หลุดอีกครั้ง!! Toyota Commuter รถตู้เจนใหม่วิ่งทดสอบที่ต่างแดน

ความเคลื่อนไหวของรถตู้ขวัญใจทั่วโลกอย่าง Toyota Commuter (Hiace) เจนใหม่ เริ่มกลับมาเป็นที่สนใจในกลุ่มสาวกมากขึ้นเนื่องด้วยเจนปัจจุบันทำตลาดมานานกว่า 10 ปี จนได้เวลามีตัวตายตัวแทนมารับช่วงต่อ

Toyota Commuter

ล่าสุด เว็บรถยนต์จากอาร์เจนตินา เผยภาพหลุดพรางตัวของรถตู้เจเนอเรชั่นที่ 6 วิ่งทดสอบอยู่จะเห็นได้ว่าการออกแบบด้านท้ายจะมีความเหลี่ยมสันมากขึ้น ถึงการออกแบบอาจคล้ายกับเจนปัจจุบันพอสมควรรวมถึงออกแบบให้การวางตำแหน่งเครื่องยนต์ จะย้ายไปอยู่ด้านหน้ารถตามสมัยนิยม มิติตัวรถมีขนาดที่ใหญ่กว่าเดิม เริ่มจากความยาว 4,790 มม. ความกว้าง 1,800 มม. ความสูง 1,965 มม. รวงมถึงมีรุ่นฐานล้อยาว เท่ากับ Mercedes-Benz V-Class ออกจำหน่าย

Toyota Commuter
Toyota Commuter

ขุมพลังไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นการนำเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ รหัส 1GD-FTV 2.8 ลิตร กับ 2.4 ลิตร 2GD-FTV แต่อาจมีการปรับกำลังใหม่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.7 ลิตร Dual VVT-I มาประจำการ และเลือกได้ทั้งขับหลังและ ขับสี่ AWD และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด โดยเป็นการยกชุดจาก Toyota Hilux REVO พร้อมระบบความปลอดภัยที่มากขึ้นกว่าเดิม

ชื่อในการทำตลาดที่ญี่ปุ่นจะใช้ชื่อว่า Toyota Hiace Regius โดยจะเปิดตัวที่ญี่ปุ่นในเดือนเมษายน ปี 2020 และค่าตัวจะอยู่ราว 4-5 ล้านเยน หรือราว 1.149- 1.436 ล้านบาท จับตาดูว่าจะเป็นร่างทรงให้กับ Toyota Commuter (Hiace) เจนใหม่ด้วยหรือไม่ต้องติดตาม

Toyota Commuter
Toyota Commuter

ที่มา Indianautosblog และ autoblog.com.ar

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ