Advertisement

ทัวร์เสริมสิริมงคล พร้อมทำดีกันที่นครปฐม-ราชบุรี กับ Honda CR-V 

เป็นความเชื่อของสังคมไทยที่นับถือศาสนาพุทธกันอยู่แล้วว่า การเริ่มทำอะไรสักอย่าง ก็ควรต้องเริ่มต้นด้วยความดี มีมงคล เพื่อให้ในอนาคตต่อไปสะดวก ราบรื่น มีความสุข เช่นเดียวกับการเริ่มต้นปีใหม่ ก็ต้องทำบุญเพื่อให้เป็นปีทองไปทุกปี

Honda CR-V

ล่าสุดทางบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้พาคณะสื่อมวลชน ร่วมทำบุญต้อนรับปีใหม่ไปกับฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ไหว้พระเสริมบารมีพร้อมรับฟังเรื่องราวเคล็ด(ไม่)ลับในการไหว้พระ อธิษฐาน และอุทิศบุญ โดยมีอาจารย์คฑา ชินบัญชร ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเสริมบุญบารมี เป็นผู้นำในการพาคณะสื่อมวลชนไหว้พระที่มีความสำคัญ บนเส้นทาง กรุงเทพฯ – นครปฐม – ราชบุรี และยังชวนทำดีเพิ่มเติม ด้วยการแสดงพลังความกล้าที่ก้าวออกไปทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อผลบุญให้กับน้องๆ ผู้ด้อยโอกาส ณ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กฯ บริเวณเขตชายแดนพม่าอีกด้วย 

Honda CR-V

การเดินทางทริปนี้ เดินทางด้วย Honda CR-V ใหม่ มีทั้งเครื่องยนต์  ดีเซล 1.6 ลิตร i-DTEC DIESEL TURBO ที่มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ซึ่งเป็นระบบเกียร์ไฟฟ้าที่ควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ด้วยสวิตช์ (Shift by Wire) และเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.4 ลิตร DOHC i-VTEC พร้อมระบบเกียร์ CVT ที่ทำให้ตลอดเส้นทางในทริปนี้ ที่มีทั้งเส้นทางในเมืองที่มีสภาพการจราจรติดขัด, เส้นทางหลวงที่สามารถวิ่งได้ยาวๆ, ทางขึ้นลงเขา, ทางโค้ง รวมทั้งทางฝุ่นทุรกันดาร ผ่านไปได้อย่างสะดวกสบาย

Honda CR-V

ขบวนบุญฮอนด้า ซีอาร์ วี ใหม่ เริ่มต้นออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครปฐม โดยจุดแรกคือ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร ร่วมสักการะขอพร พระร่วงโรจนฤทธิ์อันศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพบูชาของพุทธศาสนิกชนชาวไทยทั่วไป ชื่อเต็มก็คือ พระร่วงโรจนฤทธิ์ ศรีอินทราทิตย์ธรรโมภาส มหาวชิราวุธราชปูชนียบพิตร ตามประกาศกระแสพระบรมราชโองการลงวันที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2466 แต่ประชาชนทั่วไปจะเรียกว่า หลวงพ่อพระร่วง หรือ พระร่วงโรจนฤทธิ์ พร้อมบูชาระฆังจิ๋ว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความดี เกียรติยศชื่อเสียง เท่ากับเป็นการสร้างความดีชื่อเสียงของตนเองให้โด่งดังกังวานเหมือนเสียงของระฆัง 

Honda CR-V

ต่อมา พวกเราทางต่อไปยัง วัดไผ่ล้อม เสริมบารมีด้วยการกราบสักการะสรีระหลวงพ่อพูล เกจิอาจารย์ชื่อดังระดับประเทศ เป็นพระที่มีเคร่งครัดพระธรรมวินัย ด้วยความสมถะท่านจะนิ่ง พูดน้อย จนได้รับสมญา “ของจริงต้องนิ่งใบ้” ถึงแม้ในปัจจุบันท่านจะละสังขารไปแล้วตั้งแต่ปี 2548 แต่สรีระสังขารหลวงพ่อพูลยังคงสภาพเดิมอยู่จนถึงปัจจุบัน พุทธศาสนิกชนก็ยังสามารถทำการสักการะกราบไหว้กันอย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้  

Honda CR-V

ปิดท้ายด้วยการเข้าชมอุโบสถทองคำที่วัดพระศรีอารย์ ในจังหวัดราชบุรี ซึ่งมีโบสถ์ทองคำอันสวยงาม ที่ใครผ่านไปผ่านมาต้องแวะเยี่ยมชมให้ได้ อุโบสถทองคำร้อยล้านแห่งนี้ ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 37 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2510  โดย พระครูสิริพัฒนกิจ (หลวงพ่อขันธ์ กนฺตธโร) อดีตเจ้าวัดพระศรีอารย์ เป็นผู้ริเริ่ม บรรดาเหล่าคณะสื่อมวลชนทริปนี้ ก็พร้อมร่วมตั้งจิตอธิษฐานตามความเชื่อที่ว่าหากได้แตะบานประตูไม้แกะสลัก และประตูบานใหญ่ของอุโบสถแล้ว คำอธิษฐานจะบรรลุผลสำเร็จ

Honda CR-V

จากนั้นเราก็เริ่มเดินทางต่อไปยังจุดหมายต่อไปด้วย ซีอาร์-วี ใหม่ ที่มอบความสะดวกสบายให้ทั้งผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร โดยเฉพาะพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง มาพร้อมเบาะนั่ง 3 แถว ที่แม้นั่งครบทั้ง 7 ที่นั่ง ก็ยังรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด แถมยังมีระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถว 2 และ 3 จึงเย็นสบายตลอดทั้งการเดินทาง ทั้งยังครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกระดับพรีเมียม อาทิ ฝากระโปรงท้ายเปิด-ปิดอัตโนมัติแบบไฟฟ้าด้วยระบบแฮนด์ฟรี (Hands-free Power Tailgate) และมาตรฐานความปลอดภัยอันล้ำสมัย อาทิ ระบบตรวจจับความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ (Driver Attention Monitor) ผ่านการควบคุมพวงมาลัยและแจ้งเตือนผ่านหน้าจอ TFT พร้อมการสั่นเตือนที่พวงมาลัย ระบบเพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ (Agile Handling Assist) ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch)  ระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake) และระบบ  Auto Brake Hold (Automatic Brake Hold) เป็นต้น

Honda CR-V

โดยจุดหมายต่อไปเป็นการทำดีเพื่อสังคมด้วยการร่วมกิจกรรมปลูกผักสลัด ที่ โคโรฟิลด์ ซึ่งจะถูกนำไปบริจาคเพื่อเป็นอาหารกลางวันให้กับเด็กๆ ที่บ้านเด็กกำพร้าธารหทัย ในอำเภอสวนผึ้ง จากนั้นจึงเดินทางลุยฝุ่นขึ้นเขาไปใกล้กับบริเวณชายแดนพม่า เพื่อร่วมบริจาคสิ่งของ และช่วยกันทาสีแต่งแต้มสีสัน ให้กับโรงอาหารของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านห้วยผาก ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี และซ่อมแซมโต๊ะ เก้าอี้ ให้เด็กๆ ด้อยโอกาสได้รับประทานอาหารกลางวันอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

Honda CR-V

Honda CR-V

Honda CR-V

ถึงแม้การเดินทางไปกับคณะ Honda CR-V ใหม่ครั้งนี้ จะเป็นเพียงสิ่งเล็กน้อยที่จะเพิ่มความสบายใจให้กับผู้ร่วมคณะทุกคน และมีการส่งต่อความสุขเหล่านี้ไปยังน้องๆที่ขาดโอกาสเท่านั้น แต่ถ้าพวกเราคนไทยทุกคนร่วมมือร่วมใจสร้างสิ่งดีงามเล็กน้อยเหล่านี้ด้วยกัน สิ่งเล็กน้อยนี้ก็จะเติบโตเป็นสิ่งดีงามที่ยิ่งใหญ่ได้ในอนาคตแน่นอนครับ
ร่วมเดินทางและเรียบเรียงโดย  Earthpark02 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com