ตั้งใจหลุด!! BMW X3 อเนกประสงค์เจนใหม่ พรางตัวก่อนเผยจริงเร็วๆนี้

สาวกรถยุโรปที่รอคอยการมาของเจ้าอเนกประสงค์หรู อย่าง All New BMW X3 เมื่อมีความเคลื่อนไหวส่งมาเป็นระยะๆ เพื่อให้สาวกได้ใจชื้นขึ้นมาทันที

BMW X3

ล่าสุดต้นสังกัด ส่งทีเซอร์ชุดใหม่เกี่ยวกับการทดสอบเพื่อนำผลการทดสอบขั้นสุดท้ายมาพัฒนาก่อนจะเปิดสายการผลิตจริง ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมของรถ การทรงตัว ระบบกันสะเทือน รวมถึงระบบขับเคลื่อน ที่ต้องเป็นหนึ่งเดียวกันขับเคลื่อนพาไปยังจุดหมายอย่างไม่มีปัญหา ทั้งจากระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และระบบควบคุมการทรงตัว ตลอดจนการทพะงานของระบบกันสะเทือนตัวรถ โดยทดสอบที่สวีเดน ซึ่งขึ้นชื่อแล้วว่าที่นี่อุณหภูมิหนาวติดลบ 20 องศา บนทะเลสาบ และสภาพกลายเป็นน้ำแข็ง

ข้อมูลคร่าวๆ เจ้า BMW X3 เจนใหม่ (เจเนอเรชั่นที่ 3) ออกมาในรหัสรุ่น G01 พร้อมใช้แพลต์ฟอร์มใหม่ที่ชื่อ CLAR platform ตัวถังเป็นการผสมผสานทั้ง อลูมีเนียม แมกนีเซียมและคาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อให้ตัวถังน้ำหนักลดลง มากกว่ารุ่นเดิมประมาณ 100 กก. พร้อมดีไซน์ใหม่ที่อาจแตกต่างจากรุ่นเจนที่ 2 รวมถึงออพชั่นภายในที่ทันสมัยโดดเด่นไม่แพใคร

BMW X3

ขุมพลังเจ้า Compact SUV หรูเจนใหม่นี้ จะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร รหัส B47 ไปจนถึงเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบใหญ่ 6 สูบ 3.0 ลิตร รหัส B58 มาด้วย นอกจากเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร แรงม้าอาจอยู่แถว ๆ 190-200 แรงม้า รวมถึงอาจมีเวอร์ชั่น Plug-IN Hybrid ออกจำหน่ายด้วย

รวมถึงเวอร์ชั่นขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า 100 % จะออกจำหน่ายในปี 2020 พร้อมระบบขับเคลื่อนที่เลือกได้ทั้งขับหน้า sDrive กับ ขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive และพัฒนาระบบควบคุมการทรงตัวและระบบป้องกันการลื่นไถลเวอร์ชั่นใหม่ โดยตอบโจทย์การขับขี่ได้หลากหลายมากขึ้นตามสภาพพื้นที่ และการเปิดโฉมเจนใหม่นี้ พร้อมที่เผยสู่สายตาสาวกทั่วโลกช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

ฺBMW X3

ที่มา Carscoops

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ