จะๆ ครั้งแรก ... Suzuki Gixxer 250

  • โดย : Autodeft
  • 28 ธ.ค. 58
  • 11,049 อ่าน

ฟอรั่มมอเตอร์ไซค์ในญี่ปุนโชว์ครั้งแรกภาพแอบถ่ายว่าที่ Suzuki Gixxer 250 เตรียมเปิดขายที่อินเดีย ลุ้นเตรียมวางขายในไทย

 

 

กล่าวถึงค่ายรถมอเตอร์ไซค์ชั้นนำ  Suzuki   เป็นหนึ่งในค่ายรถมอเตอร์ไซค์ที่ไม่ว่าใครก็ต่างทราบกันดีถึงสมรรถนะของพวกเขา ซึ่งที่ผ่านมา Suzuki  เองก็ฝากผลงานต่างๆไว้มากมาย และท้ายสุดก็เห็นทีจะเป็นคราวของ รุ่นเล็กที่คาดว่าจะมาทำตลาดในอนาคตเร็วๆนี้

พูดถึงมอเตอร์ไซค์ตัวเล็กจากค่ายนี้ เราอาจจะผ่านตากับ  Suzuki Inazuma  ที่เปิดตัวมายาวนาน แต่ล่าสุดเวอร์ชั่นสปอร์ตรุ่นเล็กอาจจะกำลังมาภายใต้ชื่อ Suzuki  Gixxer 250  ที่ดาดการณ์ว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในตลาดอย่างเป็นทางการปีหน้า โดยคาดว่าประเทศอินเดียจะเป็นประเทศแรกที่เห็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ตร่างเล็กรุ่นดังกล่าว

[IMAGE3]

ตามรายงานจากต่างประเทศที่มีออกมาเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ก่อนหน้านี้ระบุชัดว่า  Suzuki Gixxer 250  ใหม่เป็นร่างที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพี่ชายใหญ่ของมัน  Suzuki GSX R 1000  ด้วยเค้าโคลงและสัดส่วนสไตล์การออกแบบที่ไม่แตกต่างกัน เป็นดั่งชายเล็กชายใหญ่เมื่อออกวางจำหน่ายจริง ทุกอย่างเหมือนกันมาก ซึ่งสามารถยืนยันได้จากภาพแอบถ่ายล่าสุดที่หลุดออกมาบนฟอรั่มในประเทศญี่ปุ่น

ทางด้านท่านั่งในการขับขี่แม้ร่างทรงจะมาจากรุ่นใหญ่แต่มันถูกทำให้สบายกว่าในสไตล์ของสปอร์ตทัวร์เรอร์ มากกว่าเป็นรถสนามใช้เพื่อการขับเคี่ยวอย่างแท้จริง จริง ในขณะที่ตัวมันจะต้องชนกับคู่แข่งสำคัญทั้ง  Honda   และ  Yamaha  เมื่อวางจำหน่ายจริงในตลาด

[IMAGE2]

[IMAGE1]

เรื่องกำลังเครื่องยนต์มีรายงานว่า   Suzuki GSX-R250 (Gixxer250)  มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ 2 สูบ ขนาด   250   ซีซี  ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้กำลังทั้งสิ้น   26 PS  และให้กำลังแรงบิด 24  นิวตันเมตร เสริมการขับขี่ด้วยระบบเกียร์  6 สปีด แบบเดียวที่วางใน Suzuki Inazuma  ที่เคยเปิดตัวก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องเวลาการวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการ แต่เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจติดตามให้ดีว่า  Suzuki จะนำรถรุ่นนี้มาเปิดขายในประเทศไทยหรือไม่  

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ