BMW 7 Series โฉมใหม่ นิยามแห่งความร่วมสมัยและล้ำยุค

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 18 พ.ย. 58
  • 5,313 อ่าน

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดตัว BMW 7 Series โฉมใหม่ ในรุ่น 740LI Pure Excellence นิยามแห่งความร่วมสมัยและล้ำยุคของสุนทรียภาพแห่งการขับขี่ยนตรกรรมหรู

 

 

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดตัว BMW 7 Series โฉมใหม่ นิยามแห่งความร่วมสมัยและล้ำยุคของสุนทรียภาพแห่งการขับขี่ยนตรกรรมหรู พร้อมนวัตกรรมที่แสดงถึงความเชี่ยวชาญในการพัฒนาเทคโนโลยีที่โดดเด่นในฐานะผู้นำการผลิตรถยนต์พรีเมี่ยมระดับโลกที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด

มร. แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า BMW 7 Series โฉมใหม่ นี้เป็นเจเนอเรชั่นที่ 6 ของตระกูลนี้ และถือเป็นที่สุดของ BMW 7 Series เท่าที่เราเคย ผลิตมา และเป็นมาตรฐานใหม่ของนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในเซ็กเมนต์นี้ ที่มาพร้อมสมรรถนะและประสิทธิภาพใหม่แห่งการขับขี่

BMW 7 Series โฉมใหม่ ถือเป็นรุ่นแฟลกชิปของ BMW ที่สร้างความหรูหราแห่งอนาคต และยังเป็นยานยนต์ที่ตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าในระดับอีลิตที่ชื่นชอบในเทคโนโลยีอันล้ำสมัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ

การออกแบบที่แสดงถึงความล้ำสมัย ความปราดเปรียว ความหรูหราสง่างามที่ไม่เหมือนใคร การออกแบบของ BMW 7 Series โฉมใหม่ สะท้อนตัวตนที่แท้จริงของรถรุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งสัดส่วนที่งดงามลงตัว การออกแบบภายนอกอย่างพิถีพิถัน เส้นสายเฉียบคมที่แสดงถึงความทันสมัย  ปราดเปรียวและสง่างาม ดุลยภาพแห่งสุนทรียะในการขับขี่และความสะดวกสบายในการเดินทางระยะไกล ที่แสดงออกมาผ่านสุดยอดยนตรกรรมหรูอย่างไร้ที่ติ

มาพร้อมเทคโนโลยี BMW EfficientLightweight ช่วยลดน้ำหนักรวมของ BMW 7 Series โฉมใหม่ นี้ได้สูงสุดถึง 130 กิโลกรัม เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ด้วยโครงสร้างตัวถังที่ผลิตด้วย Carbon Core ทำให้ BMW 7 Series โฉมใหม่นี้ เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ใช้โครงสร้างผลิตจากพลาสติกเสริมเส้นใยคาร์บอน (CFRP) ผสมผสานกับโครงสร้างเหล็กและอะลูมิเนียม ช่วยเสริมความแข็งแกร่งและความมั่นคงของห้องโดยสาร

พร้อมฟีเจอร์ Air Flap Control ซึ่งจะทำงานเมื่อระบบต้องการระบายความร้อน เพิ่มความสะดุดตาให้กับส่วนหน้าของรถด้วยจำนวนซี่ของไตคู่ที่เพิ่มขึ้น ไฟหน้ายังได้รับการออกแบบขยายไปจนถึงขอบไต ในขณะที่ไฟทรงกลมคู่อันเป็นเอกลักษณ์จัดวางอย่างพอดี ช่วยทั้งการใช้งานและดึงดูดสายตา นอกจากนี้ ยังเป็นไฟแอลอีดี โดยมีให้เลือกแบบเลเซอร์ไลท์ด้วยเช่นกัน

BMW 7 Series โฉมใหม่นี้ใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 3.0 ลิตร  ทวินพาวเวอร์ เทอร์โบ แบบ 6 สูบแถวเรียง รุ่นใหม่ ให้กำลังสูงสุด 326 แรงม้า อัตราเร่งความเร็วจาก 0ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 5.6 วินาที และมีอัตราการปล่อย CO2 อยู่ที่ 166 กรัมต่อกิโลเมตร พร้อม รวมช่วงล่างแบบถุงลม สำหรับเพลาขับทั้งหน้าและหลังและระบบควบคุมความนุ่มนวลของโช้กอัพเอาไว้ด้วย

BMW 7 Series โฉมใหม่เปิดจำหน่ายด้วยรุ่น 740LI Pure Excellence สำหรับราคารวมถึงสเปคเต็มๆสามารถติดตามได้ใน New Car อีกไม่นานเกินรอ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

[GALLERY1601]

 

 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ