ยั่วน้ำลายไฮโซเสียแล้ว เมื่อ Lexus เผยโฉม All New Lexus RX Premium SUV สุดหรู

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 2 เม.ย. 58
  • 12,082 อ่าน

Lexus เผยตัวตนจริงของ Premium SUV ขนาดกลางอย่าง All New Lexus RX ให้ทั่วโลกได้ยลโฉมกันพร้อมขายจริง ปลายปีนี้

 

 

 

Lexus รถยนต์หรูระดับไฮเอนด์จากญี่ปุ่นนอกจากจะมีสินค้าแนวรถยนต์ซีดานกับคูเป้ แล้วยังมีรถในกลุ่ม SUV ที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ชอบความแกร่งลุยปนกับความหรูหราไม่ว่าจะเป็น Lexus LX SUV รุ่นใหญ่จนถึงน้องเล็ก อย่าง Lexus NX

สำหรับ Lexus RX SUV ยอดนิยมที่ยอดขายสะสมกว่า 1 แสนคันในอเมริกาและโมเดลปัจจุบันของ Lexus RX ถึงช่วงปลายอายุตลาดทาง Lexus ไม่รอช้าใช้เวทีงาน New York Auto Show 2015 เป็นเวทีแรกของโลกเปิดตัว All New Lexus RX Premium SUV ขนาดกลางให้ชาวอเมริกาและทั่วโลกได้รู้จักกันและเป็นเจนที่สี่ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1997

รูปลักษณ์ภายนอก ของ All New Lexus RX เริ่มที่กระจังหน้าขนาดใหญ่ที่ยึดงานดีไซน์จาก Lexus NX  SUV รุ่นเล็ก มาเป็นแนวทางในการออกแบบมีทั้งกระจังหน้าแบบตะแกรงรังผึ้งในรุ่น RX และกระจังหน้าแบบแนวนอน ในรุ่น RX Hybrid ผสานกับไฟหน้า LED ทรงสปอร์ตปราดเปรียวขึ้น พร้อมไฟตัดหมอกทรงกลม และไฟส่องสว่างเวลากลางวันหรือ DRL หลังคารถออกแบบให้ต่ำลง กระจกรถตั้งเสา C จนถึง เสา D ไฟท้าย LED ออกแบบใหม่หมดเป็นรูปตัว L กระจกมองข้า ดีไซน์ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมและท่อไอเสียคู่ เข้ากับลิ้นสปอย์เลอร์ด้านหลังอย่างลงตัว พร้อมล้ออัลลอยด์สีกราไฟท์ ขนาด 20 นิ้ว ในรุ่น Lexus RX F Sport ที่ตัวตนออกมาในแนวสปอร์ตในร่างรถ Premium SUV

ภายในของ All New Lexus RX ติดตั้งระบบความบันเทิง อินโฟเทนเมนต์ด้วยหน้าจอ ขนาด 12.3 นิ้วและหน้าจอคู่ขนาด 11.6 นิ้วติดตั้งอยู่หลังเบาะคู้หน้า พร้อมความสะดวกสบายจากระบบอุ่นเบาะหลังและยังสามารถพับได้แบบ 60/40 หลังคาแบบพาโนรามาเพื่อทัศนียภาพในการมองเห็นได้สุดสายตาและสำหรับ Lexus RX F Sport โทนห้องโดยสารแบบสีดำแดงตรงความต้องการของลูกค้าหัวใจสปอร์ต พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูล TFT พวงมาลัยสามก้าหุ้มหนังนแบบสปอร์ตพร้อมสัญลักษณ์ F Sport ใต้พวงมาลัย

เครื่องยนต์อันทรงพลังของ All New Lexus RX ยังคงใช้เครื่อง V6 3.5 ลิตรให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้าพร้อมระบบเกียร์ออโต้ 8 สปีด ลูกใหม่ และเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด V6 3.5 ลิตร ให้กำลังรวมสูงสุดถึง 300 แรงม้า ส่วนเครื่องยนต์เบนซิน 2.7 4 สูบยังไม่มีการเปิดเผยจากทาง Lexus ว่าจะอยู่ต่อหรือปรับเปลี่ยนเป็นเครื่องยนต์ใหม่หมด และครั้งแรกของ All New Lexus RX ที่ได้ติดตั้ง ระบบช่วงล่างแบบแปรผัน ปรับการทำงานของระบบโช็คอัพและพวงมาลัยเพื่อเหมาะสมกับสภาพถนนหรือ Adaptive Variable Suspension (AVS)

 หลังจากการเปิดตัว All New Lexus RX ที่งาน New York Auto Show 2015 แล้ว ทาง Lexus เตรียมส่งขึ้นโชว์รูมที่อเมริกาพร้อมประกาศราคาในช่วงปลายปีนี้ ส่วนแฟนๆ Lexus ชาวไทยที่รอคอยการมาของรุ่นนี้โปรดอดใจรอนึดนึง

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 
 
 
[GALLERY1278]
 

 

5 เรื่องน่าสนใจ