Mercedes Benz GLE coupe มาแล้วตัวตนใหม่คู่แข่ง X6

  • โดย : Autodeft
  • 10 ธ.ค. 57
  • 8,697 อ่าน

Mercedes Benz เปิดตัวอย่างเป็นทากงารรถยนต์ Mercedes Benz GLE Coupe ใหม่มาแล้วในที่สุดคู่ปรับฉกาจ BMW X6

 

 

ทุกวันนี้รถยนต์ที่เรารู้จักกันดีต่างมีการเปิดตัวสร้างความแตกต่างมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องขงการนำเสนอรถยนต์ใหม่ๆเข้ามาทำตลาด ให้โดนตาตรึงใจลูกค้า และรถยนต์ที่มักถูกปรับแต่งก็จะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ถูกทำให้มีความลงตัวมากขึ้นในรูปแบบต่างที่ต้องทำให้เหมาะต่อการใช้งาน

Mercedes Benz  เป็นค่ายที่พยายามมองหาลู่ทางการทำตลาดใหม่ และล่าสุดก่อนการเปิดตัวในงาน  Detroit Auto Show  พวกเขาพร้อมแล้วที่จะแนะนำตัวตนรถยนต์ใหม่   Mercedes Benz  GLE Coupe   ที่พร้อมทำตลาดทันทีในช่วงปีหน้า

Mercedes Benz GLE coupe

รถยนต์อเนกประสงค์ Mercedes Benz GLE coupe

รถยนต์ Mercedes Benz  GLE Coupe   เป็นผลงานที่ต้องการทำให้รถยนต์ที่มีความอเนกประสงค์กลมกลืนในความสปอร์ตมากขึ้น ตัวตนลักษณะเดียวกันนี้ทำให้ มันถูกตีโจทย์เป็นรถยนต์คู่แข่งตลอดกาล  BMW X 6  ซึ่งอย่างที่สามารถเห็นได้ ในตัวตนรุ่นใหม่นี้ มีความเป็นปัจเจกทั้งทางด้านความเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ดูดุดันน่าเกรงขาม แต่ยังแฝงไปด้วคชอารมณ์สปอร์ต จากการออกแบบรถที่ให้เส้นสายในแบบรถยนต์สปอร์ตคูเป้เข้ามาบรรจบในตัวตนของมัน

เฉกเช่นรถสปอร์ตเส้นสายหลังคาได้อารมณ์ความรู้สึกที่ให้ความแตกต่างจากรถยนต์อเนกประสงค์ทั่วไปโดยสิ้นเชิงด้วยเส้นสายหลังคาใหม่ และบั่นท้ายที่ดูเหมือนจะถอดแบบโดยตรงมาจากรุ่นใหญ่  Mercedes Benz  S class Coupe   เพื่อให้โจทย์ที่ตรงใจคนกระเป๋าหนักมากขึ้น 

เช่นเคยรถ Mercedes Benz  GLE Coupe    มีการตบแต่งที่ลงตัวในความสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิม จัดหนักด้วยล้ออัลลอยขอบ   20  นิ้ว  สามารถเลือกเติมเป็นออพชั่นได้กับล้อขนาด  21   และ 22 นิ้ว ในขณะที่การออกแบบตัวตนยังได้ท่อไอเสียคู่ให้ความเท่ห์และลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม

Mercedes Benz GLE coupe

Mercedes Benz GLE coupe

ด้านเครื่องยนต์  Mercedes Benz  GLE coupe   มีให้เลือกหลายรุ่นตามความต้องการ เริ่มจาก GLE 450 AMG 350d  4 matic มาพร้อมเครื่องยนต์ ที่ให้กำลังถึง   256  แรงม้าและทำแรงบิดกว่า 620  นิวตันเมตร

แต่ถ้านั่นยังไม่แรงสะใจพอก็ยังมีรุ่น  GLE 400  4 matic   ที่มาพร้อมเครื่องยนต์   V6  ขนาด  3.0 ลิตร  ให้กำลัง  330  แรงม้า และทำแรงบิดกว่า  480 นิวตันเมตร

ส่วนถ้าคุณชอบสมรรถนะที่เร้าใจสุดๆ ก็คงต้องเลือก Mercedes Benz  GLE 450 AMG เมื่อเครื่องยนต์  V6  3.0  ลิตร ถูกปรับสมรรถนะในการขับขี่ให้มีความลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม จนให้กำลังถึง   365  แรงม้า และทำแรงบิดกว่า 520   นิวตันมตร

ในรุ่น GLE 450 AMG ตัวท๊อปสุดยังจัดหนักด้วยความลงตัวที่มากกว่า ด้วยชุดแต่ง   AMG   ที่มาพร้อมการสร้างความดุดันในการขับขี่ เช่นเดียวกับ ล้ออัลลอยขอบ  21  นิ้ว ใหม่ที่แตกต่าง รวมถึงที่พิเศษสุดๆ เป็นระบบกันสะเทือนแบบ   Air suspension damping รวมถึงระบบควบคุมความสูงของรถที่จะลดตัวต่ำเอง เพื่อสร้างเสถียรภาพความสูงของตัวรถ

Mercedes Benz GLE coupe

Mercedes Benz GLE coupe

รวมถึงยังมีการติดตั้งชุดเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด  ในการตอบโจทย์การขับขี่และสนุกสนานด้วย ระบบ  Dynamic Select system ที่สามารถปรับได้ 5  ความต้องการได้แก่ NDIVIDUAL, COMFORT, SLIPPERY, SPORT and SPORT+ ซึ่งแต่ละโหมดจะมีความลงตัวแตกต่างกันออกไปตามโหมดการขับขี่ที่ลูกค้าเลือก เพื่อให้การควบคุมที่มีความลงตัวในการเดินทาง

ทางด้านภายในห้องโดยสารใน  Mercedes Benz  GLE coupe    จัดเต็มด้วยความสปอร์ตที่มาพร้อมความลงตัวในการขับขี่ ไม่ว่าจะเบาะนั่งที่ดูสปอร์ต พวงมาลัยที่ดูมีความลงตัว และ หน้าจอแสดงการทำงานของระบบความบันเทิงใหม่ล่าสุด 

โดยรุ่น   GLE 450 AMG  มีความแตกต่างด้วยการใช้หนัง Nappa  เข้ามาตอบโจทย์ในการเดินทาง  รวมถึงดูดีด้วยภายในที่มีการตบแต่งด้วยสีเปียโนแบล็คและท้ายสุดมันยังมาพร้อมกับแป้นเยียบแบบสปอร์ตด้วย

Mercedes Benz  GLE coupe   มีกำหนดการเปิดตัวในช่วงต้นเดือนมกราคมนี้อย่างเป็นทางการในงาน North America international motor show   ซึ่งการขายจริงเชื่อว่าน่าจะพร้อมในอีกไม่กี่เดือนต่อจากนั้น ซึ่งแน่นอนปีหน้ามันจะมาขายในไทยด้วย กับรถอเนกประสงค์ที่ดูแตกต่างคันนี้

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY950]

5 เรื่องน่าสนใจ