หล่ออีกครั้ง!! ว่าที่ Toyota Commuter รถตู้เจนใหม่..ค่ายสามห่วง คาดจ่อเผยปึ 2020

  • โดย : Autodeft
  • 26 ธ.ค. 61
  • 12,664 อ่าน

ความเคลื่อนไหวของรถตู้ขวัญใจหน่วยงาน ออฟฟิศ อย่าง Toyota Commuter (Hiace) เจนใหม่เริ่มเป็นที่สนใจมากขึ้น เพราะคาดหวังว่ารถตู้เจนใหม่นี้จะมาเขย่าวงการรถตู้ทั่วโลกได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

Toyota Commuter

Toyota Commuter

ล่าสุดเว็บรถยนต์จากญี่ปุ่นเผยเรนเดอร์ว่าที่เจนใหม่แบบทั้งคัน ด้านหน้ามาในแบบ semi-cab ออกแบบให้การวางตำแหน่งเครื่องยนต์ จะย้ายไปอยู่ด้านหน้ารถตามสมัยนิยม ความหล่อเจนนี้ เริ่มที่กระจังหน้าขนาดใหญ่ขนาบข้างกับไฟหน้าดีไซน์ใหม่ ที่ชวนดูคล้ายกับรถตู้หรูในค่ายทั้ง Alphard และ Vellfire ด้านท้ายจะมีความเหลี่ยมสันมากขึ้น ถึงแม้ดีไซน์โดยรวมอาจคล้ายกับเจนปัจจุบันพอสมควร มิติตัวรถมีขนาดที่ใหญ่กว่าเดิม เริ่มจากความยาว 4,790 มม. ความกว้าง 1,800 มม. ความสูง 1,965 มม. รวงมถึงมีรุ่นฐานล้อยาว เท่ากับ Mercedes-Benz V-Class ออกจำหน่าย

ขุมพลังยกชุดจาก Toyota Hilux REVO นั่นคือเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ รหัส 1GD-FTV 2.8 ลิตร กับ 2.4 ลิตร 2GD-FTV แต่อาจมีการปรับกำลังใหม่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.7 ลิตร Dual VVT-I มาประจำการ และเลือกได้ทั้งขับหลังและ ขับสี่ AWD และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

Toyota Commuter

ชื่อในการทำตลาดที่ญี่ปุ่นจะใช้ชื่อว่า Toyota Hiace Regius โดยจะเปิดตัวที่ญี่ปุ่นในเดือนเมษายน ปี 2020 และงานนี้จะเป็นร่างทรงให้กับ Toyota Commuter (Hiace) เจนใหม่ด้วยหรือไม่ต้องติดตาม

 

ที่มา Carsensor

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ