หลาก ไฮบริดมือสอง ที่น่าคบหา ในราคาที่คุณจับได้

  • โดย : Autodeft
  • 10 ก.พ. 59
  • 28,768 อ่าน

พาคุณชมหลากรถไฮบริด มือสองที่น่าสนใจมากมายจากตลาดรถยนต์มือสอง ที่คุณสามารถคบหาได้ในราคาไม่ถึงล้านบาท

 

 

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

 

แม้ยุคนี้สมัยนี้ความประหยัดจะไม่ค่อยเป็นที่นึกถึงอีกต่อไปหลังจากราคานำมันต่างเริ่มถูกลงอย่างมาก เมื่อเทียบกับ 2-3 ปีที่ผ่านมา ทว่าอย่างไรก็ตาม เราก็ควรมองหาหนทางใหม่ๆ ที่จะช่วยคุณประหยัดเงินในกระเป๋าเมื่อต้องเดินทาง

ระบบขับเคลื่อนเครื่องยนต์ไฮบริดกลายเป็นทางออกใหม่ที่หลายคนต่างมองหา และอยากที่จะจับจองเป็นเจ้าของหากมีโอกาส แต่สำหรับพวกเราหลายคน อาจจะไม่มีโอกาสี่จะถอยมันออกจากโชว์รูม ทว่าวันนี้ เรายังมีโอกาสอีกครั้งเมื่อมันมาเป็นรถยนต์มือสอง ในราคาที่ถูกลงจนมีโอกาสจับจองง่ายขึ้น และเหล่านี้ คือไฮบริดมือสอง ที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา ไม่ถึงล้านบาท

 

Honda  Jazz Hybrid

ถ้าคุณคิดซื้อรถที่มาพร้อมระบบไฮบริด เชื่อเลยว่าคุณคงยากจะมองหารถยนต์นั่งขนาดเล็กก่อน และในประเทศไทยรถรุ่นที่ถูกนำเข้ามาจำหน่ายก็คงไม่พ้น   Honda Jazz Hybrid   ซึ่งออกมาวางจำหน่ายนานหลายปี ในราคาตอนเปิดตัว   768,000 บาท แต่ถ้าคุณอยากเป็นเจ้าของมันตอนนี้ในตลาดรถยนต์มือสอง สามารถมองหาพวกมันได้ในราคาตั้งแต่  4  แสนบาท ต้นๆ ไปจนถึง  5  แสนบาทๆ ปลาย ทั้งหมดขึ้นอยู่กับสภาพตัวรถ

Toyota Camry Hybrid 

ถามว่ารถยนต์ไฮบริดอะไรที่เข้ามาเปิดตลาดเป็นรุ่นแรกๆ  Toyota Camry  Hybrid   เป็นหนึ่งในรถกลุ่มนั้น และพวกมันยังพร้อมให้คุณจับจองเป็นเจ้าของ แม้จะไม่ใช่รุ่นใหม่ แต่เรื่องความประหยัดในซีดานกลางคันนี้ ไม่ได้ย่อหย่อนไปเลย

รถมือสอง,ไฮบริดมือสอง

ราคาเริ่มต้นที่ 5  แสนกลางๆ สำหรับ Toyota Camry Hybrid  โฉมก่อนหน้านี้ถือว่าไม่เลย และราคาจะทะยานขึ้นอีกเล็กน้อยเมื่อมันเป็นเวอร์ชั่น ไมเนอร์เชนจ์ มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องการตบแต่งที่ดีขึ้น และออพชั่นที่เปลี่ยนไปนิดหน่อย โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่   6  แสนกลางๆ ไปยันเฉียด  8  แสนบาท แต่ไม่ว่าอย่างไร คุณได้ความประหยัดจากเครื่องยนต์ไฮบริด อย่างแน่นอน

 

Toyota Prius

เป็นรถที่เกิดมาเพื่อเป็นไฮบริดอย่างแท้จริง และได้รับความนิยมทั่วโลก เมื่อกล่าวถึงรถยนต์ไฮบริด  Toyota Prius   และข่าวดีคือคุณสามารถเป็นเจ้าของมันได้ง่ายขึ้น

รถมือสอง,ไฮบริดมือสอง

รถมือสอง,ไฮบริดมือสอง

ในตลาดรถยนต์มือสอง   Toyota Prius มีวางจำหน่ายมากมากย และมันมีราคาเริม่ต้นตั้งแต่ สี่แสนบาทกลางๆ ไปจนถึงราคาเฉียดๆ  8 แสนบาท สำหรับใครที่ต้องการเจ้าไฮบริดรักษ์โลกคันนี้ ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.8  ลิตร แต่งพิเศษจาก   TRD  และบางครั้งคุณจะพบรุ่นเก่าของ   Toyota Prius   เจนเนอร์เรชั่นที่ 2  บ้าง ในราคาเดียวกัน ถ้าชอบก็คว้าจองเป็นเจ้าของได้เลย

 

Honda CR-Z  

ใครว่ารถไฮบริดมีแต่รถบ้าน ถ้าคุณชอบรถสปอร์ตอาจจะต้องมีเงินคว้ามันไว้และมันคือรถยนต์   Honda  CR-Z   ซึ่งบ้านเราเคยนำเข้ามาจำหน่าย ก่อนจะปลดระวางไป แม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่รถสปอร์ตที่แรงเร้าใจอะไรมากมาย แต่ถ้ากล่าวถึงรถยนต์สปอร์ตไฮบริดแล้วรถยนต์คันนี้ถือว่ามีสไตล์เป็นของตัวเอง และวันนี้ คุณมีโอกาสเป็นเจ้าของมันในราคา  9  แสนบาทเฉียดล้าน หรือถ้าเกินล้านบ้าท ก็ไม่มากมายนัก กลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

รถมือสอง,ไฮบริดมือสอง

รถมือสอง,ไฮบริดมือสอง

เป็นอย่างไรบ้างครับ ตลาดมือสองตอนนี้ .... รถไฮบริดมากมายหลายรุ่นน่าสนใจเลยใช่ไหมครับ ราคาก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมยังประหยัด เอาเป็นว่าใครสนใจลองแวะเข้าไปดูในเว็บไซต์รถยนต์น้องใหม่   trusteecar ซึ่งตอนนี้เขามีโปรโมชั่นรับตรุษจีนแจกทอง ...ยังไงลองศึกษาดูครับ รถมือสองน่าสนใจมากมายเลย ...

 

 

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook หรือ ทาง  Fan page ,Twiter (@nattayodc)

 

 

ขอบคุณภาพจาก  Trusteecar  

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ