หลุดจังๆ BMW 8 Series ทางเลือกใหม่แห่งความสปอร์ตผ่านภาพสิทธิบัตร

หลังจากปัดฝุ่นชื่อ BMW 8 Series ให้กลับมาโลดแล่นในตลาดรถสปอร์ตคูเป้อีกครั้ง จนสาวกตราใบพัดฟ้า-ขาว สนใจเป็นจำนวนมากและมีโอกาสว่าเมืองไทยจะนำเข้ามาจำหน่าย

BMW 8 Series

ล่าสุดเว็บรถยนต์รายหนึ่ง เผยภาพสิทธิบัตรที่ว่ากันว่า เป็นทางเลือกใหม่ของ BMW 8 Series ทั้งเวอร์ชั่น 4 ประตูไร้กรอบกระจก หรือ Gran Coupe และเวอร์ชั่นเปิดประทุน หรือ Convertible เริ่มจาก รุ่น Gran Coupe เป็นร่าทรงของต้นแบบรุ่น M8 Gran Coupe concept ที่เคยเฉิดฉายในงาน Geneva Motor Show 2018 มาผสมกับเวอร์ชั่นคูเป้ที่เปิดตัวไป จนมีดีไซน์ที่ลงตัว โดยตัวรถมีความยาว 4,856 มมนอกจากนี้ในรุ่น Convertible มาพร้อมหลังคาเปิด-ปิดได้แบบไฟฟ้าด้วย ผ้าใบ soft-top convertible type ส่วนดีไซน์ด้านท้ายอาจต่างจากเวอร์ชั่น Coupe 2 ประตู

BMW 8 Series

ขุมพลังคาว่ายกชุดจากเวอร์ชั่น Coupe 2 ประตู ทั้งเบนซินและดีเซล Twin-Power Turbo โดยในรุ่น M850i xDrive จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4.4 ลิตร V8 ผลิตกำลังได้ 522 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร ควบคุมด้วยระบบ xDrive ส่วนในรุ่น 840d xDrive จะใช้เครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร 6 สูบแถวเรียง 315 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทั้ง 2 รุ่น ควบคุมด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด iDrive ช่วงล่างสามารถปรับการทำงานได้ตามระบบที่ขับขี่ งานนี้จับตาดูแล้วว่า สองเวอร์ชั่นทางเลือกใหม่จากค่ายรถยนต์ เมืองมิวนิก จะเผยตัวจริงในช่วงเวลาไหน ต้องติดตาม

BMW 8 Series 2018

BMW 8 Series 2018

 

ที่มา Motor 1

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ