ภาพแรกตัวจริง Kia KX3 เผยโฉมต่างจากต้นแบบแค่นิดเดียว

  • โดย : Autodeft
  • 19 ม.ค. 58
  • 4,217 อ่าน

เว็บจีนเผยภาพว่าที่ตัวจริงอเนกประสงค์รุ่นเล็กจากค่าย KIA ชี้เหมือนต้นแบบแทบทุกอย่างเปลี่ยนเพียงรายละเอียดเล็กน้อย

 

 

เราหลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ใส่ใจว่าที่รถยนต์จากเกาหลีมากมายนัก แต่ท้ายที่สุดแล้ว  KIA  นับว่าเป็นรถยนต์อีกค่ายที่มาพร้อมการออกแบบที่ลงตัว และพวกเขาอาจจะใกล้พร้อมแล้วที่จะส่งเจ้าอเนกประสงค์ใหม่ออกมาทำตลาด

KIA KX3  เป็นรถยนต์ที่สร้างความแตกต่างในตัวตน โดยมันเผยออกมาในงานที่กวางโจวเมื่อปี กลาย แต่ล่าสุดแล้วมันอาจจะใกล้พร้อมแล้วที่จะทำตลาด หลังจากที่สื่อยานยนต์รายใหญ่ในจีน เผยภาพตัวจริงว่าที่โฉมขายจริง ซึ่งจะใช้เวลาในอีกไม่นานเกินรอ

[IMAGE1]

ตัวตนที่เรารู้จักกันดีในนาม KIA KX 3  Concept   เพิ่งเผยภาพว่าที่ตัวขายจริงออกมา โดยเว็บไซต์  xcar.coom.cn  เปิดภาพ ซึ่งคาดว่าจะได้รับอนุญาต จากค่ายเกาหลีให้ถ่ายได้ก่อนที่มันจะมีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ

แม้เราจะทราบดีว่ารถยนต์ต้นแบบอาจจะไม่เหมือนกับรถยนต์เวอร์ชั่นขายจริงเลย แต่ล่าสุด  Kia KX3  ทำให้ลหายคนประหลาดใจด้วยรายละเอียดที่มีการเปลี่ยนแปลงน้อยมากจากตัวต้นแบบที่เปิดเผยไปแล้วเมื่อปีกลาง โดยมันได้ไฟตัดหมอกใหม่ รวมถึง ท่อไอเสียด้านท้ายยังมีความลงตัวมากกว่าเดิม แม้จะแตกต่างไปบ้างเล็กน้อยก็ตามที

[IMAGE2]

[IMAGE3]

และเช่นเดียวกันเจ้าอเนกประสงค์คันนี้ยังมีการเผยครั้งแรกของภายในห้องโดยสาร ที่มาพร้อมการออกแบบ ไม่ว่าจะพวงมาลัยสามก้าน รวมถึงภายในที่ได้ความหรูหราจากเบาะหนังการบุภายในที่มาพร้อมกับเบาะหนังสีแดง ซึ่งสื่อถึงการตอบโจทย์ที่มากกว่าในตัวตน

[IMAGE4]

เท่าที่รู้ว่าที่  Kia KX 3 ใหม่จะมาพรอ้มเครื่องยนต์ เบนซินขนาด 1.6  ลิต รโดยจะแบ่งเป็นสองกำลัตอบโจทย์ลูกค้า เริ่มจาก 123  แรงม้า และทำแรงบิด  151 นิวตันเมตร   และยังมีเวอร์ชั่นสมรรถนะ มาพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จให้กำลัง  200  แรงม้าและทำแรงบิด   264  นิวตันเมตร ส่งลงเกียรัตโนมัติ  7  สปีด ที่ตอบโจทย์ดีกว่าเดิม

ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานว่า KIA KX3  จะเริ่มวางจำหน่ายเมื่อไร ส่วนในไทยจะมาหรือไม่เจ้าอเนกประสงค์คันนี่คงต้องรอลุ้นกันต่อ ไป

 

ที่มาภาพ xcar.com.cn

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ