ดูไว้เป็นอุทาหรณ์ ถอยรถใหม่ Subaru WRX STI ไปลองซิ่ง แต่คว่ำไม่เป็นท่า

เข้าใจดีว่าคนที่ถอยรถยนต์ใหม่ ที่เป็นรถสปอร์ตเครื่องแรงๆ ก็ย่อมอยากจะลองรถดูว่ามันแรงมากขนาดไหน ยิ่งดูการแข่งขันรถยนต์มากๆ ก็ยิ่งทำให้คันไม้คันมืออยากจะซิ่งให้ได้แบบเขามากขึ้น แต่บางเรื่องก็มีข้อจำกัด อย่างเช่นในคลิปวีดีโอหนึ่ง ที่มีชายคนหนึ่งออกรถใหม่มาใหม่ แล้วจัดการลองรถด้วยการซิ่งอย่างเต็มที่ สุดท้ายก็คว่ำพังทั้งคัน

Subaru WRX STI

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับผู้ที่โพสต์ลง YouTube ที่ชื่อว่า RuslanXRustamov ไม่ได้ระบุว่าเหตุนี้เกิดขึ้นที่ไหน แต่เป็นภาพรถยนต์ใหม่  Subaru WRX STI ตัวแรงสีแดงสด ทำการขับซิ่งบนถนนแบบ 2 เลนสวนแคบๆ ประดุจดั่งกำลังทำการแข่งขันแรลลี่ชิงแชมป์โลกอยู่ คาดว่าจะใช้ความเร็วอยู่ที่ประมาณ 120 - 160 กม./ชม. ทั้งที่มีรถอื่นๆใช้ทางร่วมกันอยู่ แถมยังเป็นถนนเส้นทึบที่ห้ามแซงอีกด้วย ก่อนที่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดจะเกิดขึ้น เมื่อ Subaru WRX STI ดันแหกโค้งเข้าพงต้นไม้ จนสภาพรถยนต์พังยับเยินไปทั้งคัน ตามวีดีโอคลิปนี้เลยครับ (ข้ามไปนาทีที่ 2:35 เลยก็ได้)

จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนี้ คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างไร แต่สภาพรถพังยับเยิน คาดว่าอาจจะต้องซ่อมอีกมาก ขายเป็นรถมือสอง ก็ไม่รู้จะมีใครเอาหรือเปล่า เจ้าของรถจึงได้โพสต์วีดีโอคลิปนี้เพื่อเตือนใจนักซิ่งทั้งหลาย ไม่ให้ทำการประมาทแบบเขาอีก เรียกได้ว่า "ไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา" จริงๆครับ

ข้อมูลจาก Torque News

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com