมัติ จะช่วยเพิ่มความเร็วการจราจรได้ 35% ได้อย่างไร

โลกกำลังก้าวสู่ยุคของการขับเคลื่อนยานพาหนะด้วยระบบอัตโนมัติ ถึงแม้จะยังอยู่ในจุดเริ่มต้น แต่ก็ถือว่าเราก้าวหน้าเข้าสู่ระบบนี้ได้มากขึ้นทุกวัน ซึ่งจะช่วยให้เรามีความสะดวกสบายในการเดินทางมากขึ้น รวมทั้งช่วยให้การจราจรสามารถทำได้ดีขึ้นด้วย หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจในระบบการขับขี่อัตโนมัติ ที่รถแต่ละคันในถนนสามารถสื่อสารถึงกันได้ จะสามารถช่วยเรื่องการจราจรให้ดีขึ้นได้อย่างไร ลองมาดูตัวอย่างกัน

เคยเห็นหรือยัง เนินสะดุดอัจฉริยะ ปรับความนุ่มได้ตามความเร็วของรถ

เนินสะดุด หรือที่เรียกกันว่า หลังเต่า เป็นเนินที่ทำจากคอนกรีตหรือยางมะตอย เอาไว้ให้คนขับรถได้ลดความเร็วลงเพื่อไม่ให้รถกระโดดเมื่อขับผ่านเนินสะดุด แต่ไม่ว่าจะขับช้าหรือขับเร็ว รถก็ต้องกระเด้งไปตามความสูงของเนินอยู่ดี แต่มีผู้คิดค้นเนินสะดุดแบบใหม่ ที่ตัวเนินสามารถปรับความนุ่มได้เมื่อขับผ่านด้วยความเร็วต่ำ แต่ถ้าไม่ลดความเร็ว เนินก็จะแข็งเช่นเดิม รูปแบบการใช้งานเป็นแบบไหน มาดูกัน

ชมวีดีโอ Bentley Continental GT มาดใหม่ สายลุยแบบรถถัง

ล่าสุดทาง Youtube ของ AcademeG ได้ปล่อยวีดีโอที่มีชื่อว่า Bentley Ultratank ที่แสดงให้เห็นถึงการดัดแปลงรถยนต์สุดหรูอย่าง Bentley Continental GT ที่มาในลุคแบบรถถังพร้อมลุยกับชุดล้อตีนตะขาบ สำหรับแฟนๆ รวมไปถึงใครที่รักรถอาจรู้สึกเสียดายความหรูของเจ้า Bentley Continental GT ไม่น้อยเลยทีเดียว

ระบบ Ford Lane-Keeping Bed หลีกเลี่ยงปัญหานอนเบียด โดย Ford

เราอาจเคยได้ยินระบบที่มีชื่อว่า Lane-Keeping หรือระบบเตือนออกนอกเลน แต่ที่กำลังจะพาทุกท่านไปชมกันนั้นเป็นอีกระบบที่คล้ายคลึงกันแต่ทำหน้าที่คนละอย่าง โดยมีชื่อว่า Ford Lane-Keeping Bed ที่จะช่วยขจัดการโดนเบียดหรือไปเบียดที่นอนโดยไม่รู้ตัว

วีดีโออเนกประสงค์ยักษ์ Chevrolet Tahoe RST ดริฟท์สุดมันส์

ล่าสุดทาง Chevrolet Arabia ได้เผยวีดีโอโชวการดริฟท์สุดมันส์กับอเนกประสงค์ขนาดใหญ่อย่าง Chevrolet Tahoe RST ที่พกพากำลัมามากถึง 420 แรงม้า จับมาซิ่งในสนามโดยนักดริฟท์อย่าง Ahmad Daham ทีม Red Bull

ชมวีดีโอโรงงานผลิต MG Hector พร้อม ก่อนเปิดตัว 15 พ.ค. นี้ ที่อินเดีย

ล่าสุด Youtube ของ Morris Garages India ได้เผยวีดีโอที่มีชื่อว่า MG Hector Ready to be unleashed ที่พร้อมจะเปิดตัวในตลาดอินเดียในวันที่ 15 พ.ค. ที่กำลังจะมาถึง โดยสำหรับโรงงานผลิตแห่งนี้อยู่ในรัฐคุชราต อินเดีย

ชมโฆษณาตัวใหม่สุดเจ๋งของ Suzuki Jimny ลุยได้ทุกที่เหมือน Roller skates

หลังจากสร้างความฮือฮาในประเทศไทยด้วยการปิดยอดจอง 90 คันของรถอเนกประสงค์เล็กรุ่นใหม่ Suzuki Jimny ไปได้ในช่วงงาน Motor Show ที่ผ่านมา ส่วนที่ออสเตรเลีย ประเทศที่ใช้งานพวงมาลัยด้านขวาเหมือนบ้านเรา ก็ได้มีการวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน ล่าสุดได้มีการปล่อยโฆษณาสุดเจ๋งออกมา ผ่านรูปแบบใหม่ที่ไม่ค่อยเห็นกันบ่อยเท่าไหร่

ชม Nissan GT-R ตัวแรง เวอร์ชั่นเปิดประทุน

อีกหนึ่งรถสปอร์ตอันโด่งดังไปทั่วโลก Nissan GT-R ที่นอกจากจะมีเวอร์ชั่นพิเศษเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่กับเวอร์ชั่นเปิดประทุนรับลมคุณอาจไม่เคยเห็น แต่ล่าสุดนี้ทาง Instagram ของ 2ncs ได้มีการโพสต์วีดีโอ ที่ทำให้เราเห็นว่ามันคือ Nissan GT-R เวอร์ชั่นเปิดประทุน