Thailand Super Series 2016 พลิกโฉมสู่มาตรฐานโลกพร้อมเปิด TCR Thailand ฤดูกาล ครั้งแรก

  • โดย : Autodeft
  • 5 พ.ค. 59
  • 7,591 อ่าน

ตอบโจทย์กระแสความแรงในมหกรรมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ดีที่สุดในอาเซียน บางแสน ไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล ภายใต้การต่อยอด Sport Tourism ในระดับมหภาค ที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมทั้งใน และต่างประเทศอย่างต่อเนื่องกว่า 5 แสนคน สนามบางแสนฯ จะพลิกโฉมสู่ Bangsaen Granprix 2016 อย่างเต็มรูปแบบ

Thailand Super Serie 2016

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ได้รับการรับรองจาก ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท.) เพื่อชิงถ้วยพระราชทานในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามกุฎราชกุมาร ภายใต้ชื่อรายการ Thailand Super Series 2016 โดย ในปี 2559 ฯพณฯ สนธยา คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขัน พร้อมนำสีสันต่อยอดกลยุทธ์ Sportainment ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ให้เข้าถึงความเป็นเอนเตอร์เทนเม้นท์มากยิ่งขึ้น เพิ่มความน่าสนใจของการแข่งขันด้านกีฬามอเตอร์สปอร์ตให้เข้าถึงกลุ่มผู้ชมที่หลากหลายมากขึ้น ตั้งเป้าผู้เข้าร่วมชมการแข่งขัน และร่วมงานทั้งใน และต่างประเทศกว่า 5 แสนคน สูงขึ้นจากปีที่แล้วกว่า 20%  ถือเป็นการสร้างรายได้ให้ชุมชนในพื้นที่ และการท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ถือเป็นการเปิดศักราชการแข่งขันรถยนต์ระดับนานาชาติได้อย่างคึกคัก พร้อมการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี บางแสน ในปี 2016 ด้วยการเปลี่ยนโฉมสู่มาตรฐานโลก ภายใต้ชื่อ บางแสน กรังปรีซ์  ตอกย้ำความมั่นใจนักแข่ง และผู้ชมอีกด้วย

Thailand Super Serie 2016

ในปีนี้ยังมีการเปิดตัวการแข่งขัน TCR Thailand การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบในรุ่น Touring Car ซึ่งมีการแข่งขันตั้งแต่ระดับประเทศ ระดับภูมิภาค ไปจนถึงระดับโลก ภายใต้ขื่อรายการ TCR International Series โดยมีเป้าหมายหลัก คือ ให้รถที่เข้าร่วมการแข่งขันมีสมรรถนะใกล้เคียงกันให้มากที่สุด ด้วยการสนับสนุนจากผู้ผลิตของรถแต่ละยี่ห้อ เพื่อให้นักแข่ง และทีมสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้อย่างเท่าเทียม ประเทศไทย โดย เรซซิ่ง สปิริต เป็นผู้จัดฯ 1 ใน 13 ประเทศทั่วโลกที่ได้ลงนามในข้อตกลงการเป็นผู้จัดการแข่งขัน TCR ภายใต้ชื่อ TCR Thailand

Thailand Super Serie 2016

ในปี 2016 นี้ ถือเป็นครั้งแรกของคนไทย ที่จะได้พบกับ TCR Thailand ซึ่งมีรถร่วมทำการแข่งขัน 2 ยี่ห้อ คือ Honda Civic TCR และ SEAT TCR มีทีมแข่งให้ความสนใจในคอนเซปต์ของการแข่งขัน และตัวรถเอง ไม่ว่าจะเป็น KratingDaeng Racing Team, Vattana Motorsport หรือTBN IHere MK Racing team

ระเบิดความมันส์! ระดับอินเตอร์ กับรายการแข่งรถรูปแบบใหม่ของโลกในพร้อมการแข่งขัน Thailand Super Series 2016: Gear up to World class Round 1-2 ความน่าสนใจในปี 2559  คือ รุ่น Thailand Super Car GTM ที่มาพร้อมรถแข่งคันใหม่ Lamborghini Huracan ส่วนในรุ่น Thailand Super Compact เป็นการแข่งขันรุ่นใหม่เพื่อมาแทน Thailand Super 1500 โดยเป็นการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับรถยนต์รุ่นใหม่ในท้องตลาดที่มีความหลายหลายของเครื่องยนต์มากขึ้น ซึ่งในรุ่น Thailand Super Compact นี้ มี Honda CRZ เข้าร่วมด้วย และยังมีเหล่าคนดังอีกมากมายเข้าร่วมการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี จาก สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ , ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ จาก โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์, พีท ธณภณ ทองเจือ, เรย์ แม็คโดนัลด์  และนักแข่งระดับแนวหน้าอีกคับคั่ง

Thailand Super Serie 2016

ใครที่ชื่นชอบมอเตอร์สปอร์ต ติดตามการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ดีที่สุดในอาเซียน ได้ในการแข่งขัน Thailand Super  Series  2016 และ TCR Thailand ประเดิม สนาม 1 – 2  ในวันที่ 19 – 22 พฤษภาคม 2559 นี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์  ทาง TRUE Sports 3 HD ส่วนใครอยากเข้าไปชมการแข่งขันย้อนหลัง สามารถคลิกเข้าไปชมได้ที่ www.thailandsuperseries.net  ห้ามพลาด!

Thailand Super Serie 2016

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

[GALLERY2144]

  

5 เรื่องน่าสนใจ