ทริปสุดชิค...ตะลุยย่านเก่าตลาดน้อย ต้องห้าม(พลาด) กับ Toyota C-HR พร้อมตัวช่วยอำนวยความสะดวก ระบบ T-Connect Telematics สุดล้ำ

ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไป Check-In กับหลากหลายสถานที่สุดชิคมากมายที่หลายต่อหลายคนอาจยังไม่มีโอกาสได้ไปสัมผัส กับทั้งสถานที่ที่มีสถาปัตยกรรมอันสวยงาม ร้านกาแฟสุดมีสไตล์ รวมไปถึงร้านอาหารแสนอร่อยวิวหลักล้าน ย่านเมืองเก่าแก่ตลาดน้อย พร้อมกับรถยนต์คู่ใจ Toyota C-HR ที่จะพาเราลัดเลาะไปยังจุดหมายในวันนี้

Toyota C-HR

โดยนอกจากที่ Toyota C-HR จะมาพร้อมระบบไฮบริดเจเนอเรชันใหม่ สถาปัตยกรรมโครงสร้างยานยนต์ใหม่ TNGA และระบบ Toyota Safety Sense แล้ว ยังมีระบบ T-Connect Telematics ที่เชื่อมต่อเราและรถยนต์เข้าไว้ด้วยกัน ตัวช่วยสำคัญที่จะพาเราไปยังจุดหมายกับทริปสุดชิคในครั้งนี้

Toyota C-HR

ไม่รอช้าพร้อมออกเดินทาง…ซึ่งก่อนที่จะไปยังจุดหมายแรก เราได้แวะเติมพลังกันเล็กน้อยที่ Bangkok Story ตั้งอยู่บริเวณปากซอยเจริญพานิชย์ เป็นร้านที่มีเสิร์ฟทั้งเมนูอาหารหลากหลายพร้อมเครื่องดื่มเติมความสดชื่นทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน และด้านบนยังมีห้องพักเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ก่อนที่จะล้อหมุนไปยังจุด Check-In แรก ที่วัดแม่พระลูกประคำ หรือโบสถ์กาลหว่าร์ โบสถ์คริสต์เก่าแก่แห่งหนึ่งที่มีความสวยงาม ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และใกล้ๆ กันนั้น ก็จะพบได้กับธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาแรก (สาขาตลาดน้อย) อันสวยงาม ซึ่งหากใครที่ไม่คุ้นเคยกับเส้นทางแถวนี้อาจจะมีสับสนไม่น้อย ว่าต้องขับรถเข้ามาเส้นทางใด เพราะถนนที่เป็นถนนวันเวย์ แต่ด้วยระบบนำทางในรถยนต์ (Navigator) หนึ่งในระบบ T-Connect Telematics ใน Toyota C-HR ที่ให้เราสามารถติดต่อ OPS Operator Service เพื่อขอเส้นทางและส่งพิกัดจุดหมายมายังหน้าจอในรถยนต์ได้อย่างง่ายดาย พร้อมแสดงผลผ่านหน้าจอกลางและควบคุมได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ก็ทำให้เรามาถึงแบบไม่ต้องกลัวหลง

Toyota C-HR

Toyota C-HR
Toyota C-HR
Toyota C-HR

ระหว่างทางไปยังจุดหมาย พวกเราก็เพลิดเพลินไปกับโลกโซเชียลด้วยฟังก์ชั่น My Toyota Wi-Fi หนึ่งในระบบ T-Connect Telematics กับการบริการ Wi-Fi ในรถยนต์ ที่ให้เราเชื่อมต่ออุปกรณ์พร้อมกันได้สูงสุดถึง 9 อุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือโน้ตบุ๊ก ก็สามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย มอบความบันเทิงแบบไร้ขีดจำกัดตลอดเส้นทาง

ไม่นานเราก็มาถึงยังจุดหมายแรก ณ โบสถ์กาลหว่าร์ โบสถ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับโรงเรียนกุหลาบวิทยาลัย มีพื้นที่ติดริมน้ำ และสถาปัตยกรรมอันสวยงามยิ่ง เป็นหนึ่งสถานที่ที่ใครได้มาแล้วต้องไม่พลาดที่จะเก็บภาพสวยๆ เป็นความทรงจำ ก่อนจะเดินออกมาเพียงเล็กน้อย ก็จะพบกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตลาดน้อย กับตัวอาคารที่สวยงามโดดเด่นในแบบสถาปัตยกรรมตะวันตก ซึ่งยังคงเปิดให้บริการลูกค้าอยู่ มีสนามหญ้าติดริมน้ำและต้นไม้ใหญ่ที่ให้ความร่มรื่น ถือเป็นอีกจุดที่ให้ได้ แช๊ะ แชร์ ภาพลงโซเชียลกัน

Toyota C-HR

Toyota C-HR
Toyota C-HR

หลังจากชมความสวยงามและเก็บภาพเป็นที่ระลึกแล้ว เดินย้อนถนนเข้าไปด้านในสองฟากฝั่งก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศของตลาดในย่านชุมชนตลาดน้อยแห่งนี้ ที่มีพ่อค้าแม่ค้าออกมาค้าขายทั้งสองข้างทาง ไม่ว่าจะเป็นของกิน รวมไปถึงของใช้ต่างๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งหากมาในช่วงเช้าก็จะได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้อย่างใกล้ชิด เดินเล่นชิลล์ๆ ก่อนที่จะมาถึงตรอกศาลเจ้าโรงเกือก ด้านซ้ายและขวามือจะพบได้กับ Street Art หลากหลายรูปแบบตลอดตรอกแห่งนี้ เรียกได้ว่ามีมุมเท่ๆ ให้ได้ถ่ายรูปชิคๆ กันเพียบ

Toyota C-HR

Toyota C-HR
Toyota C-HR
Toyota C-HR

และด้วยสถานที่จอดรถที่มีไม่มากเท่าไหร่ บวกกับนักท่องเที่ยวไม่น้อย ทำให้เราต้องจอดรถไว้อีกที่หนึ่ง แต่ด้วยระบบ Find My Car หนึ่งในระบบ T-Connect Telematics ใน Toyota C-HR ก็ทำให้เราอุ่นใจได้ สามารถเช็คตำแหน่งของรถยนต์ได้ตลอดเวลาผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนและ Apple Watch อีกทั้งยังมีระบบ Parking Alert ที่จะแจ้งเตือนผ่าน Notification เมื่อรถถูกเคลื่อนที่โดยการสตาร์ท หรือการลากที่ระยะ 100 เมตรขึ้นไป ผ่านสมาร์ทโฟนที่เราพกติดตัว ทำให้เราเดินเล่นถ่ายรูปกันได้อย่างเพลิดเพลินไร้กังวล

Toyota C-HR

จากนั้นเดินลัดเลาะไปตามตรอกด้านในกันต่อ ไม่นานเราก็มาถึงอีกจุด Check-In ที่ โซวเฮงไถ่ สำนักดำน้ำ ที่มีบริการเครื่องดื่มเติมความสดชื่น ในบรรยากาศบ้านเก่าแบบจีน ให้ความรู้สึกเหมือนว่าเราหลุดเข้าไปในหนังจีนอย่างไรอย่างนั้น ซึ่งด้านในตรงกลางนั้นมีสระน้ำที่ใช้ในการฝึกดำน้ำ เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ได้มาฝึกกัน

Toyota C-HR

Toyota C-HR

หลังจากนั่งพักดื่มเครื่องดื่มเติมความสดชื่นกันแล้ว เราก็เดินทางกันต่อไปยัง ศาลเจ้าโจวซือกง ศาลเจ้าเก่าแก่ที่อยู่คู่กับตลาดน้อยมาอย่างยาวนาน ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีโดยเฉพาะช่วงเทศกาลกินเจ ซึ่งใครที่อยากมาไหว้พระทำบุญกัน ก็สามารถขับรถเข้ามาจอดด้านในได้เลย

Toyota C-HR

Toyota C-HR

หลังจากที่ได้เดินชมความสวยงามของสถาปัตยกรรม ถ่ายรูปกับ Street Art แวะชมบ้านเก่าแบบจีน รวมไปถึงไหว้พระทำบุญกันแล้ว อีกหนึ่งสถานที่ที่แนะนำว่าไม่ควรพลาด กับที่ River View Guest House ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลนักจากศาลเจ้าโจวซือกง เดินไม่นานก็ถึง ขึ้นลิฟท์ไปชั้น 8 ด้านบนจะพบกับร้านอาหารและเครื่องดื่ม River Vibe ที่ให้เราสามารถชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ทั้งสองฝั่ง บอกได้เลยว่าเดินมาเหนื่อยๆ ขึ้นมาบนนี้เจอวิวหลักล้านพร้อมลมพัดเย็นๆ แล้วละก็เป็นหายเหนื่อยทันที ซึ่งหากมาในช่วงเย็นเป็นต้นไปแนะนำว่าควรจะโทรมาจองโต๊ะกันก่อน เพื่อที่จะได้ไม่พลาดชมวิวริมแม่น้ำพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศกันอย่างเต็มที่

Toyota C-HR

Toyota C-HR
Toyota C-HR

และก่อนที่เราจะเดินทางกลับกันนั้น ก็ได้ขับ TOYOTA C-HR ลัดเลาะออกมาตามตรอกจากศาลเจ้าโจวซือกง เพื่อมุ่งหน้า วงเวียน 22 กรกฎา ไปลิ้มลองความอร่อยของเมนูของหวานที่ร้านข้าวเหนียวมะม่วง ป้าเล็ก-ป้าใหญ่ ที่จะขายถึงเพียงวันที่ 15 มิถุนายน นี้ เท่านั้น ก่อนจะเปิดเสิร์ฟความอร่อยหอมมันส์กันอีกครั้งเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าเลยทีเดียว ถือเป็นการปิดทริปสุดชิคเดินชิลล์ย่านเก่าแก่ ที่แฝงไปด้วยเรื่องราวมากมายที่อยากชวนให้ทุกคนได้ไปสัมผัสกัน ไม่ใกล้ไม่ไกลใจกลางกรุง...

Toyota C-HR

Toyota C-HR

สุดท้ายทาง Toyota C-HR ก็มอบสิทธิพิเศษให้กับผู้ที่สนใจด้วย Pay As Your Drive ประกันภัย “ขับน้อย จ่ายน้อย” คือ โปรแกรมสิทธิพิเศษด้านประกันภัยเฉพาะลูกค้า T-Connect Telematics ในการมอบส่วนลดประกันภัยรถยนต์ตามระยะการใช้งาน ให้คุณได้รับส่วนลดพิเศษในการชำระค่าประกันภัยรถยนต์รายปี * บริการ PAYD นี้สำหรับผู้ทำประกันภัยกับบริษัทที่กำหนดไว้เท่านั้น
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com