All New Lexus RX Premium SUV ระดับหรู เตรียมบุกตลาดไทย ปลายปีนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 6 พ.ย. 58
  • 5,906 อ่าน

Lexus เตรียมบุกตลาด Premium SUV ในเมืองไทย ด้วย All New Lexus RX คาดพบตัวจริงปลายปีนี้

 

 

ถ้าเอ่ยถึง Premium SUV ระดับหรู จะนึกถึง Lexus RX เป็นอันดับต้นๆ ด้วยรูปลักษณ์ที่สมสง่า หรูหรา แต่แฝงไปด้วยความสปอร์ต เท่ห์ จนมัดใจเหล่า ไฮโซ เซเลป ชื่อดังทั้งไทยกับต่างประเทศ และติดยอดขายอันดับต้นๆเป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุดประเทศไทยอาจเป็นประเทศที่ 4 ต่อจาก อเมริกา จีน และ ญี่ปุ่น ที่จะได้ยลโฉม All New Lexus RX  ด้วยตัวตนที่โดดเด่นด้วย หลังคารถออกแบบให้ต่ำลง กระจกรถตั้งเสา C จนถึง เสา D ในแบบที่ลงตัว กระจังหน้าขนาดใหญ่ Spindle Grill   ผสานกับไฟหน้า LED โคมใหม่ที่ปราดเปรียวขึ้น ไฟตัดหมอกทรงกลม และไฟส่องสว่างเวลากลางวัน กระจกมองข้างดีไซน์ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ท่อไอเสียคู่ เข้ากับลิ้นสปอย์เลอร์ด้านหลัง หรือ Diffuser อย่างลงตัว พร้อมล้ออัลลอยด์ลายใหม่ที่มีให้เลือกหลายขนาด

All New Lexus RX มาพร้อมฟังก์ชั่นภายใน ที่ทันสมัย หรูหรา กว่าใครด้วย ระบบความบันเทิง อินโฟเทนเมนต์พร้อมหน้าจอขนาด 12.3 นิ้วพร้อมระบบนำทาง Lexus Premium Navigation  และและหน้าจอคู่ขนาด 11.6 นิ้วติดตั้งอยู่หลังเบาะคู่หน้า สบายด้วยระบบ wireless smartphone ที่สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้แบบไร้สาย พร้อมระบบกล้องมองภาพรอบคันแบบ Panoramic View Monitor เบาะหนังแท้เกรดพรีเมี่ยมพร้อมความสะดวกสบายจากระบบอุ่นเบาะหลัง สามารถพับได้แบบ 60/40 หลังคาแบบพาโนรามาเพื่อทัศนียภาพในการมองเห็นได้สุดสายตา

All New Lexus RX มาพร้อมขุมพลังใหม่หมดเพื่อมาแทนเครื่องเดิม 2.7 ลิตร นั่นคือ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบรุ่น 8AR-FTS ขนาด 2.0 ลิตร ซึ่งเป็นเครื่องเดียวกับรุ่น Lexus NX 200t SUV น้องเล็กของค่ายให้แรงม้าถึง 228 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ออโต้ 6 สปีด ที่ปรับปรุงในเรื่องอัตราทดใหม่เพื่อประสืทธิภาพในการเร่งแซงที่ดีกว่า

นอกจากนี้ All New Lexus RX ยังมีเครื่องเบนซิน V6 3.5 ลิตร และเครื่องเบนซิน Hybrid V6 3.5 ลิตรให้เลือก พร้อมช่วงล่างแปรผัน ปรับการทำงานของระบบโช็คอัพและพวงมาลัยเพื่อเหมาะสมกับสภาพถนนหรือ Adaptive Variable Suspension (AVS)

All New Lexus RX พร้อมจะปรากฎกายอย่างเป็นทางการ ปลายปีนี้ โดยคาดว่าอาจเปิดตัวในช่วงงาน Motor Expo ระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคมนี้ สาวกรถหรูชาวไทยไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ที่มาคลิ๊ป Youtube : Toyota Global News Room

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1278]

 

5 เรื่องน่าสนใจ