Thailand Super Series 2016 ระเบิดศึกรถยนต์ทางเรียบแล้ว พร้อม TCR Thailand ศึกทัวร์ริ่งคาร์ระดับโลก

  • โดย : Autodeft
  • 21 พ.ค. 59
  • 6,156 อ่าน

หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดการแข่ง Thailand Super Series 2015 ที่ผ่านมา บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ในฐานะผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ดีที่สุดในอาเซียน รุกต่อเนื่องในการจัดการแข่งขัน โดยประเดิมสนามแรก ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ สนามระดับโลกมาตรฐาน FIA Grade 1

Thailand Super Series

ในปีนี้ Thailand Super  Series 2016 ซึ่งเป็นการชิงถ้วยพระราชทาน ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร บนสนามการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ดีที่สุดในอาเซียน สนาม 1- 2 โดยการแข่งขัน ได้รับความสนใจจากนักแข่งทั้งใน และต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี, กันตศักดิ์ กุศิริ เจ้าของแชมป์รุ่น Thailand Super Car GTM  ปี 2015 จาก ทีม Singha Motorsport Team Thailand ,Mr. Henk J Kiks, Daniel Andrew Billski จาก B-Quik Racing Team, สุทธิพงศ์ สมิตชาติ,  ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ,  ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ จากทีม Toyota Team Thailand รวมถึงสาวน้อยนักแข่งรถ แคท ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล จากทีม Morin Top1 RMI Racing Team แชมป์ประจำปี 2015 ในรุ่น Thailand Super Production Class C ที่ในปีนี้จะขยับขึ้นมาแข่งในรุ่น Thailand Super Production Class B

Thailand Super Series

นอกจากนักแข่งมากฝีมือตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันมากมายแล้ว รถยนต์ที่เข้าร่วมการแข่งขันก็น่าสนใจไม่แพ้กัน อาทิ  Lamboghini Huracan Super Trofeo คันเดียวในประเทศไทย ของ สรัญ เสรีธรณกุล ทีม Racing Spirit ครม. คนรักเมีย PSC Motorsport ที่ลงแข่งในรุ่น Thailand Super Car GTM และ KTM Reiter X-Bow GT4 ของ  นราศักดิ์ อิทธิริทพงษ์ ทีม วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ลงแข่งในรุ่น Thailand Super Car GTC

Thailand Super Series

Thailand Super Series

นอกจากจะเป็นการเปิดฤดูกาลแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ดีที่สุดในอาเซียน รายการ Thailand Super Series 2016 แล้ว ยังเป็นครั้งแรกของเมืองไทยในการจัดการแข่งขันรายการทัวร์ริ่งคาร์ระดับโลก ภายใต้แบรนด์ TCR International Series กับการแข่งขันรายการTCR Thailand ที่จะมีการแข่งขันขึ้นครั้งแรกในประเทศไทยในวันที่ 19 – 22 พฤษภาคม 2559  อีกด้วย ในรายการ TCR Thailand มีนักแข่งระดับดีกรีแชมป์ให้ความสนใจหลาย ๆ คน อาทิ กรัณฑ์ ศุภพงษ์ แชมป์ประจำปีรายการ Thailand Super Series 2015 ในรุ่น Thailand Super Car Class 3 GTC, สัญชัย เองตระกูล, เฉิน เจี้ยน หงส์ ที่ปีนี้มาร่วมขับให้กับ กระทิงแดง เรซซิ่ง ทีม, แจ๊ค เลมวาร์ด รวมถึง Carlo Vandam  อดีตแชมป์โลกฟอร์มูล่า ทรี สังกัด สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ ซึ่งถือว่าเป็นรายการแข่งขันทัวร์ริ่ง คาร์ รายการใหม่ที่น่าจับตามองในประเทศไทยเลยทีเดียว

สำหรับรายการ TCR International Series ถือว่าเป็นรายการทัวร์ริ่งคาร์ระดับโลกที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก และ เรซซิ่ง สปิริต ก็ได้สิทธิ์ในการจัดการแข่งขันภายใต้ชื่อ  TCR Thailand 2016 ซึ่งได้รับความสนใจจากนักแข่งหลาย ๆ ท่าน โดยความน่าสนใจของรายการนี้คือรถที่ใช้มีความเหมือนกันหมดซึ่งถูกกำหนดแรงม้าสำหรับรถที่ใช้ในการแข่งขันไม่เกิน 330 แรงม้า โดยทำให้นักแข่งแสดงศักยภาพได้เต็มที่ TCR Thailand ในขณะนี้มีรถที่ใช้แข่ง 2 รุ่น คือ Honda Civic Type-R TCR ได้รับการพัฒนาจาก JAS Motorsport ประเทศอิตาลี และ Seat Leon TCR ได้รับการพัฒนาโดย Seat Sport และในอนาคตจะมีรถยี่ห้ออื่นๆที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน”

Thailand Super Series

สำหรับใครที่ชื่นชอบมอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ดีที่สุดในอาเซียน ได้ในการแข่งขัน Thailand Super  Series  2016 และ TCR Thailand 2016 ประเดิม สนาม 1 – 2  ในวันที่ 19 – 22 พฤษภาคม 2559 นี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์  และติดตามข่าวสารได้ทาง  www.thailandsuperseries.net  และ www.facebook.com/thailandsuperseries

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ