FIA ยืนยัน บริดจสโตน เป็นผู้สนับสนุนยางรถยนต์ ในการแข่งขัน ABB FIA Formula E World Championship ประจำฤดูกาล พ.ศ. 2569-2570

  • โดย : PR Autodeft
  • 11 ม.ค. 67
  • 1,548 อ่าน

 

บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ได้รับแต่งตั้งจากสหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ (FIA) ณ สภากีฬามอเตอร์สปอร์ตในเมืองบากู (Baku) เพื่อเป็นผู้สนับสนุนยางรถยนต์ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ ABB FIA Formula E World Championship ประจำฤดูกาล พ.ศ. 2569-2570 ถึง พ.ศ. 2572-2573 ซึ่งจะเป็นพื้นฐานสำหรับการวางแผนกลยุทธ์มอเตอร์สปอร์ตระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืน โดยการเป็นผู้จัดหายางรถยนต์ร่วมกับ FIA บริดจสโตนจะเดินหน้าพัฒนาและปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีด้านความยั่งยืนให้มีความเหมาะสม พร้อมรุดหน้าสู่การพัฒนานวัตกรรมเพื่อส่งมอบคุณค่าด้วยการ “ผลิต” “ใช้งาน” และ “นำยางรถยนต์กลับมาใช้ใหม่” เพื่อเป็นวัตถุดิบกลับเข้าสู่กระบวนการผลิตภายใต้พันธกิจขององค์กร “รับใช้สังคมด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า” โดยบริดจสโตนมุ่งมั่นที่จะหล่อหลอมและเป็นแกนหลักในอนาคตแห่งการเดินทางด้วยการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ และเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืนผ่านความมุ่งมั่นที่จะก้าวเหนือขีดจำกัดเพื่อมุ่งสู่การสร้างสังคมที่ยั่งยืน

 

“มอเตอร์สปอร์ตเป็นความหลงใหลอย่างแรงกล้าของบริดจสโตน ซึ่งเราสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องและจะเป็นเช่นนี้ต่อไป ผมมีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบเรื่องการหวนคืนสู่การสนับสนุนการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ ABB FIA Formula E World Championship ในปีนี้ เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 60 ปี ในวงการมอเตอร์สปอร์ตของบริดจสโตน ซึ่งการสานต่อกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตในครั้งนี้ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งในฐานะผู้สนับสนุนยางรถยนต์ให้กับ FIA เพื่อใช้สำหรับการแข่งขันรถยนต์ Formula E ประจำฤดูกาล พ.ศ. 2569-2570 ด้วยการส่งต่อความหลงใหลอย่างแรงกล้าในการแข่งขันและการคว้าชัยชนะ บริดจสโตนได้เพิ่มขีดความสามารถอันทรงพลังให้กับรถยนต์ นักแข่ง และทีมงาน ในสภาวะการแข่งขันที่ต้องเผชิญกับความท้าทายขั้นสูงอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันเรายังส่งมอบความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยและความอุ่นใจตามหลักพื้นฐานของเราที่ว่า “ยางดูแลชีวิต” ซึ่ง “ความท้าทายขั้นสูง” หรือที่เราเรียกว่า “ความท้าทายเพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศ” นับเป็นจุดเริ่มต้นของเราในฐานะผู้ผลิตยางรถยนต์และเป็นพื้นฐานสู่ธุรกิจยางรถยนต์ระดับพรีเมียมของเรา บริดจสโตนมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ยางพรีเมียมสำหรับมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืนด้วยความหลงใหลอย่างแรงกล้าของเรา เพื่อรับกับความท้าทายขั้นสูงและก้าวสู่ความเป็นเลิศในทุกๆ ช่วงเวลา แกนหลักของการสนับสนุนยางรถยนต์ให้กับ FIA คือการต่อยอดและการยกระดับเทคโนโลยี “ENLITEN®” ซึ่งใช้สำหรับการออกแบบยางรถยนต์ นับเป็นการส่งเสริม “การออกแบบยางรถยนต์ขั้นสูง” ตามที่เรากำหนดไว้ว่าเป็น “เทคโนโลยีพรีเมียมใหม่ในยุครถยนต์ไฟฟ้า” ซึ่งผมตั้งตารอที่จะเห็นการเริ่มต้นรายการแข่งขันรถยนต์ Formula E ประจำฤดูกาล พ.ศ. 2569- 2570 ที่กำลังจะมาถึง” คุณชู อิชิบาชิ ประธานกรรมการบริหารสูงสุด บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น กล่าว

 

บริดจสโตนมุ่งมั่นสู่คุณค่า “ด้าน Emotion (ความรู้สึก) ที่ต้องการปลุกพลังบันดาลใจ เติมเชื้อไฟแห่งความตื่นเต้นสู่โลกแห่งการเดินทาง” ใน “Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน)” ผ่านการสนับสนุนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตพรีเมียมระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืน

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ