ยลโฉมเต็มตา ว่าที่ MG 6 Minorchange

  • โดย : Autodeft
  • 9 ก.ย. 57
  • 5,343 อ่าน

MG UK เปิดตัวร่างใหม่รถยนต์ MG 6 อย่างเป็นทางการ เน้นปรับเส้นสายให้ความทันสมัย ไม่ปรับสมรรถนะในการขับขี่

 

 

มาวางจำหน่ายในไทย ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เราต้องยอมรับว่า การกลับมาของ  MG  เป็นการปลุกตำนานบทใหม่ให้มีความลงตัวในความคุ้มค่าในการขับขี่ และในระหว่างที่บ้านเรากำลังเริ่มขายอย่างสนุกสนาน ที่อังกฤษก็เผยร่างปรับโฉมออกมาอย่างเป็นทางการ

การเปิดตัวเงียบๆท่ามกลางการแข่งขันที่รุ่นแรง รถยนต์  MG 6  ใหม่ถูกเผยหน้าตาว่าที่รุ่นใหม่ปรับโฉม เพิ่มความทันสมัยมากขึ้น เมื่อเทียบกับคู่แข่ง

MG6 Minorchnaged

โดยข้อมูลใหม่ว่าที่ MG 6 Minorchanged   ถูกเผยออกมาเฉพาะในรุ่น  Lift Back  เท่านั้น โดยมันเผยรายละเอียด  MG 6   ใหม่ในเวอร์ชั่นปรับโฉม ที่จะมาพร้อมเรือนร่างที่ดีมีความทันสมัยมากขึ้น จุดเด่นอยู่ที่การปรับไฟหน้าใหม่ ที่มาพร้อมไฟ  Daytime  ในโคม เช่นเดียวกระจังหน้าใหม่  ที่มาพร้อมช่องระบายอากาศที่ใหญ่ขึ้น รวมถึง ตราสัญลักษณ์  MG  ที่ชัดเจนมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม และยังได้กันชนใหม่ทั้งทางด้านหน้าและหลัง รวมถึงการปรับรายละเอียดกราฟฟิกไฟท้ายใหม่ด้วย

ในห้องโดยสาร ดูเหมือนว่า MG 6 Minorchange  มีการปรับปรุงเพียงไม่กี่อย่าง สิ่งที่ชัดมาก คือระบบเบรกมือ ที่ปรับเป็นแบบไฟฟ้า และดูเหมือนในครัง้นี้ระบบความบันเทิงจะได้รับการอัพเดทให้มีความทันสมัยมากขึ้นด้วย  ส่วนการใช้วัสดุภายใน พอจะชัดเจนว่า ใช้วัสดุคุณภาพดีขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่วางจำหน่าย

MG6 Minorchnaged

ด้านเครื่องยนต์  MG  ดูเหมือนจะไม่สนใจในการเพิ่มกำลังเครื่องยนต์ดั้งเดิมใน MG 6   ที่วางจำหน่ายอยู่แล้ว ว่าที่รุ่นใหม่ ยังมาพร้อมกำลังที่ปั้มออกจากเครื่องยนต์ 1.8  ลิตร  ให้กำลัง  134 แรงม้า และในเวอร์ชั่นเทอร์โบชาร์จให้กำลัง  160   แรงม้า เหมือนเดิม

ทั้งนี้คงไม่ต้องสงสัยว่าไทย อาจจะต้องรอ  MG 6  เวอร์ชั่นนี้กันนานสักหน่อย เนื่องจากบ้านเราเพิ่งเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการ โดยว่าที่รุ่นใหม่นี้ จะวางจำหน่ายในอังกฤษภายในปีนี้ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY735]

5 เรื่องน่าสนใจ