ISUZU สานต่อพลังความดี “ISUZU V-Cross พลังดี...เปลี่ยนโลก” ช่วยฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้

  • โดย : Autodeft
  • 23 ก.พ. 60
  • 19,474 อ่าน

กลุ่มตรีเพชรโดย ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ร่วมกับมูลนิธิกลุ่มอีซูซุ และผู้จำหน่ายอีซูซุ ทั่วประเทศสานต่อกิจกรรม “ISUZU V-Cross พลังดี...เปลี่ยนโลก” นำพลังน้ำใจลงพื้นที่ช่วยเหลือและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ตอกย้ำปรัชญาในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ที่เรียกว่า “วิถีอีซูซุ” นั่นคือ ผู้ใช้สุขใจ เพิ่มพูนรายได้ ช่วยให้สังคมพัฒนา

ISUZU D-MAX V-Cross

คุณปนัดดา เจณณวาสิน  กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และรองประธานกรรมการมูลนิธิกลุ่มอีซูซุ  กล่าวว่า  “เรารู้สึกห่วงใยผู้ประสบอุทกภัยเป็นอย่างมาก ตั้งแต่เริ่มเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมที่ภาคใต้ครั้งนี้  เราได้ส่งทีมช่าง ISUZU ผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย บริจาคเงินและสิ่งของผ่านสื่อมวลชนและหน่วยงานราชการหลายแห่ง  อีกทั้งผู้จำหน่ายยังได้ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และให้ความช่วยเหลือพิเศษต่อลูกค้าผู้ใช้รถ ISUZU อีกด้วย นอกจากนี้หลังจากน้ำลด เรายังได้จัดขบวนคาราวาน “ISUZU V-Cross พลังดี...เปลี่ยนโลก” นำคณะผู้บริหาร พนักงาน และผู้จำหน่ายลงพื้นที่ร่วมบริจาคเงิน สิ่งของจำเป็นต่างๆ รวมถึงวัสดุอุปกรณ์เพื่อร่วมฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงจากอุทกภัยครั้งนี้และยังคงรอคอยความช่วยเหลือที่อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช และอำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี”

ISUZU D-MAX V-Cross

กิจกรรม  “ISUZU V-Cross พลังดี...เปลี่ยนโลก”  นำโดยคุณวิชัย สินอนันต์พัฒน์  กรรมการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด  ผู้จำหน่ายในเขตจังหวัดนครศรีธรรมราช 3 บริษัท และพนักงานร่วมลงพื้นที่อำเภอชะอวด  จังหวัดนครศรีธรรมราช  เพื่อมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 419,500 บาท รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ และสิ่งของที่จำเป็นต่างๆ ให้แก่อำเภอชะอวด รวมทั้งลงพื้นที่ฟื้นฟูโรงอาหารและรั้วโรงเรียนบ้านปากบางกลม ด้วยความร่วมมือพิเศษจากวิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราชในการนำคณะอาจารย์และนักเรียนกว่า 30 คนร่วมทำกิจกรรมเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา  ซึ่งผู้ร่วมคาราวาน “ISUZU V-Cross พลังดี...เปลี่ยนโลก” ต่างร่วมกันคนละไม้คนละมือทำความสะอาดพื้นที่โรงเรียน  ช่วยทาสีรั้วโรงเรียน  ทาสีอาคารอเนกประสงค์  สร้างเวทีกิจกรรม  รวมทั้งเลี้ยงอาหารกลางวันให้แก่เด็กนักเรียนอีกด้วย

ISUZU D-MAX V-Cross

โรงเรียนบ้านปากบางกลมถูกน้ำท่วมสูงถึง 1.60 เมตร และโรงเรียนโดนน้ำท่วมถึง 2 รอบในระยะเวลาห่างกันเพียง 1 เดือน ทำให้เกิดความเสียหายทั้งต่ออาคารเรียน อาคารอเนกประสงค์ รั้ว และอุปกรณ์การเรียนการสอนได้รับความเสียหายหนัก ถึงแม้จะมีความช่วยเหลือเข้ามาจากหลายทางแต่ก็ไม่เพียงพอ โรงเรียนต้องขอขอบคุณอีซูซุที่มาร่วมฟื้นฟูโรงเรียนให้เหมือนใหม่อีกครั้ง กล่าวโดย คุณขวัญจิตต์ เนียมเกตุ  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านปากบางกลม

ISUZU D-MAX V-Cross

ISUZU D-MAX V-Cross

ISUZU D-MAX V-Cross

และล่าสุดในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่อีกครั้งที่อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับผู้จำหน่ายในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน  มอบเงินบริจาคจำนวน 209,500 บาท และสิ่งของที่จำเป็นต่างๆ ให้แก่อำเภอกาญจนดิษฐ์  โดยได้รับเกียรติจากคุณอวยชัย อินทร์นาค ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีมารับมอบด้วยตนเอง หลังจากนั้น คาราวาน “ISUZU V-Cross พลังดี...เปลี่ยนโลก” ก็ได้เดินทางต่อไปโรงเรียนวัดคงคาล้อม เพื่อมอบเงินในการจัดทำรั้วโรงเรียนมูลค่า 170,000 บาท  และสิ่งของจำเป็น  พร้อมเลี้ยงอาหารกลางวัน

ทั้งผู้อำนวยการโรงเรียน อาจารย์ และนายก อบต.คลองสระต่างเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าน้ำป่าท่วมอย่างรวดเร็ว สูงถึงเมตรกว่าๆ ถึงแม้จะท่วมไม่กี่ชั่วโมงแต่ด้วยความเร็วของกระแสน้ำทำให้ทิ้งความเสียหายไว้ให้กับโรงเรียนเป็นอย่างมาก มีหลายหน่วยงานเข้ามาเยี่ยมเยียนโรงเรียนและบริจาคสิ่งของบรรเทาทุกข์  แต่ ISUZU เป็นหน่วยงานแรกที่เข้ามาช่วยเหลือฟื้นฟูพื้นที่อย่างจริงจัง

ISUZU D-MAX V-Cross

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ