Chevrolet FNR-X อเนกประสงค์ต้นแบบหัวใจรักษ์โลกด้วยพลัง Plug-In Hybrid

ในงาน Auto Shanghai 2017 นี้ Chevrolet ค่ายรถจากแดนมะกันส่งรถต้นแบบรุ่นล่า มาให้ชาวจีนและทั่วโลกได้ยลโฉมกันในร่างอเนกประสงค์สุดเด่นในชื่อ Chevrolet FNR-X

Chevrolet FNR-X

สำหรับต้นแบบรุ่นล่านี้ พัฒนาโดยศูนย์เทคโนโลยีร่วมลงทุน PATAC (GM’s Pan Asia Technical Automotive Center) และเป็นหนึ่งในรถต้นแบบที่มีแนวคิดก้าวล้ำที่สุดของเรา นับเป็นตัวอย่างดีที่สุดที่สะท้อนความหลงใหลในแบรนด์ของเราต่อนวัตกรรมและการสร้างสรรค์

รูปโฉมสไตล์อนาคตล้ำสมัยดึงเอาแรงบันดาลใจและต้นแบบจากประวัติศาสตร์อันยาวนับศตวรรษของแบรนด์ รวมกับสมรรถนะและความอเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์ความหลายหลากในการใช้งาน ด้วยตัวรถที่ดูบึกบึนชัดเจน ไฟหน้าและไฟท้าย Dynamic Digital LED แบบคู่ ที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมเส้นสายบนตัวรถที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานไม้โบราณของจีน ผสมกลิ่นอายเชิงศิลปะ เสริมด้วยจิตวิญญาณแห่งช่างฝีมือ ประตูท้ายแบบโยกเปิดไปด้านหลัง (Hinged Doors) ที่สามารถควบคุมเปิดปิดผ่านรีโมต ง่ายต่อการเข้าออก

ภายใน สร้างสรรค์และล้ำยุคเหนือจินตนาการ ด้วยไฟเรืองแสงรอบห้องโดยสารอัจฉริยะ (Intelligent Ambient Lighting) ที่เปลี่ยนสีตามโหมดการขับขี่ นอกจากนี้ ห้องโดยสารยังประกอบด้วยวัสดุผ้าไฮเทค โดยทั้งหมดออกแบบภายใต้คอนเซปต์รูปทรงหกเหลี่ยมงบอกถึงการเริ่มต้นยุคใหม่ของพลังงานใหม่ พวงมาลัยและแผงหน้าปัดมีการออกแบบแนวสปอร์ต เบาะที่นั่งติดต่ออยู่บนรางอเนกประสงค์ และที่นั่งแถวสองสามารถพับเก็บได้ เพิ่มพื้นที่บรรจุสัมภาระได้สูงสุด

เชื่อมต่อแบบไม่ขาดตอนด้วยระบบระบบจอแบบ Organic Light Emitting Diode – OLED ระบบสั่งงานด้วยเสียงอัจฉริยะ (Intelligent speech Interaction System) และระบบระบุตัวผู้ใช้งาน (ID-customizable Information System) เข้าไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ จอแสดงข้อมูลเสมือนจริงแบบพาโนรามาบนกระจกหน้ารถ (Panoramic Intelligent Augmented Reality Head-up Display) แสดงภาพมุมกว้างแบบ 270 องศาด้านหน้า เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

Chevrolet FNR-X

ขุมพลังเป็นแบบ Plug-in Hybrid สามารถสับเปลี่ยนระบบส่งกำลังระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า พร้อมมีโหมดการขับขี่ให้เลือก 2 โหมดได้แก่ โหมดอเนกประสงค์ (V – Versatility) และโหมดสปอร์ต (S – Sport) และสามารถปรับแต่งช่วงล่างและระบบควบคุมการขับขี่ได้ โดยมีช่วงล่างแบบแปรผัน (Adaptive Suspension) ที่ปรับเปลี่ยนตามลักษณะพื้นผิวถนนได้ตามต้องการ พร้อมระบบอัจฉริยะในรถคันนี้รวมถึงระบบการควบคุมแบบแปรผัน (Adaptive Control System) ระบบกระจังหน้าแบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ (Active Grille Shutter) โดยยังเพิ่มประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ยิ่งขึนด้วยสปอยเลอร์ด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงสเกิร์ตข้างที่ปรับขึน-ลงตามโหมดขับขี่ที่เปลี่ยนไป

Chevrolet FNR-X ต้นแบบจากค่ายโบว์ไทนี้ อาจเป็นร่างทรงให้กับอเนกประสงค์รุ่นใหม่ แต่จะเป็นรุ่นไหนนั้นต้องติดตาม

Chevrolet FNR-X

Chevrolet FNR-X
Chevrolet FNR-X

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com