สิงคโปร์เตรียมเปิดตัวอาคารเก็บซูเปอร์คาร์สุดหรูที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ถ้าใครเคยไปเที่ยวที่สิงคโปร์ คงจะได้เห็นว่ามีรถยนต์ซูเปอร์คาร์ขับอยู่บนถนนอยู่หลายคันมาก แต่ด้วยความที่เกาะมีขนาดเล็ก อาจจะทำให้บางบ้านมีปัญหาเรื่องหาที่จอดรถอยู่บ้าง หรือบางคนก็ห่วงว่ารถยนต์ที่ราคาแสนแพงจะมีร่องรอยหากต้องจอดไว้ตามบ้านหรือริมทาง ล่าสุดได้มีบริษัทแห่งหนึ่ง ได้เผยโฉมถึงโครงการสร้างอาคารเก็บรถยนต์ซูเปอร์คาร์ เพื่อแก้ปัญหาให้กับบรรดาเศรษฐีเจ้าของรถเรียบร้อยแล้ว

ABM Car Building

Autobahn Motors (ABM) ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มือสองแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ ได้ทำการเผยภาพจำลองของอาคารจอดรถยนต์ ที่เอาไว้เก็บรถยนต์ซูเปอร์คาร์ โดยเฉพาะ สามารถเก็บได้สูงสุด 60 คัน มีระบบการจัดเก็บรถยนต์ด้วยระบบอัตโนมัติ เพียงแค่ลูกค้านำรถเข้ามาจอดที่ชั้น G แล้วกดปุ่มเพื่อเลือกคำสั่งจัดเก็บรถด้วยหน้าจอแบบ Touchscreen เพียงเท่านี้ก็ระบบก็สามารถจัดเก็บรถยนต์สุดแพงได้ภายในเวลาเพียง 1-2 นาที และเมื่อต้องการนำรถออกไป ก็ทำตามขั้นตอนเดิม ก็สามารถขับรถออกไปได้ภายในเวลา 1-2 นาทีเช่นกัน โครงการก่อสร้างอาคารจอดรถนี้ ทำมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่จอดรถในบ้านไม่ได้ หรือต้องการปกป้องรถยนต์ซูเปอร์คาร์แสนแพงให้อยู่ในสภาพเดิมมากที่สุด

ระบบอาคารจอดรถแบบนี้ไม่ได้จะมีที่สิงคโปร์เป็นที่แรก โดย Carvana ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มือสองในสหรัฐฯ ก็เปิดบริการแล้วรวม 4 แห่ง โดยครั้งแรกเริ่มเปิดตั้งแต่ปลายปี 2015 และล่าสุดเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาในเท็กซัส สหรัฐฯ เป็นอาคารจอดรถสูง 8 ชั้น รองรับการจอดได้มากที่สุด 30 คัน

ข้อมูลจาก RT

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com