โต้ง - สรัญ ระเบิดฟอร์มควบ Huracan คว้าชัย GTM สนาม 6-7 Thailand Super Series 2016

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 13 ก.ย. 59
  • 4,323 อ่าน

ถือว่าเป็นปีทองของ โต้ง - สรัญ เสรีธรณกุล กับรถแข่งคันใหม่ Lamboghini Huracan Super Trofeo (ลัมโบกินี่ ฮูราแค่น ซูเปอร์ โทรฟีโอ) สังกัดทีม เรซซิ่ง สปิริต ครม. คนรักเมีย PSC Motorsport ในรุ่นThailand Super Car GTM (ไทยแลนด์ ซูเปอร์ คาร์ จีทีเอ็ม) ซึ่งสามารถเก็บคะแนนรวมประจำปีนำมาตั้งแต่สนามแรก จนมาถึงสนามล่าสุด พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 8-11 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา

Thailand Super Series 2016

ซึ่งการแข่งขัน Thailand Super Series 2016 ในรุ่น Thailand Super Car GTM Round 7 แข่งในช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2559 ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.ชลบุรี โดยตำแหน่งออกสตาร์ท ลัมโบกินี่ ของ สรัญ เสรีธรณกุล อยู่ในตำแหน่งโพลโพซิชั่น ตามด้วย เฟอร์รารี่ของ กันตศักดิ์ กุศิริ และ วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี จาก สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ ส่วน โตโยต้า 86 ของณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ ออกสตาร์ทในตำแหน่งที่ 11 หลังจากผ่านรอบวอร์มอัพก็เข้าสู่รอบการแข่งขันรถทุกคันพุ่งทะยานด้วยความเร็วสูงสุด โดย วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี และ กันตศักดิ์ กุศิริ จากสิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ ก็ร่วมกันกดดันลัมโบกินี่ของ สรัญ เสรีธรณกุล ตั้งแต่รอบแรกแต่ด้วยฟอร์มที่สุดยอดของสรัญในตอนนี้ ยังสามารถซิ่งหนี รักษาตำแหน่งนำไว้ได้ จนมาถึงรอบที่ 12 ได้มีการยกธงแดงเกิดขึ้น จึงต้องทำให้ต้องหยุดการแข่งขัน เนื่องจากมีอุบัติเหตุจึงต้องทำการเคลียร์สนามให้เรียบร้อย หลังจากเริ่มต้นการแข่งขันใหม่ใน 9 รอบที่เหลือ สรัญ เสรีธรณกุล ยังคงควบลัมโบกินี่คู่ใจผ่านธงหมากรุกไปเป็นคันแรกคว้าแชมป์สนาม 7ไปด้วยเวลา 48:14.054 นาที ตามด้วย วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี จาก สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ เข้าเป็นที่สองด้วยเวลา 48:19.036 นาที และกันตศักดิ์ กุศิริ เข้ามาเป็นอันดับสาม ด้วยเวลา 48:19.611 นาที

Thailand Super Series 2016

ส่วนในรุ่นไฮไลท์อีกรุ่นหนึ่ง Thailand Super Car GTC พระเอกตลอดกาล พีท ธณพล ทองเจือ จากทีม PTT Yokohama RZ KS the Pizza company (พีทีที โยโกฮาม่า อาร์แซท เคเอส เดอะ พิซซ่า คอมพานี)ควบ Mazda RX-8  (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์ 8) คู่ใจจบอันดับ 4 ส่วนในรุ่นอื่น ๆ อาทิ Thailand Super 2000 (ไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000) พัฒวิช พยัคฆโส ทีม Singha Racing by Todd (สิงห์ เรซซิ่ง บาย ต๊อด) หนึ่งในInstuctor ของ TSS Racing Academy (ทีเอสเอส เรซซิ่ง อะคาเดมี่) หรือ TRA (ทีอาร์เอ) ขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 5  และรายการ TCR Thailand 2016 (ทีซีอาร์ ไทยแลนด์) รายการทัวร์ริ่งคาร์ใหม่ของโลก ซึ่งได้รับความสนใจจากนักแข่งอย่างมาก โดยการแข่งขัน TCR Thailand 2016 สนามที่  8 แชมป์ตกเป็นของ แจ็ค เลมวาร์ด จากทีมวัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ทำเวลาได้ 24:15.480 นาที ตามด้วยนราศักดิ์ อิทธิฤทธิ์พงษ์ เข้ามาเป็นที่สอง ทำเวลาได้ 24:15.736 นาที และที่สามตกเป็นของ คาร์โล แวน แดม จากทีม สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ ทำเวลาได้ 24:38.570 นาที

Thailand Super Series 2016

และที่ได้รับความสนใจจากแฟนมอเตอร์สปอร์ตในตอนนี้ เห็นจะไม่พ้น แคท ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล จาก Morin RMI Racing Team (โมริน อาร์เอ็มไอ เรซซิ่ง ทีม) สาวน้อยนักแข่งที่ขยับคลาสขึ้นมาอยู่ในคลาส บี ในรุ่น Thailand Super Production  (ไทยแลนด์ ซูเปอร์ โปรดัคชั่น) ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังขึ้นโพเดี้ยมเป็นอันดับ 4 ส่วน เก๋ ภัทรพร จงกิจเขมทัต จากทีม Endless Team Thailand – Singha (เอนเลส ทีม ไทยแลนด์ สิงห์) ที่ลงแข่งในรุ่น Thailand Super Production Class C ยังคงทำผลงานได้ดีขึ้นโพเดี้ยมจบอันดับที่ 5 และน้องเล็กสุด พลอย ธัชพรรณ วิจิตรานนท์ ทีม Innovation Motorsport  (อินโนเวชั่น มอเตอร์สปอร์ต) ฟอร์มยังคงร้อนแรงจบอันดับ 1 ในรุ่น Thailand Super Compact Class C (ไทยแลนด์ ซูเปอร์ คอมแพค คลาส ซี)

Thailand Super Series 2016

Thailand Super Series 2016

นอกจากความสนุกของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ดีที่สุดในอาเซียนรายการ Thailand Super Series 2016 แล้ว ยังมีรายการแข่งขันรถยนต์ Caterham Motorsport 2016 Championship จากประเทศมาเลเซียเข้าร่วมเป็นซัพพอร์ตเรซในครั้งนี้ด้วย ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาให้กับแฟนมอเตอร์สปอร์ตได้เป็นอย่างดี

Thailand Super Series 2016

สำหรับการแข่งขัน Thailand Super Series 2016 และ TCR Thailand 2016 จะแข่งขันสนามปิดฤดูกาลในมหกรรมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบภายใต้ชื่อ “บางแสน กรังปรีซ์” ตั้งแต่วันที่ 22-27 พฤศจิกายน2559 นี้ และแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามข่าวสารรายการแข่งรถยนต์ทางเรียบที่ดีที่สุดในอาเซียนรายการ Thailand Super Series 2016 และ TCR Thailand 2016 ได้ทาง www.thailandsuperseries.net หรือผ่านทางแฟนเพจ Thailand Super Series

Thailand Super Series 2016

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ