เปิดตัวรถใหม่ Jeep Grand Cherokee 4Xe PHEV ในยุโรป

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 17 ก.พ. 65
  • 4,121 อ่าน

ล่าสุดทางค่ายรถยนต์ Jeep ได้เปิดตัวรถใหม่กับรุ่น Jeep Grand Cherokee 4Xe รถ PHEV ที่พร้อมลุยตลาดในยุโรป ต่อจาก Jeep Wrangler 4Xe ร่วมตระกูลรถไฟฟ้าจากค่ายอีกหนึ่งรุ่นในยุโรป

รถใหม่ Jeep Grand Cherokee 4Xe รถปลั๊กอินไฮบริด PHEV ในยุโรปนี้ สเปคเดียวกันกับเวอร์ชั่นสหรัฐฯ ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนก่อน มาพร้อมพละกำลัง 375 แรงม้า แรงบิด 637 นิวตันเมตร มีเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และแบตเตอรี่ขนาด 17 kWh ที่สามารถทำให้รถวิ่งไฟฟ้าล้วนได้ไกลราว 51 กิโลเมตร 

Jeep Grand Cherokee 4Xe

ด้านโหมดการขับขี่เด่นไม่เบามาพร้อม ระบบ Quadra-Drive II 4×4 สามารถเลือกโหมดขับขี่และลุยต่าง ๆ ได้แก่ Auto, Snow, Sand/Mud, Rock และ Sport ระบบกันสะเทือนแบบถุงลม Quadra-Lift

Jeep Grand Cherokee 4Xe

ภายนด้วยล้อขนาด 21 นิ้วปัดเงาทูโทน ชุดไฟส่องสว่าง LED เต็มระบบ หลังคาดำ เฉดสีภายนอกที่มีให้เลือกสี่สี ได้แก่ Diamond Black, Bright White, Velvet Red และ Baltic Grey ภายในเองเบาะหนัง Palermo หน้าจอสัมผัสขนาด 10 นิ้วพร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์ Uconnect 5 หน้าปัดดิจิตอล 10 นิ้ว head-up display ขนาด 10 นิ้ว และจอเสริมผู้โดยสารตอนหน้าขนาด 10.25 นิ้ว ระบบเสียง McIntosh 950 วัตต์ ลำโพง 19 ตัว และมีตัวช่วยขับขี่ Active Driving Assist ที่มีความสามารถในการทำงานอัตโนมัติระดับ 2 ส่วนของราคารถยังไม่เปิดเผยออกมาในตอนนี้

Jeep Grand Cherokee 4Xe

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ