จับได้คาตา!! Mitsubishi Triton Big Minor Change ปรับครั้งใหญ่กระบะแกร่งหัวใจลุย

4 ปีของการทำตลาดภายใต้ชื่อ Mitsubishi Triton รถกระบะล้วนที่โจษจันในเรื่องความทนทรหด บึกบึน ด้วยขุมพลังและแชสซีส์ อันโด่งดังทำให้กลายเป็นที่หมายปองของเหล่าสิงห์รถกระบะชาวไทยและทั่วโลก

Mitsubishi Triton

และสิ่งที่จะเห็นต่อไปนี้ อาจทำให้สาวกค่ายทรีไดมอนด์ยิ้มแก้มปลิแน่นอน เมื่อ เว็บ รถยนต์ เพื่อนบ้านอย่าง Paultan เผยภาพพรางตัวรถกระบะรุ่นหนึ่ง วิ่งทดสอบในออสเตรเลีย เป็นไปได้ว่านี่คือ Mitsubishi Triton แน่นอน และเป็นการปรับครั้งใหญ่ในรอบ 4 ปี ที่หน้าตาดึงงานดีไซน์เอกลักษณ์เด่นแบบ Dynamic Shield จากรุ่น Pajero Sport ผสมกับรุ่น Xpander นั่นเอง

เริ่มกันที่ภายนอกตั้งแต่ชุดดกระจังหน้ารวมถึงไฟหน้าโคมเดียวกับ Mitsubishi Pajero Sport รองรับกันชหน้าแบบสปอร์ตแบบเดียวกับ Mitsubishi Xpander ซุ้มล้อทั้งหน้าและหลังออกแบบใหม่ในสไตล์ Built-IN กลมกลืนกับตัวถังไม่มีคิ้วขอบล้อเสริมอีกต่อไป พร้อมกระจกมองข้างยกชุดจากรุ่น Pajero Sport มาด้วย

ด้านภายในยังไม่มีรายละเอียดแต่ขุมพลังยังคงใช้เครื่องยนต์เดิมทั้ง เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4N15 Mivec Clean Diesel 2.4 ลิตร 181 แรงม้าที่ 3,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ที่ 2,500 รอบ/นาที พร้อม เกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีดพร้อมสปอร์ตโหมด พร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4D56 2.5 ลิตร เทอร์โบแปรผัน 178 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที ในรุ่นตอนเดียวขับสี่ ทั้งเกียร์อัตโนมัติและธรรมดา 5 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II และระบบเฟืองท้ายแบบ Diff-lock เบื้องต้นการเผยโฉมยังไม่มีรายละเอียดแต่อย่างใด งานนี้จับตาดูหล่อใหม่ของกระบะ มิตซูบิชิ ว่าจะสมาร์ทบึกบึนขนาดไหนจนถูกใจสาวกหรือไม่

Mitsubishi Triton

Mitsubishi

ที่มา Paultan By TIM Kelly

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ