ใครจะเชื่อ…Ferrari ของ Gerhard Berger นักแข่ง F1 หายไป 28 ปี แต่วันนี้ได้คืนมาแล้ว

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 11 มี.ค. 67
  • 3,056 อ่าน

คุณเคยได้ยินเรื่องของรถที่ถูกขโมยแล้วได้คืนกันบ้างไหม ที่คุณเคยได้ยินมา คือหายไปนานเท่าไหร่ 1 วัน, 1 สัปดาห์, 1 ปี หรือนานเท่าไหร่กันบ้าง แต่คงไม่เท่ากับเรื่องนี้ ที่รถ Ferrari คันหนึ่งที่หายไป 28 ปี แต่วันนี้ได้คืนในสภาพที่ยังใช้งานได้อยู่เลย

Ferrari

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1995 ระหว่างที่เจ้าของรถ Ferrari F512M Testarossa อย่าง Gerhard Berger นักแข่งรถ F1 ชาวออสเตรีย ได้ลงทำการแข่งขันให้กับทีม Ferrari ในรายการ San Marino Grand Prix อยู่ แต่ที่เขาไม่รู้เลยก็คือ รถของเขาที่จอดอยู่ใน Imola อิตาลี มูลค่าคันละประมาณ 350,000 ปอนด์ หรือประมาณ 15.9 ล้านบาท กำลังถูกขโมยไป และเมื่อมีการสอบสวนติดตาม ก็ได้ทราบว่า รถถูกส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่นทันที หายไปจากสารบบแบบติดตามไม่ได้ จึงทำให้เจ้าของรถและหน่วยงานสอบสวนต่าง ๆ ไม่สามารถเอารถคืนมาได้

Ferrari

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป 28 ปี มีการรายงานแจ้งออกมาจากทาง Ferrari กับหน่วยงานสอบสวนว่า ตอนนี้มีการเคลื่อนไหวของรถคันนี้ ว่ามีการส่งออกมาจากประเทศญี่ปุ่น มายังประเทศอังกฤษ ก่อนที่กำลังรอส่งต่อไปให้ผู้ซื้อที่สหรัฐฯ โดยการดำเนินการของตัวแทนในประเทศอังกฤษ เมื่อตำรวจตรวจสอบเรียบร้อย ก็เข้าทำการยึดรถและดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทันที ก่อนที่รถจะถูกส่งออกต่อไป ทำให้รถที่หายไปเป็นเวลา 28 ปี ได้กลับเข้าสู่อ้อมกอดเจ้าของเดิมอย่างอบอุ่นอีกครั้ง

ข้อมูลจาก Carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ