เจาะรถเด่น!! BYD M3 และ BYD T3 ยานยนตไฟฟ้ารุ่น่ใหม่ บุกไทยแล้วเริ่ม 999,000 บาท

  • โดย : Autodeft
  • 12 ธ.ค. 62
  • 43,596 อ่าน

หลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดบริการรถ TAXI สาธารณะรายแรกในไทย ให้บริการรับส่งผู้โดยสารเป็นรายแรกของไทย มีจุดให้บริการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และท่าอากาศยานดอนเมือง ทำให้ EV Society ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในรูปแบบยานยนต์ไฟฟ้า BYD ประเภทแบตเตอรี่ (BEV) เล็งเห็นตลาดที่เริ่มเติบโต จึงแนะนำรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้บริโภค จึงได้ตัดสินใจนำเข้ารถไฟฟ้า BYD M3 และ BYD T3 สำห

ฺํBYD M3

ว่าไปแล้วทั้ง BYD M3 คือรถตู้ไฟฟ้า มีให้เลือกแบบ 5 ที่นั่ง หรือ 7 ที่นั่ง และ BYD T3 รถตู้ไฟฟ้าสำหรับงานในเชิงพาณิชย์โดยเฉพาะ ที่ตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบไม่ว่างานบรรทุกหรืองานส่วนตัวโดยสารทั่วไป ด้วยดีไซน์ที่กะทัดรัด คล่องตัว ทุกซอกทุกซอย ภายนอกเด่นด้วยดีไซน์ที่เป็นเส้นสายเฉียบคม โคมไฟคู่หน้ารูปทรงใบไม้ ใช้หลอด LED ที่ให้การส่องสว่างได้ไกล กระจังหน้ารูปทรง V-Shape ที่ให้ความหรูหราพ่นสี Silver Metallic ซ่อนที่ชาร์จไฟไว้ในตัว กันชนหน้าให้อารมณ์สปอร์ตด้วยช่องดักลมขนาดใหญ่ตรงกลาง ปีกซ้าย-ขวา ติดตั้งไฟตัดหมอก กระจกมองข้างมีขนาดใหญ่ ให้ทัศนวิสัยดีเยี่ยมเห็นมุมมองได้กว้างประตูสไลด์ทั้ง 2 ด้านซ้าย-ขวา และติดตั้ง Parking Sensor ที่กันชนท้ายมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ฺํBYD M3

ฺํBYD M3

ฺํBYD M3

ฺํBYD M3

ภายใน โล่ง โปร่ง นั่งสบายทุกที่นั่ง ด้วยการออกแบบพิถีพิถัน ที่ถือเป็นหัวใจหลักของการออกแบบภายใน ใช้โทนสีสว่าง (เทาอ่อน) หุ้มบริเวณตามเสาและฝ้าเพดาน แผงแดชบอร์ด เน้นการออกแบบ "Form Follow Function" เน้นรูปทรงที่สอดรับการใช้งานเป็นหลัก มาตรวัดที่จอกลางส่องสว่าง มีกราฟฟิคแสดงผลความจุแบตเตอรี่ที่เหลือ และบอกจำนวนระยะทางที่สามารถไปได้ต่อ เป็นกราฟฟิคและตัวเลขชัดเจน ระบบควบคุมอุณหภูมิเป็นแบบดิจิตอลนั่งแถวที่ 3 สามารถพับเก็บเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้ พร้อมรองรับทุกกิจกรรมของทุกคนในครอบครัวได้แบบไม่จำกัดในรุ่น BYD M3 บรรทุกผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 7 ที่นั่ง และรุ่น BYD T3 รองรับสัมภาระได้มากถึง 1,800 ลิตร (ในรุ่น 5 ที่นั่ง) และรุ่นตู้ทึบบรรทุกมากสุด 3,800 ลิตร 

ฺํBYD M3

ขุมพลังแบบมอเตอร์ไฟฟ้า ใช้เซลแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพสูง ชาร์จไฟได้รวดเร็ว ทนทาน และมีอายุการใช้งานยาวนาน ได้มาตรฐานสากล โดยทั้ง 2 รุ่น ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง AC Permanent Magnet Synchronous Motor ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 70 กิโลวัตต์ (94 hp) ให้แรงบิดสูงสุดถึง 180 นิวตัน-เมตร ใช้แบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงที่คิดคนและผลิตขึ้นเอง แบบ BYD NCM Battery มีความจุ 50.3 kWh สามารถรองรับการชาร์จไฟได้ทั้ง 2 ระบบ แบบ DC สามารถชาร์จได้ถึง 40 kw

ฺํBYD M3

ฺํBYD M3

ใช้เวลาเพียง 1.3 ชั่วโมง/ครั้ง และแบบ AC ชาร์จได้ 6.6 kW ใช้เวลา 7.6 ชั่วโมง/ครั้ง เมื่อเทียบกับรถตู้เครื่องยนต์และแบบไฮบริด เทียบพลังงานที่ได้จากแบตเตอรี่ความจุ 50.3 kwh รถตู้ไฟฟ้า BYD ทั้ง 2 รุ่น สามารถขับได้ไกลถึง 300 กม. เลยทีเดียว! และ BYD M3 และ T3 รักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการพัฒนาแบตเตอรี่ BYD NCM Battery ที่ไม่มีส่วนผสมของโลหะหนัก ใช้สารตัวนำไฟฟ้าที่ไม่เป็นพิษ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

BYD ทั้ง BYD M3 และ BYD T3 เฉพาะ 100 ท่านแรก รับฟรีเครื่องชาร์จไฟขนาด 7 kWh พร้อมรับประกันภัยชั้น 1 ฟรี สัมผัสตัวจริงและทดลองขับได้ที่โชว์รูม EV Society และราคาจำหน่าย มีดังนี้

- รุ่น M3 7 ที่นั่ง ราคา 1,089,000 บาท

- รุ่น T3 5 ที่นั่ง ราคา 1,059,000 บาท

- รุ่น T3 2 ที่นั่งตู้ทึบ ราคา 999,000 บาท


ชม Gallery BYD M3 และ BYD T3 ได้ที่นี่ !!

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ