เจาะรถเด่น!! The All New BMW X6 ใหม่หมด…เอสยูวีร่างสปอร์ตจากเยอรมัน จ่อเข้าไทย เร็วๆนี้

หลังจากเปิดตัวให้สาวกบิมเมอร์ทั่วโลกได้สัมผัสและจับจองเป็นเจ้าของสำหรับ The All New BMW X6 เอสยูวีร่างสปอร์ตเจนที่ 3 แต่มีคำถามมากมายว่าชาวไทยจะได้มีโอกาสสัมผัสเจ้าสปอร์ตเอสยูวีอย่างเป็นทางการหรือไม่

BMW X6

ล่าสุด บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เตรียมนำเข้าเจนใหม่มาจำหน่ายในรหัส G06 ด้วยการนำพื้นฐานของรุ่น X5 เจนปัจจุบัน มาครึ่งคันแล้วดีไซน์ด้านหลังแบบรถสปอร์ต แต่ยังคงเอกลักษณ์รถลุยอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น กระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่พร้อมไฟหน้า Adaptive LED headlights ลงตัวด้วยชุดกันชนหน้าเน้นช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ 3 จุด พร้อมชุดแต่งจาก M รอบคัน ด้านท้ายค่อนข้างจะเอนลาด ดูมีความเป็นทรงสปอร์ตมากกว่าโฉมเก่า กระจกหลังดูกว้างขึ้น แต่ตัวไฟท้าย LED แบบ three-dimensional L-shaped มีการปรับให้เรียวลง ดูมีความทันสมัยมากกว่าเดิม ปรับตำแหน่งในการติดทะเบียนรถให้อยู่ลงไปต่ำ ใกล้กับส่วนที่เป็นกันชน พร้อมล้ออัลลอย M ขนาด 22 นิ้ว ลาย Double-spoke พร้อมยาง 275/35 R22 ในล้อหน้า และ 315/30 R22 ในล้อหลัง

BMW X6
BMW X6

ภายในยกชุดจาก BMW X5 แผงหน้าปัดดิจิทัลและจอ Control Display ได้รับการออกแบบทั้งกราฟฟิคและดีไซน์มาให้สอดรับกัน พร้อมด้วยเบาะนั่งหนังแท้ และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ M Sport ฟีเจอร์อื่น ๆ ที่โดดเด่น ยังมีหลังคากระจกแบบ Panorama ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่า เบาะหลังพับได้แบบ 40 : 20 : 40 รองรับปริมาตรการบรรจุของพร้อมประตูท้ายสามารถเปิดปิดอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้า ระบบ BMW Live Cockpit Professional โดดเด่นด้วยจอแสดงผลขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมการเชื่อมต่อที่ครบครัน ส่วน BMW Head-Up Display เจเนอเรชั่นล่าสุด ขนาด 7x3.5 นิ้ว สามารถแสดงภาพกราฟฟิคสามมิติได้ ขณะที่ระบบควบคุมผ่าน iDrive, BMW Gesture Control และจอ Control Display ระบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว ยังเป็นทางเลือกที่สุดแห่งความสะดวกสบายแก่ผู้ขับขี่ และระบบ BMW ConnectedDrive มอบบริการการเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัดระหว่างยานยนต์และผู้ขับขี่

BMW X6
BMW X6
BMW X6

เวอร์ชั่นไทยมีความเป็นไปได้สูงที่จะจำหน่ายในรุ่น X6 xDrive30d M Sport กับเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ รหัส B57D30A 3.0 ลิตร 6 สูบแถวเรียงให้กำลังสูงถึง 265 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 620 นิวตันเมตรที่ 2,000-2,500 รอบ/นาที ทำงานเชื่อมกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Steptronic โหมดการขับขี่เลือกตามใจชอบถึง 4 โหมดทั้ง Comfort, ECO PRO, Sport และ Adaptive ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD xDrive

และระบบความปลอดภัยอาจมาใส่ในเวอร์ชั่นไทยทั้ง ระบบเตือนการออกนอกเลน Lane-departure warning, ระบบช่วยควบคุมให้รถอยู่ในเส้นทาง Lane-keep assist, ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติพร้อมการตรวจจับคนเดินถนน Automatic emergency braking with pedestrian detection, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมระบบหยุดแล้วไป Adaptive cruise control with stop and go เป็นต้น The All New BMW X6 พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยเร็วๆนี้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ