หลุดเต็มๆ Toyota Commuter รถตู้เจนใหม่ถูกใจสาวก จ่อเผยปี 2020

  • โดย : Autodeft
  • 7 ก.พ. 62
  • 7,929 อ่าน

หลังจากได้ชมภาพเรนเดอร์ ภาพพรางตัวทั้งคันสำหรับ Toyota Commuter/ Toyota Hiace เจเนอเรชั่นใหม่ จนสิงห์รถตู้ทั้งไทยและต่างประเทศเริ่มสนใจกันเป็นจำนวนมากและอยากเห็นตัวจริงเสียงจริง

Toyota Commuter

Toyota Commuter

ล่าสุดมีภาพหลุดแบบไม่พรางตัว เห็นทั้งคัน อยู่ในรถเทลเลอร์ขนส่งที่ญี่ปุ่น โดยตัวรถทั้งคันมีกลิ่นไอความเป็นรถตู้สไตล์ยุโรปและยังคล้ายกับรถตู้หรูทั้งรุ่น Alphard และ Vellfire จุดเด่นของงานวิศวกรรมครั้งนี้มาในแบบมา semi-cab ออกแบบให้การวางตำแหน่งเครื่องยนต์ จะย้ายไปอยู่ด้านหน้ารถตามสมัยนิยม พร้อมหน้าตาเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ 2 ชั้น ขนาบข้างกับไฟหน้าดีไซน์ใหม่ ที่ ด้านท้ายจะมีความเหลี่ยมสันมากขึ้น มิติตัวรถมีขนาดที่ใหญ่กว่าเดิม เริ่มจากความยาว 4,790 มม. ความกว้าง 1,800 มม. ความสูง 1,965 มม. รวงมถึงมีรุ่นฐานล้อยาว เท่ากับ Mercedes-Benz V-Class ออกจำหน่าย

ขุมพลังมีความเป็นไปได้ว่า ยกชุดจาก Toyota Hilux REVO นั่นคือเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ รหัส 1GD-FTV 2.8 ลิตร กับ 2.4 ลิตร 2GD-FTV แต่อาจมีการปรับกำลังใหม่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.7 ลิตร Dual VVT-I มาประจำการ และเลือกได้ทั้งขับหลังและ ขับสี่ AWD และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

Toyota Commuter

Toyota Commuter

Toyota Commuter

ชื่อในการทำตลาดที่ญี่ปุ่นจะใช้ชื่อว่า Toyota Hiace Regius โดยจะเปิดตัวที่ญี่ปุ่นในเดือนเมษายน ปี 2020 และงานนี้จะเป็นร่างทรงให้กับ Toyota Commuter (Hiace) เจนใหม่ด้วยหรือไม่ต้องติดตาม

ที่มา J. Club Legance และ autoindustriya

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ