เทียบมุมต่อมุม Honda Civic Prototype ต้นแบบรถใหม่ ที่เขาว่าเหมือน Honda Accord โฉมปัจจุบัน

เผยโฉมให้ได้เห็นกันอย่างเป็นทางการแล้วกับ All New Honda Civic Prototype รถต้นแบบเก๋งยอดนิยม ว่าที่รถใหม่เจนเนอเรชั่นล่าสุดของ Honda Civic เจนเนอเรชั่นที่ 11 ที่หลายๆ คนต่างบอกว่ามีความคล้ายกับรุ่นพี่ในค่ายอย่าง Honda Accord โฉมปัจจุบัน ในวันนี้ทีมงานจึงได้นำภาพมุมต่อมุมมาเปรียบเทียบให้ได้ชมกันว่าทั้งสองรุ่นพี่น้องนี้มีความคล้ายคลึงกันหรือไม่อย่างไร

เริ่มต้นกันที่ด้านหน้ามุมข้างตัวรถ กับทั้งรถต้นแบบ Honda Civic Prototype และ Honda Accord Hybrid Tech เวอร์ชั่นจำหน่ายในบ้านเรา ด้านหน้าของรถต้นแบบ Honda Civic ค่อนข้างมีความสปอร์ตกว่าด้วยการเลือกใช้การตกแต่งด้วยสีดำ ชุดดีไซน์โคมไฟหน้าเองมีมิติรูปทรงที่คล้ายกันซึ่งทั้งคู่เป็นชุดไฟหน้า LED ซึ่งส่วนของ Honda Accord Hybrid Tech จะมีไฟ DRLs อยู่ที่ขอบด้านล่าง ส่วนของ Civic Prototype จะอยู่ด้านบนทรง L เหมือนกันทั้งคู่ ส่วนของกระจังหน้าเองฝั่งของ Accord จะมีขนาดที่ใหญ่กว่าเมื่อดูจากภาพ และเมื่อยาวไปทางด้านข้างตัวรถที่ส่วนของเสา A ฝั่งของ Civic Prototype ดูมีความตั้งชันมากกว่า และส่วนของด้านท้ายค่อนข้างคล้ายกัน รวมไปถึงแนวเส้นข้างตัวรถที่เหลี่ยมสันขึ้นมาเหนือแนวมือจับประตูที่ยาวจรดแก้มด้านหน้าไปจนชุดไฟท้ายเหมือนกัน

มาถึงมุมด้านหลังมุมข้างกัน Honda Accord Hybrid Tech จะดูมีท้ายที่ยาวกว่า ชุดไฟท้ายเองดีไซน์แตกต่างกันชัดเจน แนวเส้นสันเหลี่ยมของตัวถังก็แตกต่างกัน ซึ่งส่วนของ Civic Prototype จะดูตั้งชันและสั้นกว่าในส่วนของท้ายรถ มีการติดตั้งไฟทับทิมที่บริเวณขอบมุมกันชนตำแหน่งเดียวกัน

ส่วนของภายในตัวรถดีไซน์แตกต่างชัดเจน แต่การจัดวางตำแหน่งอุปกรณ์ต่างๆ คล้ายกัน โดยมีชุดจอกลางความบันเทิงอยู่ด้านบนสุดเหนือแดชบอร์ดขึ้นมา ถัดลงมาเป็นช่องปรับอากาศ และชุดควบคุมพร้อมดีไซน์ปุ่ม 3 ปุ่มคล้ายกัน รวมไปถึงบริเวณคอนโซลเกียร์เองที่ค่อนข้างคล้ายกันอยู่ไม่น้อยเมื่อดูจากภาพ แนวเส้นของแผงแดชบอร์ด Civic Prototype มาในแนวตรงซ้ายยาวจรดด้านขวา พวงมาลัยเองดีไซน์แตกต่าง โดยฝั่ง Civic Prototype พวงมาลัยมีความกระชับและค่อนข้างเล็กกว่า 

โดยทางฮอนด้าเตรียมจะเปิดโฉมใหม่ All New Honda Civic ทั้งเวอร์ชั่น Sedan และ Hatchback จำหน่ายจริงในช่วงกลางปี 2021 โดยอเมริกาจะเป็นที่แรกของโลกและเมืองไทยอาจตามหลังเป็นลำดับที่สอง คาดจะมาจำหน่ายได้เร็วที่สุดช่วงปลายปี 2021 หรืออาจเป็นช่วงต้นปี 2022 แทน

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ