ประสบการณ์ตรง! เปลี่ยนเครื่องเสียงใหม่ อาจเป็นสาเหตุทำให้รถสตาร์ตไม่ติดได้

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 4 ส.ค. 64
  • 8,747 อ่าน

ฟัง ๆ ดูแล้วอาจทำให้หลายคนสงสัย ว่าการเปลี่ยนเครื่องเสียงมาใหม่หรือแค่เปลี่ยนฟรอนท์เครื่องเสียงในรถจะสามารถส่งผลทำให้รถสตาร์ตไม่ติดได้อย่างไร เรียกได้ว่าเรื่องนี้นับเป็นอีกประสบการณ์ตรงของแอดมินเองเลยก็ว่าได้

Car

ที่เคยประสบปัญหาในการใช้งานรถใหม่กับแบตเตอรี่หมดไวเมื่อจอดรถทิ้งไว้ประมาณ 4-5 วัน และส่งผลทำให้รถสตาร์ตไม่ติด ทั้ง ๆ ที่ แบตเตอรี่รถยังใหม่ ๆ อยู่ก็ตาม ไล่ตรวจเช็กระบบชาร์จไฟกลับต่าง ๆ ก็แล้ว ก็ยังไม่เจอสาเหตุ ว่าทำไมแบตเตอรี่ถึงได้หมดไว

จนไล่ไปไล่มาแล้วก็มาพบว่าสาเหตุมาจากการเปลี่ยนเครื่องเสียงใหม่มา อาจเกิดขึ้นได้จากช่างที่ไม่ชำนาญ ซึ่งมีการตัดต่อสายไฟหรือการพ่วงสายไฟของรถไม่ถูกต้อง ทำให้แม้เวลาที่ดับเครื่องยนต์และปิดระบบไฟของรถทั้งหมดแล้วก็ตาม ตัวชุดเครื่องเสียงใหม่มีการกินไฟจากแบตอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้เมื่อจอดรถทิ้งไว้ 4-5 วัน แบตเตอรี่ก็หมด แม้ว่าจะเพิ่งเปลี่ยนแบตเตอรี่มาใหม่ก็ตาม

แบตเตอรี่

เพราะฉะนั้นแล้วหากมีการเปลี่ยนอุปกรณ์ไฟฟ้าใด ๆ ในรถ อย่าลืมที่จะเลือกศูนย์บริการ หรือร้านที่ไว้ใจได้และเชี่ยวชาญในรถรุ่นนั้น ๆ เป็นสำคัญ รวมไปถึงบริการหลังการขายที่ไว้วางใจได้ไม่ทิ้งลูกค้า เพราะนอกจากอัพเกรดหรือเปลี่ยนใหม่ได้อย่างถูกต้องแล้ว ความชำนาญในการรื้อประกอบชิ้นส่วนต่าง ๆ ไม่ให้เกิดความเสียหายขึ้นได้นั้นเอง ทั้งหมดเพื่อความสุขในการใช้งานรถของเรา

วิธีเลือกซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ให้เหมาะกับรถของเรา
คลิก https://www.autodeft.com/buyingguide/how-to-choose-car-battery-to-fit-with-your-cars-2021

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ