เผยโฉมแล้ว 2016 Mercedes Benz A class หล่อลุคทันสมัยขึ้น ชี้ A45 แค่ 381 แรงม้า

  • โดย : Autodeft
  • 28 มิ.ย. 58
  • 4,973 อ่าน

Mercedes Benz เปิดตัวรถยนต์ Mercedes Benz A Class ใหม่อย่างเป็นทางการ อัพเดทเสริมความหล่อพร้อมปรับสมรรถนะเล็กน้อย

 

 

ออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในที่สุด หลังจากเป็นข่าวคราวกันมายาวนานกับรถยนต์  Mercedes Benz  A class  ใหม่ ในฐานะรถยนต์คอมแพคคาร์ที่ทั่วโลกต่างสนใจกันอย่างมาก ซึ่งหลายคนจับตาถึงเวอร์ชั่นปรับลุคให้ทันสมัย

รถยนต์  Mercedes Benz  A Class  รุ่นปี   2016   ถือเป็นหนึ่งในรถที่สำคัญทางด้านการตลาดของ Mercedes  หลังจากการประสบความสำเร็จทางด้านยอดขาย ในหลายตลาดทั่วโลก ซึ่งในรุ่นใหม่แม้จะดูมีการเปลี่ยนแปลง้อยมาก แต่ทางค่ายดาวสามแฉกก็จัดการปรับปรุงรายละเอียดพอสมควรในด้านการออกแบบ เริ่มจากกันหน้าใหม่ กระจังหน้า  Diamond Grill   และปรับปรุงกราฟฟิกไฟใหม่ รวมถึงในรุ่น  A45  เวอร์ชั่นขาแรงยังแนะนำไฟหน้าแบบ   LED  เข้ามาด้วยในรุ่นนี้

2016 Mercedes Benz A Class

ด้านในห้องโดยสาร การเปลี่ยนแปลงของ   2016   Mercedes Ben  A  Class มีหัวใจสำคัญในระบบความบันเทิงภายในรถ ที่ปรับปรุงให้สามารถรองรับระบบ Andriod Auto   หรือ  Apple Car Play   ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  มันทำงานผ่านหน้าจอขนาด  8  นิ้ว  แต่ในส่วนของการออกแบบยังคงสไตล์แบบเดิมเอาไว้

ในรุ่นใหม่  Mercedes Benz  A Class  มีการแนะนำรุ่นเริ่มต้นใหม่ที่ถูกกว่าเดิมกับ Mercedes Benz A160   ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.6  ลิตร ให้กำลัง  102  แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด  180  นิวตันเมตร เช่นเดียวกัน ยังมีการแนะนำรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลเข้ามาเสริมทัพในรุ่น   Mercedes Benz  A180d  Blue efficiency  Edition ตอบโจทย์ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล   1.5  ลิตร ให้กำลัง   109  แรงม้า และทำแรงบิดถึง   206   นิวตันเมตร บริโภคน้ำมันโดยเฉลี่ยเพียง   3.5  ลิตร/100 ก.ม. และปล่อยคาร์บอนไดออกไซดเพียง   89  กรัม/กิโลเมตร

2016 Mercedes Benz A Class

โดยพร้อมกันนี้ในรุ่นอื่นของ   Mercedes Benz  A Class   ยังมีการอัพเดทสมรรถนะเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย อย่างเช่น Mercedes Benz  A220d  เพิ่มกำลังเป็น  177PS หรือในรุ่นสำคัญ   Mercedes Benz  A250   ก็เพิ่มกำลังเป็น 218 PS   จากเดิม  211 PS

รวมถึงในรุ่น  A250  ยังเอาใจสาวกซิ่ง ด้วยรุ่นเกียร์ธรรมดาที่พร้อมตอบโจทย์เร้าใจในการขับขี่ หรือถ้าใครชอบเกียร์อัตโนมัติครั้งนี้มันจะมาพร้อมกับ ระบบ  Launched Assisted   ซึ่งทำงานร่วมกับระบบเกียร์คลัทช์คู่  7  สปีด ........ให้ความเร้าใจเร็วแรง

ด้าน Mercedes Benz A45 Amg   รุ่นเรือธงของรถยนต์   Mercedes Benz  A Class มีการปรับสมรรถนะของระบบเครื่องยนต์เพิ่มมากขึ้นจากเดิมที่ให้กำลัง   360   PS และให้แรงบิด   450   นิวตันเมตร เป็นให้กำลัง   381  แรงม้า และให้แรงบิด   475   นิวตันเมตร

2016 Mercedes Benz A Class

โดยพร้อมกันนี้ชุดเกียร์คลัทช์คู่ 7  สปีดจาก  AMG   ยังปรับอัตราทดให้ระทึกมากขึ้นในตำแหน่งเกียร์เกียร์  3  และ   เกียร์  7  ทำให้เร่งเร้าใจถูกรอบอัตราความเร็วขึ้นยิ่งกว่าเดิม โดยอัตราเร่ง  0-100  ก.ม./ช.ม.เร็วขึ้นกว่าเดิมอีก   0.4   วินาที จนเมอร์เซเดสกล้ารับประกันความแรงในตัวเลข   4.2  วินาทีจากรุ่นใหม่ แต่กระนั้นยังซดน้ำมันเท่าเดิม

2016 Mercedes Benz A 45 AMG

2016 Mercedes Benz A 45 AMG

2016 Mercedes Benz A 45 AMG

ที่สำคัญในรุ่นใหม่ ลูกค้าสามารถเลือกเติมออพชั่น  AMG Dynamic Plus Package  ซึ่งจะเพิ่มระบบเฟืองท้ายแบบ Locking Differential  ทางด้านเพลาหน้า หรือจะเติมระบบ  AMG Ride Control   ช่วงล่างแบบสปอร์ตที่สามารถกดสั้งใช้งานได้ถึง  2  ระดับ  รวมถึงรุ่นใหม่ยังได้ระบบ   AMG Select Drive Mode คล้ายในรุ่นพี่ที่มีโหมดการขับขี่ต่างๆ ได้แก่   Comfort ,Sport, Sport+ และ  Individual ซึ่งจะปรับบุคลิกในการขับขี่ให้สอดคล้องความต้องการมากขึ้น

อย่างไรก็ดี ในการเปิดตัวรุ่นใหม่ปรับโฉมของ   Mercedes Benz  A Class  ใหม่ยังไม่มีการพูดถึงรถยนต์   Mercedes Benz  A45 S version  ซึ่งมีกระแสข่าวว่าจะมีกำลังถึง   400 PS   ตามที่เคยมีหลุดออกมาก่อนหน้านี้แต่เชื่อว่า   น่าจะมีการเปิดตัวออกมาอีกครั้งในเร็วๆนี้ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1476]

5 เรื่องน่าสนใจ