คอนเฟิร์ม...Vettel เซ็นสัญญาแข่ง F1 กับ Aston Martin เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เขี่ย Perez กระเด็นหาทีมใหม่

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 10 ก.ย. 63
  • 4,574 อ่าน

อดีตแชมป์โลกรถสูตร 1 Formula 1 4 สมัย Sebastian Vettel ได้ตกลงเซ็นสัญญาในลงแข่งให้ทีม Aston Martin ในฤดูกาล 2021 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำเอานักแข่งปัจจุบันอย่าง Sergio Perez ต้องกระเด็นออกจากทีม

F1

Sebastian Vettel นักขับรถ F1 ชาวเยอรมัน ที่ปัจจุบันขับให้อยู่กับทีม Scuderia Ferrari และกำลังจะหมดสัญญากับทีมในปีนี้ ได้ทำการเซ็นสัญญากับทีมใหม่แล้วตามคาด นั่นคือทีม Aston Martin F1 Team หรือทีม Racing Point ในปัจจุบัน ตั้งแต่ฤดูกาล 2021 เป็นต้นไป ทำให้นักแข่งในทีมอย่าง Sergio Perez นักขับชาวเม็กซิโกต้องหลุดออกไปจากทีมอย่างแน่นอน เพราะนักขับอีกคนคือ Lance Stroll นักแข่งชาวแคนาดานั้น เป็นลูกชายของเจ้าของทีม จึงไม่มีทางที่จะหลุดออกไปจากทีมอย่างแน่นอน ส่วนรายละเอียดว่า มีการเซ็นสัญญากันจำนวนกี่ปี และเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ ไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

F1

Sebastian Vettel เคยคว้าแชมป์โลกมาแล้ว 4 ครั้ง ตั้งแต่สมัยขับให้กับทีม Red Bull Racing ตั้งแต่ปี 2010-2013 ก่อนที่ตัดสินใจย้ายมาขับให้กับทีม Scuderia Ferrari ในปี 2015 ทำคะแนนรวมได้ดีที่สุดคืออันดับที่ 2 เท่านั้น จนถึงฤดูกาล 2020 ที่ทีมตัดสินใจไม่ต่อสัญญา และหลังจากการประกาศแยกทางกัน ทั้ง Vettel กับทีมงานก็ดูจะทำงานไม่เข้าขากันเลย

ข้อมูลจาก F1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ