2017 Volvo V40 แต่งตัวเพิ่มหรูดูใจความสปอร์ต

  • โดย : Autodeft
  • 25 ก.พ. 59
  • 107,838 อ่าน

Volvo เตรียมส่ง Volvo V40 รุ่นใหม่เผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน Geneva motor Show 2016

 

 

มาถึงวาระของการเปลี่ยนแปลง เสียทีในที่สุดกับเจ้ารถยนต์คอมแพ็คคาร์รุ่นเล็กของค่ายรถยนต์  สวีดิช แม้บ้านเราเพิ่งจะเปิดตัวรถยนต์   Volvo V40   รุ่นเครื่องยนต์ดีเซลไปหมาดๆ แต่ว่าในยุโรป รุ่นใหม่ของเจ้า   Volvo  V40  ก็พร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของแล้ว

การแนะนำรถยนต์   Volvo  V40   ใหม่ รุ่นปี 2017   เพิ่งจะมีขึ้นหมาดๆ หลังจากทางวอลโว่มีการปรับรายละเอียดที่เป้นเอกลักษณ์ของค่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแนะนำไฟ Day Time Running Light  ภายในโคมแบบเดียวกับรุ่นใหญ่ด้วยไฟทรงค้อน ดูเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นมากขึ้น รวมถึงยังแนะนำสีน้ำเงินใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าที่ต้องการสีที่มีความแตกต่างออกไป

2017  Volvo V40

ภายในห้องโดยสารมีการอัพเดทรายละเอียดใหม่เพิ่มเติมเสริมความลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยแนวทางการออกแบบให้ดูสปอร์ต ผ่านการออกแบบที่ทำมาจากอลูมิเนียม อาทิ Milled Aluminum, Black Grid Aluminum and Stealth Aluminum รวมถึงในรุ่น   R-Design  ยังเปลี่ยนรายละเอียดใหม่ แต่ที่ทุกรุ่นมีแน่ก็ไม่กุญแจรีโมทที่มีโลกโก้ใหม่ของวอลโว่

ด้านความทันสมัย   Volvo  แนะนำแอพพลิเคชั่นใหม่   Volvo  On Call  มาทำงานร่วมกับอุปกรณ์   smart Phone ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้เข้าถึงบางฟีเจอร์ในการใช้งานได้ผ่านมือถือ โดยมันยังสามารถทำงานได้ผ่านอุปกรณ์  Google watch  หรือ   Smart Watch   ในฝั่งของ  Android   และถ้าติดตั้งลงในระบบปฏิบัติการณ์Window  10 ยังสามารถสังการณ์ด้วยเสียงผ่านโปรแกรม   Microsoft Band 2

2017  Volvo V40

2017  Volvo V40

นอกจากนี้   Volvo  ยังพร้อมให้ความทันสมัยด้วยการกำหนดปุ่มต่างๆ ด้วยตัวเองผ่าน   Flic Button โดยอนุญาตให้ผู้ขับขี่กำหนดการทำงานปุ่มต่างๆ ด้วยตัวเองตามต้องการ โดยในปุ่มเดียวนั้นสามารถทำงานได้หลายหน้าตามประสงค์ เช่น กำหนดการเข้า   Volvo  On Cal ,ล็อครถ หรือ ให้อุ่นเบาะไว้สำหรับคุณก็สามารถ

ส่วนเครื่องยนต์มีการเปิดเผยว่า   Volvo   จะแนะนำเครื่องยนต์ดีเซลบล็อกใหม่ล่าสุด   Volvo  D2 มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา มีความสำคัญทีมันปล่อยไอเสียเพียง  89  กรัม/กิโลเมตรเท่านั้น

สำหรับ   Volvo  V40   รุ่นใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานที่เจนีวาในต้นเดือนหน้า แต่ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่าย

 

อ่านบททดสอบ  Volvo V40 Cross country   D4 ได้ที่นี่

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ